Truyện dài kỳ: Vợ cũ là oan gia (Phần 2)

Ngày 21/08/2018 19:11 PM (GMT+7)

Khoảng một phút sau, một người đàn ông chạy chiếc xe máy cũ, mặc đồng phục Grab đến đón. Hiệp thần người nhìn Hồng Nhung đội mũ bảo hiểm rồi ngồi trên xe. Cô ta vẫn độc thân sao?

Cô là gái một đời chồng còn anh là trai một đời vợ, hai người gặp nhau tại sân bay. Nhưng trớ trêu thay, cả hai đều là vợ - chồng cũ của nhau. Anh đã có bạn gái mới, còn cô vẫn sống một mình. Một mối nhân duyên mới nảy mầm trên mối nhân duyên cũ khi cô phát hiện ra người phụ nữ của anh đang ngoại tình.

Đón đọc phần 1 truyện: Vợ cũ là oan gia vào 19h00 từ ngày 20/8 tại mục Eva Yêu.

Đàn bà đã cũ thực chất là thế nào? Là trong mọi cuộc chơi, mọi cuộc hội họp, họ không còn gây được ấn tượng với bất kì ai nữa. Họ cũ trong cuộc đời, trong cuộc sống của người khác và của chính bản thân mình.

Hồng Nhung ngồi vạ vật tại một chiếc ghế, thi thoảng thấy khách của bên mình thì mới mệt mỏi đứng dậy, nở một nụ cười thương mại hết sức. Hôm nay cô đã lấy hết sức lực và tài năng của mình để làm hài lòng những vị khách lắm tiền này. Có một người đàn ông mà cô thấy cũng khá ổn, trên phương diện nếu như anh ta để ý đến cô và tán tỉnh cô.

Nhiều khi Hồng Nhung cũng thấy thèm thuồng một người đàn ông bên cạnh. Ở tuổi ba mươi tư, đi sớm về khuya và ở một căn nhà trống trải, ăn cơm một mình cũng là một sự cô đơn muốn xua đuổi.

Buổi tiệc kết thúc sớm hơn dự kiến của cô, những vị khách bắt đầu lấy lý do để ra về. Nhân viên vui mừng vì sắp được dọn dẹp đống ngổn ngang này, Hồng Nhung nhìn quanh, thấy chồng cũ đang mải mê nói chuyện với một ông đầu hói, bụng phệ. Chắc anh đang thương thuyết một phi vụ mới.

Đã hết rồi, quan tâm cũng chẳng ích gì. Nếu là ngày xưa, cô sẽ vui mừng thay anh.

Xuống hầm gửi xe, một vài chiếc xe ô tô chiếu đèn pha thẳng vào mặt khiến cô phải che mắt.

Chẳng biết ông trời đối xử tốt với cô thế nào lại để lốp xe của cô xì hơi. Dù thế nào, cô cũng phải để xe lại đây thôi. Nhìn chiếc xe cà tàng của mình, Hồng Nhung bất lực ngẫm nghĩ: “Hay là nhờ anh ta đưa về”. Không được, cô xua đuổi suy nghĩ đó ngay lập tức. Anh ta và cô đã chẳng còn gì nữa cả. Nếu cô xin quá giang, biết đâu anh ta nghĩ cô còn yêu anh.

Nhưng Hồng Nhung thực sự tò mò cuộc sống của Hiệp - chồng cũ. Cô muốn biết anh đã từ dưới vực sâu vươn mình lên thế nào, anh đã yêu bao nhiêu người phụ nữ sau cô, và hiện tại, anh đã có con chưa? Nhiều câu hỏi mang tính chất tò mò ấy khiến cô mất ngủ cả đêm qua.

Lẽ ra anh không nên xuất hiện, và đồng ý tham gia buổi tiệc này đúng là một chuyện ngu nhất trên đời.

Khách hàng đã chốt năm trăm sản phẩm và muốn ký hợp đồng vào tuần tới, Hiệp thở phào một cái. Buổi tiệc này thật ra chỉ là thứ để anh giới thiệu sản phẩm mới của mình. Anh là một người bán hàng, nói đúng hơn là một kiểu bán hàng hộ. Anh mở một trang web bán hàng trên mạng, liên kết với nhiều đơn vị và bên anh sẽ ăn 40% giá sản phẩm. Nó một dạng tựa như Alibaba, Lazada, Shopee… Trong hai năm trở lại đây, trang web được nhiều người biết đến, cổ phiếu bắt đầu tăng lên, công ty phát triển với nhiều loại hình mới. Giờ đây anh đang nhắm đến bất động sản, anh nhìn ra, nhà đất Hà Nội trong nhiều năm tới chỉ có tăng chứ không có giảm, đó là một lĩnh vực tiềm năng, nhưng cũng nhiều rủi ro.

truyen dai ky: vo cu la oan gia (phan 2) - 1

Cô muốn biết anh đã từ dưới vực sâu vươn mình lên thế nào, anh đã yêu bao nhiêu người phụ nữ sau cô, và hiện tại, anh đã có con chưa? (Ảnh minh hoạ)

Mọi việc vừa xong xuôi cùng là lúc Mỹ gọi điện, cô là người tình hơn một năm nay của anh. Anh không xác định sẽ cưới cô, vì chuyện hôn nhân đến giờ vẫn là một nỗi ám ảnh lớn.

- Bao giờ anh về? - Mỹ nũng nịu hỏi.

- Anh về ngay đây.

- Vậy qua Hoàng Minh Giám đón em nhé?

