Tôi mãn nguyện khi làm kẻ thứ ba

Ngày 01/08/2013 12:07 PM (GMT+7)

Vẫn được ở bên anh, có tình yêu của anh mà lại không mang tiếng ác, tôi hài lòng làm kẻ thứ ba.

Chị Ngọc Dương thân mến!

Tôi đã đọc những lời chị viết trong bài Tôi bị lừa làm kẻ thứ ba và tôi xin chia sẻ cùng chị những gì mà chị đang phải trải qua. Tôi cũng là một người thứ ba, một người thứ ba bất đắc dĩ nhưng tôi hài lòng với điều đó. Và tôi thực lòng khuyên chị, nếu chị không muốn là người độc ác, xin chị đừng phá hủy gia đình họ.

Tôi cũng giống như chị. Khi gặp gỡ và yêu thương anh ấy, tôi hoàn toàn không biết anh ấy là người đã có gia đình, vợ con. Anh ấy nói dối tôi, nói rằng số “muộn vợ” nên bằng này tuổi vẫn chưa có vợ. Tôi cũng là cô gái còn trẻ, mới lớn nên không đoán biết được hết mưu đồ của một người đàn ông sành sỏi tình trường. Tôi si mê, phải lòng anh. Tôi hân hoan đón nhận niềm hạnh phúc được làm người yêu của anh và cũng như bao người con gái khác chờ đợi một ngày tình yêu đơm hoa kết trái.

Chúng tôi yêu nhau hơn 2 năm. Mỗi lần tôi nói tới chuyện cưới xin là anh lại gàn toẹt đi. Tôi cũng đã trao cho anh tất cả đời con gái. Lần nào anh cũng bảo đợi anh, anh còn chút việc phải giải quyết, giải quyết xong nhất định sẽ cưới tôi. Vậy là tôi lại chờ mà không biết rằng anh đang cố tình giấu mình chuyện có vợ con.

toi man nguyen khi lam ke thu ba - 1

Anh giấu giếm chuyện đã có gia đình để yêu tôi. Tôi chỉ là một kẻ thứ ba bất đắc dĩ (ảnh minh họa)

Chuyện tôi và anh yêu nhau cả cơ quan, bạn bè và người thân của tôi đều biết. Thậm chí anh cũng đã thuê riêng một căn hộ để anh đến sống cùng tôi. Quê anh ở tỉnh lẻ, làm trên thành phố nên cuối tuần anh phải về quê với gia đình còn các ngày khác trong tuần anh đều đến ở với tôi. Chúng tôi giống như một cặp vợ chồng và chỉ chờ có tờ đăng kí kết hôn nữa mà thôi.

Thế rồi một ngày chị ấy đến tìm tôi. Ánh mắt của người đàn bà đó không giấu được sự mệt mỏi và đau khổ vì những ngày dài hôn nhân không hạnh phúc. Chị ấy không trách cứ tôi vì biết rằng tôi cũng là người bị lừa dối trong chuyện này. Chị nói rằng chị không thể bỏ anh vì hai đứa con cần bố. Anh ấy là một người chồng tệ nhưng với các con thì anh ấy tốt vô cùng. Chúng không thể thiếu anh được nên dù đau khổ chị vẫn không muốn ly hôn.

Những lời chị nói khiến tôi chết lặng người. Tôi đang mang trong mình đứa con của anh. Nó mới được gần hai tháng tuổi thôi. Tôi cũng chưa kịp nói cho anh biết vì định đợi anh từ quê lên sau đợt nghỉ phép mới nói để hai bên gia đình tính toán chuyện cưới xin. Chính tôi là người đã để xảy ra chuyện có bầu vì giục mãi mà anh không chịu cưới nên tôi cứ nghĩ làm như vậy anh sẽ phải cưới thôi.  Nào ngờ, bấy lâu nay anh lừa dối tôi để rồi cơ sự ra nông nỗi này.

Khi nghe chị ấy nói, tôi nóng bừng người lên và nói với chị rằng tôi nhất quyết sẽ bỏ anh. Tôi không bao giờ muốn vì tôi mà một gia đình khác phải ly tán. Nhất là những đứa trẻ, chúng sẽ khổ sở vô cùng. Dù cho tôi có là người bị lừa dối để rơi vào hoàn cảnh này hay chủ động đi chăng nữa nhưng nếu cuối cùng tôi cướp anh ra khỏi tổ ấm thì tôi vẫn là người có tội. Chị ấy nghe tôi nói, cứ nắm mãi lấy bàn tay tôi cảm ơn vì tôi là người hiểu chuyện. Chị thay mặt các con để cảm ơn tôi vì tôi đã không phá hủy đi tổ ấm của chúng.

toi man nguyen khi lam ke thu ba - 2

Tôi chấp nhận làm kẻ thứ ba chứ không giành giật anh từ gia đình (Ảnh minh họa)

Nhưng đúng là trên đời này, thứ khó khăn nhất để điều khiến chính là tình cảm. Tôi biết anh ta lừa dối tôi, anh ta đã có vợ con và giữa chúng tôi không có một kết cục viên mãn được nhưng tôi lại không thể rời xa được anh ấy. Khi bị tôi truy hỏi, anh nhận tất cả về mình nhưng khóc lóc cầu xin tôi ở bên anh. Anh nói rằng nếu tôi bỏ anh, bỏ đứa bé thì anh nhất quyết sẽ bỏ vợ dù cho tôi có không lấy anh đi chăng nữa. Chỉ cần tôi chịu ở bên anh, anh sẽ chỉ yêu mình tôi nhưng sẽ cố gắng làm tròn nghĩa vụ của một người cha với các con. Tôi không muốn là một người ác, cũng không muốn rời xa anh và vì thế cuối cùng, sau bao ngày suy nghĩ, tôi quyết định đồng ý ở lại bên anh. Tất nhiên, chúng tôi giấu để vợ anh không bao giờ biết điều này.

Hiện tại, tôi đang sống trong căn hộ mà anh mua cho tôi. Hầu như một tuần anh ở bên tôi nhiều hơn bên vợ vì chỉ cuối tuần anh mới về bên các con. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Chúng tôi đang chờ đợi đứa con của mình chào đời. Tôi tin, anh không còn tình cảm với vợ mà chỉ sống bên chị ấy vì trách nhiệm mà thôi. Đó là lí do tôi không có giành giật anh bằng được về mình vì như thế sẽ mang tiếng ác, như thế sẽ cướp mất bố của những đứa trẻ vô tội. Cứ như thế này, tôi vẫn có được người đàn ông mình yêu, yêu mình mà không làm xáo trộn cuộc sống của ai cả.

Tôi hài lòng vì làm người thứ ba giấu mặt!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện
Tin hay đừng bỏ lỡ