Anh tự tử vì yêu em khi đã có vợ

Ngày 21/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Anh ấy đã có vợ, biết điều đó em từ chối yêu anh và anh tự tử. Giờ em phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một nỗi niềm không biết bày tỏ cùng ai,hôm nay em chia sẻ với chị về việc em đang yêu người có vợ. Một phần em muốn cho vơi nhẹ cõi lòng phần cũng muốn chị cho em một lời khuyên chân thành nhất.

Em năm nay 20 tuổi và em là một người ngoại hình đẹp. Em có yêu một người đàn ông đã có gia đình, anh hơn em 10 tuổi và là một người đàn ông tốt bụng, thành đạt. Anh quen em trong một dịp tất niên bạn bè, sau đó em với anh thường xuyên liên lạc với nhau và anh ngỏ lời yêu với em, sau những gì anh làm và quan tâm đến em, em rất hạnh phúc và đương nhiên em nhận lời yêu. Khoảng thời gian em có được hạnh phúc trọn vẹn đúng được ba ngày, anh hẹn em đi du lịch và nói thẳng với em hoàn cảnh của anh. Khi biết được, em không trách anh, nhưng dối lòng để nói rằng không buồn thì không đúng. Em cố gắng bình thản để đón nhận mọi chuyện. Anh khóc, anh nói với em rằng em là người anh yêu thương, anh không chịu nổi cái cảm giác anh lừa dối em, thà anh cứ nói thẳng rồi mọi chuyện do em quyết định.

Ngày hôm sau anh gọi điện cho em, em nói không quen anh nữa, anh hãy quay về bên gia đình nhỏ của anh đi. Anh nói muốn gặp em để nói chuyện nhưng em không đồng ý và tắt máy. Sau đó em quyết định không gặp anh nữa, em lao vào học để quên đi anh và những chuyện không vui. Vậy nhưng người tính không bằng trời tính, tối nào anh cũng đứng trước trường em ( em ở kí túc xá ) trời nắng không sao, mưa thì em xót xa vô cùng. Anh ướt hết! Em tự nghĩ sao anh lại phải làm khổ anh như vậy? 

Thật lòng mà nói anh là người đàn ông tốt, thành đạt sao cứ phải kiếm em. Em đau khổ, nhưng em là người có học, hiểu biết, em không thể nhẫn tâm vì sự ích kỷ của mình mà phá vỡ hạnh phúc của một đứa trẻ hồn nhiên và mẹ nó (mặc dù lúc đó em chưa hề biết vì sao anh lại không có hạnh phúc). Em nghĩ mình làm như vậy là đúng, nên mặc cho anh thích làm sao thì làm, chán rồi anh cũng từ bỏ mà thôi.

Anh tự tử vì yêu em khi đã có vợ - 1

Buổi hẹn hò đầu tiên anh đã nói với em sự thật về việc anh có vợ, sau lần đó, em quyết định rời xa anh (Ảnh minh họa)

Nhưng mọi chuyện lại không nằm trong tầm kiểm soát của em nữa. Anh nhờ bạn em chuyển cho em một cái thẻ tín dụng và nói với em trong đó là số tiền anh tặng em trước khi đi xa, em thật sự sốc, em không hiểu anh sao lại làm vậy, chẳng lẽ anh nghĩ em ham tiền ? Đang suy nghĩ thì thấy có số lạ gọi đến, em giật mình khi nghe tiếng người phụ nữ trung niên khóc nấc trong điện thoại bảo anh đang nằm trong bệnh viện không biết qua khỏi không. Đêm hôm đó anh say, anh gọi em không bắt máy anh buồn tuyệt vọng uống thuốc ngủ tự tử. Em chạy đên bệnh viện, lòng đau thắt, thầm nghĩ sao anh lại ngốc đến như vậy.

Đến nơi mẹ anh ôm em khóc đau khổ, kể cho em nghe về anh nhiều hơn. Lúc đó mới biết anh và vợ sống không hợp vì chị sống không tôn trọng nhà chồng, chị hỗn, bạn bè anh đến chơi chị đập đồ đuổi về, con cái chị không chăm sóc mà cờ bạc tối ngày. Mẹ anh còn nói chị với anh không hợp tuổi nên hai người mới bất hòa như vậy. Rồi có lần chị đi bar về lôi cả đàn ông theo khi anh đi công tác. Anh về chứng kiến nhưng vì hết yêu từ lâu nên anh cũng không buồn chỉ là thấy vợ quá đáng nên anh mới li diị, nhưng vợ không ký. 

