“Tình yêu không có lỗi” và bài học về chuyện ngoại tình

Ngày 07/04/2016 10:10 AM (GMT+7)

Bạn là bạn, bồ là bồ: Luôn luôn phải đề cao tinh thần cảnh giác để không phải tin bạn mất bồ!

Bộ phim Tình yêu không có lỗi, lỗi tại bạn thân đang làm mưa, làm gió ở Việt Nam. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về tình bạn của hai cô gái trẻ đều là những cô gái cực kỳ xinh đẹp, cuốn hút: Katun và Lee. Cả hai là đôi bạn rất thân thiết, cùng lớn lên và chơi với nhau đã được 20 năm.

Khi bị bạn trai đã yêu 8 năm phản bội, Lee thực sự đã suy sụp. Thật may mắn cho Lee khi đã có Katun và người yêu của Katun ở bên chăm sóc, họ luôn tìm cách để khiến tâm trạng cô trở nên phấn chấn hơn. Thế nhưng, chuyện không ngờ nhất đã xảy ra. Trong khi Katun đặt hết niềm tin vào người yêu và cô bạn thân nhất của mình, thì Man - bạn trai cô và Lee đã qua lại với nhau.

Mặc dù chỉ là câu chuyện được dàn dựng lên trên màn ảnh, thế nhưng tình huống éo le giữa tình bạn – tình yêu – lòng tin và sự phản bội đã thu hút người xem. Phía sau một bộ phim là câu chuyện xương máu mà nhiều người cần phải rút ra cho riêng mình để không rơi vào cảnh: Tin bạn mất bồ!

Đừng thể hiện hạnh phúc của mình khi bạn thân đang thất tình

Trong phim, Katun và Lee đã có một tình bạn đẹp hơn 20 năm. Trước đó họ cũng vô cùng hạnh phúc khi mỗi người có một tình yêu riêng cho mình. Thế nhưng, thời điểm Lee bị bạn trai phản bội chính là bước ngoặt trong diễn biến tình cảm của đôi bạn thân này. Tình yêu ngọt ngào của Katun và bạn trai vô tình trở thành sự đả kích rất lớn đối với Lee. Cô nàng sinh lòng đố kị và nảy ra ý định sẽ cướp đi hạnh phúc của bạn.

“tinh yeu khong co loi” va bai hoc ve chuyen ngoai tinh - 1

 Con người, đặc biệt là phụ nữ luôn có sẵn sự ích kỉ. Khi họ đang đau khổ mà phải chứng kiến niềm vui của người khác ngay trước mặt sẽ tự nảy sinh hận thù và suy nghĩ phá hoại. (Ảnh minh họa)

Bài học rút ra:

Mặc dù sự xấu xa thuộc về cô bạn thân, thế nhưng có một điều cần phải nhớ: Ở trong thời điểm nhạy cảm, trước sự đau khổ của bạn thân, đừng phô diễn tình yêu hạnh phúc của mình. Con người, đặc biệt là phụ nữ luôn có sẵn sự ích kỉ. Khi họ đang đau khổ mà phải chứng kiến niềm vui của người khác ngay trước mặt sẽ tự nảy sinh hận thù và suy nghĩ phá hoại.

Luôn cảnh giác: Đừng tin bạn mất bồ

Sai lầm lớn của Katun không phải là giúp đỡ bạn thân vượt qua nỗi đau thất tình mà chính là việc để bạn trai mình tham gia vào vì “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Trong phim, cô nàng Katun còn hồn nhiên tới mức để cho cả bạn thân và người yêu ngủ chung giường, để bồ mình đi an ủi cô bạn thân đang đau vì tình.

