Trinh nữ có thể mắc bệnh tình dục?

Ngày 01/04/2016 19:11 PM (GMT+7)

Tôi và bạn trai có gần gũi nhau nhưng chưa đi quá giới hạn. Tôi băn khoăn về việc một cô trinh nữ liệu có thể mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không?

Câu hỏi:

Xin chào! Tôi 22 tuổi và vẫn là một cô gái còn trinh. Tôi và bạn trai có gần gũi nhau nhưng chưa đi quá giới hạn. Tôi băn khoăn về việc một cô trinh nữ liệu có thể mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không? Mong tư vấn! Tôi cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên, bạn cần hiểu về khái niệm trinh nữ. Trinh tiết là phạm trù được hiểu theo nhiều cách khác nhau và phần lớn mọi người đều cho rằng một cô gái có màng trinh chưa bị rách thì được coi là trinh nữ. Tuy nhiên, có nhiều người lại đánh giá, một cô gái đã gần gũi đàn ông, dù không có “giao hợp” nhưng đã gần gũi cơ thể thì không còn là trinh nữ.

trinh nu co the mac benh tinh duc? - 1

Việc màng trinh không bị rách những vẫn có thể khiến bạn mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. (Ảnh minh họa)

Hầu hết phụ nữ và nam giới đều tin rằng việc không quan hệ tình dục “xâm nhập” nghĩa là cô gái đó còn trinh nữ. Ở trường hợp của bạn cũng tương tự như vậy.

Tuy nhiên, việc màng trinh không bị rách những vẫn có thể khiến bạn mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ví dụ, “yêu cửa sau” có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục, bao gồm cả HIV.Một số bệnh nhiễm trùng có thể lây qua việc “yêu” bằng miệng như bệnh lậu, giang mai, herpes, viêm gan. Ngay cả nụ hôn cũng có thể truyền bệnh nếu như đối tác mắc bệnh herpes, giang mai.

Vì vậy, nếu bạn có ý định gần gũi bạn trai, cần phải chắc chắn rằng đối tác an toàn. Ngoài ra, bạn phải có sự phòng bị, ngăn ngừa cho mình để đảm bảo tình dục an toàn, chống lại nguy cơ nhiễm bệnh.

Chồng liệu có thể biết vợ không còn là trinh nữ?

Lấy chồng 4 năm mà vẫn là trinh nữ

Vì sao là trinh nữ nhưng lại vẫn có bầu?

Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục

Theo MiMi (Theo plan) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn chuyện phòng the
Tin hay đừng bỏ lỡ