Tôi chưa muốn cưới mà em lại mang bầu

Ngày 27/09/2015 00:06 AM (GMT+7)

Vì muốn cưới, cô ấy cố tình để mang bầu trong khi chúng tôi đã giao hẹn 2 năm nữa mới kết hôn.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi năm nay 31 tuổi. Mặc dù ở độ tuổi này bạn bè tôi đều đã ổn định gia đình nhưng vì còn bận công việc nên tôi chưa cưới vợ. Người yêu tôi năm nay 25 tuổi. Chúng tôi yêu nhau được hơn 3 năm rồi. Theo dự định khoảng  2 năm nữa chúng tôi mới cưới nhưng giờ đây cô ấy lại mang bầu.

Tôi chưa muốn cưới mà em lại mang bầu - 1

Bạn gái tôi cố tình mang bầu để ép tôi phải cưới (Ảnh minh họa)

Tôi thực sự rất buồn vì điều này bởi tôi biết đây là do cô ấy cố tình. Chúng tôi đã bàn tính với nhau rất rõ ràng rằng hai năm nữa mới có con. Nhưng gần đây cô ấy giục cưới liên tục khiến tôi phiền lòng. Sau khi tôi phân tích đợi 2 năm nữa, cuối cùng cô ấy đã “thả” để rồi mang bầu.

Hiện tại cô ấy có thai được khoảng hơn 3 tháng rồi và gia đình bên đó giục cưới. Nhưng quả tình công việc của tôi lúc này rất bận, tôi muốn tập trung, phấn đấu cho sự nghiệp trước khi cưới vợ. Giờ tôi phải làm sao? Điều tôi cảm thấy khó chịu nhất vẫn là cô ấy cố tình làm như vậy để ép phải cưới thời điểm này. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn nhiều! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang cảm thấy khó xử khi chưa sẵn sàng kết hôn nhưng hiện tại bạn gái lại đang mang bầu.

Tôi chưa muốn cưới mà em lại mang bầu - 2

Giờ là lúc anh cần thực hiện trách nhiệm của một người đàn ông khi đã khiến người con gái mình yêu mang bầu. (Ảnh minh họa)

Thanh Bình nghĩ rằng, ở độ tuổi của anh và bạn gái, kết hôn không phải là chuyện quá vội vàng hay còn sớm quá. Công việc, sự nghiệp là một điều quan trọng trong cuộc sống nhưng không phải là tất cả. Hơn nữa, hôn nhân không phải là yếu tố kìm kẹp sự phát triển trong công việc. Anh hoàn toàn có thể cân bằng cả hai điều đó. Nếu như công việc thực sự quá bận rộn, anh hãy chia sẻ với vợ và để cô ấy hỗ trợ anh, giúp anh có thời gian hoàn thành mục tiêu đặt ra trong công việc sau khi cưới.

Công việc là một chuyện anh có cả đời để phấn đấu, còn hôn nhân thì nên có tính thời điểm. Bạn gái anh năm nay cũng đã 25 tuổi, còn anh ngoài 30 tuổi… Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là vì đứa bé. Bé là con anh, là kết quả tình yêu của hai người và không có lí gì anh lại không kết hôn trong khi mọi thứ đều thuận lợi như vậy. Anh cứ muốn chờ cho công việc ổn định, lẽ nào nếu không ổn định thì anh bắt bạn gái phải chờ tới bao giờ?

Và hơn hết, giờ là lúc anh cần thực hiện trách nhiệm của một người đàn ông khi đã khiến người con gái mình yêu mang bầu. Thanh Bình nghĩ, đấy là trách nhiệm cao nhất mà anh cần phải làm trong đời trước khi nghĩ tới những mục tiêu khác.

Chúc anh mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online