“tinh yeu khong co loi” va bai hoc ve chuyen ngoai tinh - 2

Bạn là bạn, bồ là bồ! Tuyệt đối đừng bao giờ để hai người khác giới có cơ hội gắn bó bên nhau vì lửa gần rơm lâu ngày cũng bén (Ảnh minh họa)

Bài học rút ra:

Bạn là bạn, bồ là bồ! Tuyệt đối đừng bao giờ để hai người khác giới có cơ hội gắn bó bên nhau. Yêu càng lâu càng cần phải giữ chặt bạn trai bên cạnh bởi vì cảm giác mới lạ và sức thu hút từ một người khác sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Bạn có thể giúp đỡ cô nàng chơi thân với mình nhiều năm nhưng tuyệt nhiên đừng để bồ của mình trở thành chỗ dựa cho cô ấy. Vô tư tạo không gian,thời gian cho bạn thân và bồ của mình gần gũi nhau, rất có thể một ngày nào đó bạn sẽ phải hối hận.

Chiến đấu với kẻ thứ ba phải dùng trí

Trong phim, Katun thẳng thắn, thậm chí là nóng nảy. Cô nàng thậm chí hùng hổ lao đến đánh, đấm, túm tóc vì bất mãn trước những việc làm của Lee. Hành động đó vô tình khiến hình ảnh Katun trong mắt bạn trai mình trở nên xấu đi. Và rồi Lee lại khéo léo đóng vai một cô nàng yếu đuối bị hại, trở nên đáng thương và cần được che chở. Sự nóng tính, thượng cẳng chân hạ cẳng tay của Katun đã khiến cô thua cuộc “hồ linh tinh” Lee.

“tinh yeu khong co loi” va bai hoc ve chuyen ngoai tinh - 3

Với những “đối thủ” nham hiểm, đấu trí chứ đừng đấu đá. Cần phải có chiến lược tranh đấu thay vì dùng tới sự hùng hổ, túm tóc, tạt tai… (Ảnh minh họa)

Bài học rút ra:

Với những “đối thủ” nham hiểm, đấu trí chứ đừng đấu đá. Cần phải có chiến lược tranh đấu thay vì dùng tới sự hùng hổ, túm tóc, tạt tai…

Luôn phải dành thời gian chăm sóc cho tình yêu của mình

Katun xinh đẹp và nóng bỏng, tuy nhiên lại chưa thực sự khéo léo trong tình yêu và sự vô tư, đôi khi lơ đãng đã khiến cô nàng nhiều lần rơi vào tình cảnh bị kẻ thứ ba - chính là bạn thân xen vào.

“tinh yeu khong co loi” va bai hoc ve chuyen ngoai tinh - 4

Chỉ khi bản thân tình cảm đó đủ mạnh mới có thể chống lại sự cám dỗ từ một kẻ cơ hội. (Ảnh minh họa)

Bài học rút ra:

Tình yêu và bồ là điều luôn phải đặt lên vị trí ưu tiên. Bạn cần quyến rũ và chăm sóc, vun vén cho tình cảm của mình nhiều hơn. Chỉ khi bản thân tình cảm đó đủ mạnh mới có thể chống lại sự cám dỗ từ một kẻ cơ hội.

Cách trả thù khôn ngoan là: Sống hạnh phúc!

Sau khi phát hiện ra Lee cướp trắng trợn bạn trai của mình dù bản thân đã giúp Lee rất nhiều, Katun đã quên đi nỗi đau và cố gắng sống tốt hơn, trở nên cuốn hút, quyến rũ hơn gấp bội. Cuối cùng, cô cũng tìm được tình yêu mới.

“tinh yeu khong co loi” va bai hoc ve chuyen ngoai tinh - 5

Cách trả thù khôn ngoan là: Sống hạnh phúc! (Ảnh minh họa)

Bài học rút ra:

Trước sự phản bội của những người mà ta yêu quý, tuyệt vọng không phải là cách trả thù. Điều tốt nhất bạn nên làm là chăm sóc cho bản thân mình đẹp hơn mỗi ngày. Bạn không có lỗi khi chọn nhầm bạn để chơi, chọn nhầm người để yêu, nhưng bạn sẽ có lỗi khi tự hủy hoại đời mình vì những người không đáng đó. Hạnh phúc sẽ đến với người biết vươn lên.

Phụ nữ và 10 sai lầm khiến đàn ông chán ngán

Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông hãi hùng

Những sai lầm của con gái sau khi chia tay

Những sai lầm của con gái khi tìm hiểu về người yêu cũ của chàng

Theo Sam Sam (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