Càng nghe em càng thương anh. Anh đẹp trai, anh hiền, anh thành đạt như vậy sao lại phải khổ như thế. Em thương anh nhưng em không dám đến bên anh. Em sợ người đời sẽ nói em là kẻ thứ ba ác độc. Mẹ anh nói anh cần em, anh nói với em nếu anh không có được em anh sẽ từ bỏ cuộc sống, em rất sợ và rất hoang mang chị ạ. Em yêu anh là thật lòng, em rất muốn được ở bên anh bù đắp cho anh những gì anh chưa có về hai chữ gia đình. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em không ngụy biện đâu, anh đáng thương lắm. Em không biết anh có yêu em thật lòng không hay vì em trẻ đẹp hơn anh  sẽ khuyên em nên rứt với người đã có vợ, nhưng chị ơi em không ngụy biện đâu, anh đáng thương lắm, em không biết anh yêu em vì em đẹp và trẻ  hay anh cần một bờ vai thật sự sự. Chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rơi vào một hoàn cảnh vô cùng khó xử khi yêu người có vợ. Điều đau khổ là ở chỗ em biết cuộc tình đó là sai trái, muốn dứt ra nhưng anh ấy lại quá yêu em, cần em và từng tự tử vì em. Em không biết nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này khi em yêu nhưng anh ấy lại là người có gia đình.

Đúng như người ta vẫn nói, tình yêu quả thực có muôn hình vạn trạng và người ta không thể nào hình dung hết được mình sẽ yêu như thế nào. Và câu chuyện của em cũng là một trường hợp đặc biệt như thế.

Anh tự tử vì yêu em khi đã có vợ - 2

Nếu như cuộc hôn nhân đó không hạnh phúc, nếu như anh ấy yêu thương và cần em thì anh ấy sẽ phải là người tự giải thoát cho chính mình. (Ảnh minh họa)

Phần lớn những người thứ ba thường bị xã hội lên án, bị mọi người cười chê nhưng trong câu chuyện của em, người ta lại thấy trân trọng một cô gái biết suy nghĩ, cân nhắc như em dù cho em đang là một người thứ ba trong hạnh phúc gia đình người khác. Những gì em suy nghĩ và hành động cho tới giờ đều không có gì sai trái cả.

Chị nghĩ rằng trong hoàn cảnh này em cần phải tỉnh táo, đừng để chút yếu lòng rồi mang tội là kẻ cướp chồng người, kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Em hãy nói cho anh ấy hiểu nỗi khổ tâm của em. Việc em và anh ấy có thể đến với nhau hay không, việc anh ấy có được em hay không là phụ thuộc vào chính anh ấy chứ không phải em. Và vì thế, sau khi phân tích cho anh ấy hiểu rằng, trước pháp luật anh ấy vẫn đang là người có vợ. Dù giải thích bằng lí do gì đi chăng nữa thì em cũng vẫn đang là kẻ xen ngang vào gia đình đó. Nếu như cuộc hôn nhân đó không hạnh phúc, nếu như anh ấy yêu thương và cần em thì anh ấy sẽ phải là người tự giải thoát cho chính mình.

Anh ấy cần phải ly hôn, chuyện đó là điều anh ấy phải tự làm mà không ai có thể giúp được. Nếu như người vợ đó không chịu kí vào đơn ly hôn thì anh ấy hoàn toàn có thể đơn phương ly hôn, điều đó được pháp luật cho phép. Trước những hành động thái quá của vợ anh ấy, anh ấy hoàn toàn sẽ được tòa xử cho đơn phương ly hôn theo luật định. Sẽ không thể nào có chuyện anh ấy cứ kêu gào yêu em, cần em, không có em thì không thiết sống trong khi vẫn ràng buộc về mặt luật pháp trong mối quan hệ với người vợ cũ được. Em làm vì có một vị trí nào khi yêu người có vợ?

Tình yêu phải được minh chứng bằng hành động cụ thể và thiết thực chứ không phải là những điều dại dột như tự tử. Khi anh ấy đã ly hôn với vợ, em có thể đến bên anh ấy để bù đắp cho những gì anh ấy thiếu hụt từ cuộc hôn nhân kia. Hiện tại, em nên phân tích để anh ấy hiểu điều đó và giữ khoảng cách trong mối quan hệ này khi anh ấy chưa ly hôn với vợ. Đừng biến lòng tốt của mình thành một sự sai trái chỉ vì yếu lòng tạm thời em nhé!

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu