Trót dính bầu nhưng vẫn muốn chia tay

Ngày 03/04/2015 10:05 AM (GMT+7)

Anh đã từng có vợ và vì vậy mà ngày hôm nay em sợ rằng không thể bên anh được. Em có nên chia tay khi đang mang bầu rồi?

Thân gửi chị Thanh Bình!

Hiện tại em đang băn khoăn chuyện tình cảm. Em mong chị cho em một lời khuyên!

Em là một cô gái 27 tuổi, công ăn việc làm ổn định. Qua giới thiệu em quen được một người, chính là bạn trai của em bây giờ. Anh là một người đàn ông đã từng ly hôn và có một con gái 5 tuối. Ngay từ đầu anh đã nói cho em biết về quá khứ của anh để em có quyền quyết định. Thời điểm đó, em không cho anh tiết lộ sự thật này với bố mẹ em vì em biết làm như vậy chắc chắn em sẽ bị ngăn cấm.

Bây giờ, em đang mang thai đứa con của anh và mọi chuyện rối tung lên. Gia đình anh muốn chúng em cưới nhau. Bản thân anh cũng mong muốn như vậy. Nhưng về phía bố mẹ em thì không đồng ý. Bố mẹ em cấm đến cùng, thậm chí bắt em bỏ cái thai. Thật sự lúc này em không biết phải lựa chọn như thế nào. Em biết mọi chuyện đều dựa vào quyết định của em nhưng em sợ phải đối diện với tất cả mọi người. Em phải làm áo đây, quay lưng lại với bố mẹ để bên anh hay từ bỏ cái thai để không còn liên quan gì nữa. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm. (Em gái)

Trót dính bầu nhưng vẫn muốn chia tay - 1

Em mang bầu với anh - người đàn ông từng có một đời vợ, giờ em không biết có nên tiếp tục tình yêu này? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đứng trước sự lựa chọn quan trọng của cuộc đời: tình yêu hay gia đình. Em hoang mang không biết ngã rẽ nào là đúng nhất và mang lại cho mình hạnh phúc.

Đọc lá thư của em, chị cảm nhận được rằng mọi thứ với em còn rất nửa vời. Em không có một sự quyết tâm rõ ràng thiên về gia đình hay tình yêu. Ngay từ đầu em biết yêu một người đàn ông có gia đình sẽ gặp khó khăn. Như vậy, lẽ ra em phải lường trước cho mình những điều có thể xảy ra. Nếu xác định yêu thì phải kiên định tới cùng, còn nếu cảm thấy không thể vượt qua được khó khăn thì nên cầm chừng hoặc từ từ tìm cách giải quyết.

Đằng này, em giấu giếm bố mẹ để tiếp tục tình yêu đó, thậm chí còn để mang bầu. Nhưng khi bại lộ thì em lại sợ không biết có nên tiếp tục hay không. Nếu không đủ tự tin và quyết tâm thì em không nên đi quá giới hạn để khiến mình mang thai như vậy. Em làm nhưng lại không chịu trách nhiệm trước những việc mình lựa chọn. Em để tình huống rơi vào hoàn cảnh bi kịch nhất rồi lại hối hận không biết có nên yêu nữa hay không.

Trót dính bầu nhưng vẫn muốn chia tay - 2

Em đừng hành động theo cảm tính đến khi sự việc lỡ dở thì lại hoang mang, nhất là khi quyết định của em liên quan đến tính mạng của một mầm sống. (Ảnh minh họa)

Giờ đây, tình yêu này tiếp tục hay không không chỉ còn liên quan đến hai người mà còn liên quan đến đứa con trong bụng em. Rõ ràng em đang tạo ra một nỗi khổ tâm lớn cho nhiều người hơn. Vì anh ấy mà em đã giấu giếm gia đình để yêu, em cũng bỏ qua những chuyện trong quá khứ để đồng hành cùng anh ấy, thế nhưng giờ em có thai, anh ấy muốn cưới thì em lại tính đến chuyện “hay là bỏ cái thai và chấm dứt tất cả”, em có nhận thấy rằng em quá mâu thuẫn hay không?

Dường như trong em tình cảm dành cho anh ấy chưa đủ lớn. Bởi nếu em thật lòng cần anh ấy thì em sẽ không dễ dàng từ bỏ, thậm chí còn nghĩ tới cái điều tệ hại là bỏ đi đứa con như vậy. Việc tiếp tục hay dừng lại chỉ mình em có thể quyết định được. Nếu như anh ấy là người tốt, yêu thương em thật lòng và em cảm thấy mình cần phải có anh ấy thì nên tiếp tục. Còn nếu không, đôi bên nên ngồi lại để tìm hướng giải quyết sao cho hợp lí nhất. Tuy nhiên chị chỉ muốn nói với em rằng, em cũng đã 27 tuổi, không còn phải là cô gái 19, 20 tuổi nữa, vì vậy em làm gì cũng nên có trách nhiệm tới cùng với sự lựa chọn của mình. Em đừng hành động theo cảm tính đến khi sự việc lỡ dở thì lại hoang mang, nhất là khi quyết định của em liên quan đến tính mạng của một mầm sống.

Hi vọng em có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online