- Bao nhiêu Hoàng Minh Giám?

- Em sẽ gửi địa chỉ cho anh.

- Được!

Vừa đánh xe ra đã thấy cô vợ cũ của mình đứng thiểu não ở trước khách sạn. Trời gió nhưng cô ta chỉ mặc một chiếc váy hai dây bằng lụa phi bóng màu xanh nhạt, dáng người mảnh khảnh. Cô ta nhận điện thoại của ai đó, anh hơi dừng xe lại. Bạn trai ư? Hay là chồng mới? Hay bạn bè? Mà sao anh phải quan tâm. Hai năm qua chắc cũng đủ để cô đẻ được hai lứa con rồi.

Khoảng một phút sau, một người đàn ông chạy chiếc xe máy cũ, mặc đồng phục Grab đến đón. Hiệp thần người nhìn Hồng Nhung đội mũ bảo hiểm rồi ngồi trên xe. Cô ta vẫn độc thân sao?

Hiệp nhìn đồng hồ, đã chín giờ tối, ăn mặc như vậy đi Grab một mình có nguy hiểm không? Anh lại tự phủ định những câu hỏi của mình. Không liên quan gì đến anh nữa cả. Hai người đã là những kẻ xa lạ từ lâu rồi.

Đang ngợp trong suy tư thì Mỹ gọi điện tới nhắc nhở. Anh ấn tắt máy, vội vàng đến đón cô. Đó là cách của hai người, khi một người gọi điện mang tính nhắc nhở thì người kia chỉ cần tắt máy là xong, đó giống như một sự đáp lại.

- Này, tối nay mình có một buổi hẹn, phía đối phương là hai anh chàng. Cậu có muốn tham gia không? - Thuý, bạn đồng nghiệp của cô ghé sang thì thầm. Cô ta bằng tuổi cô nhưng chưa có một mảnh tình nào vắt vai. Hoàn cảnh của hai người ở trong phòng này cũng coi như là giống nhau ở một khía cạnh nào đó. Đều là gái già cả.

Nhưng Hồng Nhung liền lắc đầu:

- Không, cậu rủ ai đó theo cùng đi nhé, tối nay mình bận rồi.

Thuý nhăn nhó:

- Làm gì có ai ở phòng này độc thân như cậu với mình nữa?

truyen dai ky: vo cu la oan gia (phan 2) - 2

Làm gì có ai ở phòng này độc thân như cậu với mình nữa? (Ảnh minh hoạ)

Hồng Nhung giật mình, đúng là như thế thật. Nhưng cô không để ý lắm chuyện đó, cô đã kinh qua cái chuyện khủng khiếp của hôn nhân rồi, cô không muốn đi vào vết xe đổ một lần nữa.

- Một người là chủ hiệu thuốc, một người là chủ một quán ăn. Cậu chọn đi. - Cô ta bắt cô lựa chọn như thể cô sẽ đi.

- Mình không đi thật, tối nay mình phải làm nốt dự án quảng bá sản phẩm mới cho sếp. Ngày mai bà ấy đi công tác rồi không có ai ký kết.

- Cậu cứ thế này sẽ già sớm thôi.

- Cảm ơn lời trù ẻo.

Không phải đau khổ nhiều, buồn nhiều mới dễ lão hoá ư? Cuộc sống của cô bây giờ rất tốt. Không có gì vướng bận ngoài chuyện nên làm gì để sống hết một ngày.

- Hai người tính đi hẹn hò à? - Bảo không biết từ đâu xuất hiện khiến cho không gian riêng tư của hai người giờ là không gian công cộng.

Toàn bộ mọi người đều ngẩng lên nghe ngóng, có người thì cười trêu chọc:

- Đúng rồi, các bà cô mau lên không có hết trứng bây giờ.

- Phủi phui cái mồm cậu. Năm mươi tuổi vẫn còn đẻ được đấy nhé - Thuý đánh nhẹ vào tay cậu đồng nghiệp ngồi cạnh.

- Vậy chúc chị đẻ vào tuổi năm mốt.

Cả phòng cười rộ lên.

Bảo nói:

- Thôi nào, nếu hai người không có ai đầu ấp tay gối thì có thể liên hệ với tôi.

- Anh định sấp đôi à? - Cậu chàng kia lại chen miệng vào.

- Càng nhiều càng ít mà.

Thuý xị mặt xuống, cô ta là người dễ tổn thương thật. Hồng Nhung đành thở dài và bảo:

- Được rồi, tối nay mình sẽ đi cùng cậu. Nhưng mình chỉ đi cùng thôi đấy nhé.

Khuôn mặt Thuý sáng bừng lên. Cô ta mong mỏi được yêu thương như vậy đấy. Thế này có được gọi là người đàn bà đã cũ không?

Cả Hiệp và Hồng Nhung đều biết rõ người kia đã không còn liên quan gì đến cuộc sống của mình, nhưng có thật sự là họ đã không còn quan tâm đến nhau? Vấn đề trong quá khứ của họ là gì? Tại sao họ lại ly hôn?

Đón đọc phần 3 truyện dài kỳ: Vợ cũ là oan gia vào 19h00 ngày 22/8 tại mục Eva Yêu.

Truyện dài kỳ: Vợ cũ là oan gia (Phần 1)
Anh quay lại nhìn cô, hình như cô ấy không có một chút xao động nào hết, vẫn rất tự tin tiếp khách như bản năng. Cô ấy là một người giỏi trong lĩnh...
Theo Hồng Hạ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình
Tin hay đừng bỏ lỡ