Trót có bầu giờ nên cưới hay bỏ thai?

Ngày 30/08/2013 13:00 PM (GMT+7)

Chúng em vượt rào và có thai, giờ chúng em chưa có việc, liệu có nên cưới hay bỏ thai?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ và dằn vặt bản thân vì sai lầm mình đã gây ra và em không biết phải quyết định như thế nào, mong chị có thể cho em một lời khuyên.

Em năm nay 21 tuổi vừa tốt nghiệp đại học được 2 tháng và chưa có việc làm. Bạn trai em hơn em 4 tuổi, tuy nhiên anh ấy cũng chưa đi làm và đang học văn bằng hai, học khoảng một năm nữa mới xong. Chúng em yêu nhau được 4, 5 năm, gia đình 2 bên đều biết và ủng hộ. Chúng em cùng quê, gần nhà, bố anh và bố em làm cùng cơ quan. Chúng em thì đang ở trọ tại Sài Gòn. Chúng em rất yêu nhau và đã trao cho nhau tất cả từ 3 năm trước, nhưng lần này do chủ quan không sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nên em đã có thai. Chúng em mới đi bệnh viện khám và cái thai đã được 4-5 tuần, đợi 10 ngày nữa mới có thể phá thai bằng thuốc.

Hiện giờ em đang rất phân vân và đau khổ không biết có nên bỏ đứa bé không. Nếu giữ lại thì chúng em sẽ nuôi bé như thế nào khi cả hai đều chưa có công việc, không lẽ vẫn ngửa tay xin tiền ba mẹ. Gia đình em cũng là một gia đình gia giáo và luôn tự hào về em, không biết ba mẹ em sẽ cảm thấy như thế nào khi biết tin đó chắc họ sẽ sốc và đau khổ lắm. Còn gia đình anh, họ hàng anh họ có bỏ qua cho em hay sẽ khinh thường em? Nhưng nếu bỏ bé đi thì em cảm thấy đau đớn lắm, dù gì đó cũng là giọt máu của em, là một phần thân thể em. Và em cảm thấy tội lỗi khi lỗi lầm của chúng em lại bắt đứa bé ghánh chịu hết. Ngoài ra khi phá thai cũng sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy về sau cho em.

Trót có bầu giờ nên cưới hay bỏ thai? - 1

Công việc chưa ổn định nhưng giờ em trót mang thai, em phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Về phần anh, anh cũng phân vân giống em, anh kêu thương em nhiều lắm dù bỏ hay giữ lại đứa bé thì em đều khổ hơn rất nhiều. Nhưng anh nghiêng về việc bỏ thai hơn vì thay vì để bố mẹ hai bên cùng khổ thì thôi để 2 đứa khổ thôi. Anh cũng không muốn bao công sức học tập, hoài bão, niềm hi vọng của bố mẹ đối với hai đứa sẽ tan biến.

Em đang rất băn khoăn không biết quyết định như thế nào, em dằn vặt, mất ngủ. Đôi khi em muốn bỏ đứa bé để có thể bắt đầu lại từ đầu, đi xin việc và bắt đầu cuộc sống như mình nghĩ. Nhưng đôi khi em lại muốn về nhà cưới cho xong để không có cảm giác tội lỗi...Xin chị hãy cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một cô gái trẻ, sống giàu tình cảm. Em đã phạm một sai lầm và để xảy ra việc có thai trước khi cưới. Cuộc sống phía trước em rất khó khăn vì cả em và bạn trai đều chưa có công việc ổn định vì thế em băn khoăn không biết có nên giữ lại cái thai hay không hay bỏ đi để tương lai không vất vả.

Chị hiểu những băn khoăn lúc này của em vì em không muốn làm mất đi hình ảnh mà bấy lâu nay em gây dựng được với những người thân yêu. Quan trọng hơn là em sợ tương lai sẽ chồng chất khó khăn khi các em chưa ổn định mà đã lập gia đình. Nhưng làm người, đã dám làm phải dám chịu, hãy bỏ qua những suy nghĩ quá nhiều đó và để cho sinh linh bé bỏng đó được ra đời. Dẫu sao nó cũng là kết tinh tình yêu của em và người bạn trai sau bao năm gắn bó.

Trót có bầu giờ nên cưới hay bỏ thai? - 2

Hãy đối diện với những sai lầm của mình và dũng cảm hơn, đừng nhìn nhận mọi chuyện bi kịch quá như vậy, trời sinh voi ắt sinh cỏ, chỉ cần hai vợ chồng yêu thương nhau, chung sức đồng lòng thì những khó khăn sẽ qua đi mà thôi. (Ảnh minh họa)

Có thể cưới nhau lúc này các em sẽ khó khăn, sẽ phải chịu một vài điều tiếng nhưng không nên chỉ vì nghĩ tới những điều ấy mà hủy hoại đi cuộc sống của một sinh linh. Các em yêu thương nhau, được hai bên gia đình ủng hộ, mọi người cũng đều biết tình cảm đó…đấy là những điều kiện hết sức thuận lợi để các em giải quyết tình huống lúc này của mình.

Các em hãy trình bày việc này với gia đình và làm đám cưới. Bố mẹ em, bố mẹ anh ấy có thể giận và thất vọng đôi chút vì sự “lầm lỡ” của hai em nhưng tình cha, nghĩa mẹ sẽ bao dung các em vì hiểu các em chỉ vì quá yêu nhau nên mới để ra cơ sự này. Sau khi cưới các em có thể nhờ tới sự giúp đỡ của bố mẹ. Em đừng nghĩ rằng đó là “lớn rồi mà còn ngửa tay xin tiền bố mẹ”, rằng “chưa báo đáp gì được cho bố mẹ lại làm khổ bố mẹ”, cuộc sống luôn là như vậy và mỗi khi khó khăn chúng ta cần tìm về bên gia đình,  mẹ cha. Các em có nhiều cách để báo đáp công lao của cha mẹ và sống hạnh phúc bên nhau cũng là một cách như vậy. Sau này khi các em ổn định được cuộc sống các em có thể báo đáo công sức của bố mẹ sau.

Hãy đối diện với những sai lầm của mình và dũng cảm hơn, đừng nhìn nhận mọi chuyện bi kịch quá như vậy, trời sinh voi ắt sinh cỏ, chỉ cần hai vợ chồng yêu thương nhau, chung sức đồng lòng thì những khó khăn sẽ qua đi mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu