Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng

Ngày 26/06/2014 16:17 PM (GMT+7)

Trước khi bị bỏng 65% cơ thể vào năm 2011, Turia Pitt từng là một người mẫu và kỹ sư tại mỏ kim cương Argyle.

Hình ảnh mới nhất của cô gái dũng cảm nhất nước Úc, Turia Pitt, trên bìa tờ Women’s Weekly tháng 6 đã gây được sự chú ý lớn. Rất đông độc giả tỏ ra bất ngờ khi gương mặt của cô gái biến dạng với đôi mắt biết nói lại có sức hút lớn so với những hình ảnh các người mẫu xinh đẹp từng xuất hiện trước đó trên tờ tạp chí nổi tiếng của Úc. Và chính sự dũng cảm của Turia Pitt đã khiến người ta càng thêm trân trọng.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 1
Xuất hiện trên trang bìa của The Australian Women's Weekly với tôi là một vinh dự lớn, Turia cho biết.

Cuộc sống của Turia Pitt đã có một bước ngoặt lớn vào năm cô tròn 24, khi cô gặp một tai nạn cháy rừng trong cuộc thi chạy tại miền Tây nước Úc.  Turia đã phải trải qua 864 ngày trong viện với hơn 100 cuộc phẫu thuật. Cô gái xinh đẹp đã buộc phải cắt bỏ các ngón tay và trải qua các khóa phục hồi chức năng để tập đi lại từ đầu.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 2
Suốt 2 năm sau tai nạn, Turia giấu mình trong chiếc mặt nạ đen. Và chỉ tới năm 2014, cô mới quyết định để lộ gương mặt thật.

Ba năm sau khi trải qua tai nạn kinh hoàng, Turia vẫn mỉm cười và nói mình là một cô gái "may mắn nhất được sống sót". Và cô hiện là nhà vô địch marathon của chặng đua Sydney tới Uluru để gây quỹ cho tổ chức từ thiện Interplast. Đầu năm 2014, Turia cũng lọt vào top những nhân vật tiêu biểu nhất nước Úc. Bên cạnh đó, cô gái dũng cảm này còn đang theo học khóa học thạc sỹ kỹ thuật tại Úc. Và quan trọng hơn ở bên Turia luôn có một người đàn ông, đó là Michael Hoskin.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 3
Hình ảnh Turia trước khi thực hiện cuộc phẫu thuật mới nhất vào đầu năm 2014.

Nói về gia đình, Turia cho biết: "Chúng tôi đã nghĩ đến đám cưới và những đứa trẻ. May mắn là lửa đã không đốt cháy tử cung và tôi vẫn còn khả năng sinh con. Mặc dù bác sĩ đã khẳng định điều này nhưng tôi cần phải có thêm thời gian để hồi phục cơ thể. Vài năm nữa thôi, chuyện đó sẽ đến, khi tôi đã thực sự khỏe mạnh".

Turia gặp  Michael Hoskins khi cô vừa tròn 14 còn anh thì đã 17. Sau vài năm kết thân, cả hai đã quyết định chuyển từ tình bạn sang tình yêu. Turia cho biết họ đã có ba năm bên nhau rất hạnh phúc cho tới khi tai nạn ập đến vào tháng 9/2011. Và chính Michael là động lực lớn lao để giúp Turia đủ mạnh mẽ vượt qua hơn 100 cuộc phẫu thuật và hàng chục ca ghép da đau đớn trong gần 2 năm rưỡi.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 4
Turia và Michael trước khi tai nạn kinh hoàng ập đến.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 5
Và ba năm sau, họ vẫn hạnh phúc bên nhau.

Nói về người phụ nữ mạnh mẽ của đời mình, Turia cho biết: "Cô ấy vẫn luôn là Turia của tôi. Mặc dù da thịt của Turia đã khác nhưng đó vẫn là cô gái mà tôi yêu".

Còn Turia khẳng định cô sẽ không thể sống được đến ngày hôm nay nếu không có tình yêu của Michael: "Tôi may mắn vì có được anh ấy. Đã có lúc tôi cảm thấy xuống tinh thần kinh khủng, nhưng chỉ cần tôi nói mình rất buồn hôm nay, thì Michael sẵn sàng ôm lấy tôi và nói: "Trong mắt anh em luôn đẹp". Tôi không biết mình sẽ làm thế nào để vượt qua những ngày khó khăn nếu không có anh. Mỗi phút mỗi ngày, Michael luôn ở bên để động viên, cổ vũ tôi".

"Ngay cả khi tôi ở trong những ngày tháng đen tối nhất trong bệnh viện, tôi đã tự hỏi, tại sao mình lại được cứu. Và tôi hiểu tình yêu của Micheal và gia đình chính là động lực để tôi bước tiếp".

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 6
Turia trước đây là một người mẫu rất xinh đẹp.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 7
Hình ảnh của Turia trước và sau tai nạn.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 8
 Hình ảnh đám cháy rừng tại miền Tây Australia năm 2011, nơi Turia gặp nạn.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 9
Turia bên bạn trai Michael và người phi công đã cứu cô sống sót sau đám cháy kinh hoàng đó.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 10
Giờ cơ thể cô gái 26 tuổi đã dần hồi phục, ngoài việc bị mất ngón tay, Turia vẫn giữ được đường nét xinh đẹp trên gương mặt.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 11
Sau khi bỏ mặt nạ, Turia đã tự tin tham dự các sự kiện.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 12
Hàng ngày, Turia và bạn trai vẫn chăm chỉ hoạt động thể thao.

Tình yêu ngọt ngào của cô gái bị biến dạng - 13
Chuyện tình của Turia và Michael được bình chọn là chuyện tình đẹp nhất nước Úc năm 2013.

Theo MM (theo aww) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu