Vợ cũ là oan gia (Phần 15)

Ngày 03/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Hồng Nhung nhất thời không biết phải từ chối như thế nào, nếu nhận lại càng không biết phải báo đáp anh ra sao. Cứ mỗi lần đứng trước anh, cô lại ở trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Cô là gái một đời chồng còn anh là trai một đời vợ, hai người gặp nhau tại sân bay. Nhưng trớ trêu thay, cả hai đều là vợ - chồng cũ của nhau. Anh đã có bạn gái mới, còn cô vẫn sống một mình. Một mối nhân duyên mới nảy mầm trên mối nhân duyên cũ khi cô phát hiện ra người phụ nữ của anh đang ngoại tình.

Đón đọc phần 1 truyện: Vợ cũ là oan gia vào 19h00 từ ngày 20/8 tại mục Eva Yêu.

Hồng Nhung hất tay Hiệp ra:

- Ai bắt anh tin? Tôi không còn gì để nói với anh nữa, để tôi đi.

- Sao cô bảo đến đây để đối chất? Vừa thấy Mỹ cô liên co giò chạy. Rốt cuộc cô cũng lộ ra cái đuôi của mình, muốn chúng tôi xa nhau sao?

Hồng Nhung nhếch môi cười, cô tiến đến gần Hiệp, anh ta như cảm nhận được sự nguy hiểm của cô liền lùi lại. Cô ta bình thường là kẻ thích chạy trốn, nhưng một khi đã dám đối diện thì lại giống như không sợ núi đao biển lửa ở trước mặt, rất khó lường.

- Tôi nói cho anh biết, đời này tôi sai lầm khi yêu và cưới anh. Tôi ly hôn với anh là đúng đắn nên chẳng có lý do gì khiến tôi phải mang  thù oán cả. Anh nghĩ tôi tiếc nuối vì bây giờ anh thành tài, trở về có tiền đồ sáng lạn, có tiền bạc thì tôi ghen tị sao? Những thứ đó nếu tôi muốn tôi đều có thể đạt được gấp đôi. Anh đừng nghĩ mình tốt đẹp.

Thật ra Hồng Nhung chỉ nói miệng vậy thôi, chứ hai năm qua cô đã làm hết sức lực mới leo lên được chức phó phòng. Ở thời đại này không con ông cháu cha, không tiền của thì leo lên chức này chức kia cũng khó. Cô làm ở công ty ngoài, nhưng cũng là một công ty lớn. Cả phòng đều cạnh tranh nhau từng chút một, bà sếp thì muốn trèo cao nhưng cũng không muốn nhường chức lại. Bà cần một người cùng phe cánh, cùng tư tưởng để đề bạt lên cấp trên. Cứ người này phụ thuộc người kia, nên sự quan liêu trong môi trường ngoài vẫn tồn tại.

Hiệp đương nhiên biết cô ta chỉ nói mồm trong lúc tức giận, anh không tin là cô ta có thể làm tốt hơn anh. Anh cũng phải cố gắng rất nhiều mới đạt được và anh hiểu được quá trình đó gian khổ thế nào. Đúng là anh nghĩ cô đang ghen tị, đang muốn phá hạnh phúc, thành quả hiện tại của cô. Dù cô ta có nói không thì anh cũng đâu biết được trong lòng cô ta suy nghĩ như thế nào chứ.

- Vậy sao cô phải chạy trốn? Cô không dám đối diện với Mỹ, cô sợ mình chưa chuẩn bị kỹ càng nên sẽ đuối lý chứ gì?

- Anh thừa hiểu tính tôi không thích đôi co. Anh cứ cho là tôi đã hại anh đi và buông tha cho tôi, đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tôi nữa.

Hồng Nhung bỏ đi và Hiệp cũng không giữ cô ta lại, cô ta đã nhận tội, xuống nước như vậy rồi anh chẳng còn gì để ép cô ta nữa cả. Nhưng trong lòng Hiệp vẫn thấy không thoả lòng, việc cô một mực muốn bỏ trốn khỏi anh. Cô ta nghĩ rằng cô ta hơn anh sao? Hay trong chuyện ly hôn đợt trước anh mới là người có lỗi?

vo cu la oan gia (phan 15) - 1

Anh thừa hiểu tính tôi không thích đôi co. Anh cứ cho là tôi đã hại anh đi và buông tha cho tôi, đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tôi nữa. (Ảnh minh hoạ)

Đến khi Hồng Nhung khuất sau dãy hành lang Hiệp mới quay trở lại phòng bệnh. Lúc này bác sĩ đã băng bó lại bàn tay cho Mỹ, cô ta nước mắt ngắn dài, sụt sùi nhìn vào bàn tay của mình.

- Đồ chết tiệt, khiến tay người ta ra nông nỗi này.

Hiệp nhìn Mỹ, người con gái đã ở bên anh trong suốt thời gian qua. Cô là người động viên anh, cho anh động lực để đến thành công. Cô thông minh, sắc sảo lại cũng là con nhà kinh doanh, có kinh nghiệm nhất định để giúp đỡ anh, nhưng cũng cùng với đó, anh không thể nào hiểu được tại sao? Cô yêu anh vì điều gì và ngược lại?

Tự vấn bản thân mình rất nhiều lần nhưng Hiệp không thể nào trả lời được mình có yêu Mỹ hay không. Từ sau ly hôn, anh mất dần cảm giác với yêu đương. Phụ nữ với anh chỉ là một điều kiện trong cuộc sống, không là người này thì sẽ là người khác. Anh không bao giờ cảm thấy ghen tuông khi cô đi với người này người kia, ngay cả khi Hồng Nhung nói Mỹ đã đi cùng người con trai khác, anh cũng chỉ thấy tức giận vì mình bị lừa dối, chứ không phải vì người mình yêu đã đi cùng người khác.

- Anh Hiệp! - Mỹ gọi - Mau lại đây đi.

Hiệp bước về phía Mỹ. Cô ta ngó nghiêng nhìn qua vai anh:

- Chị ta đâu rồi?

- Ai cơ?

- Vợ cũ của anh ấy. Chị ta đến để bắt tội em cơ mà, sao lại bỏ đi đâu rồi?

- Cô ta…- Đột nhiên Hiệp không muốn nói rằng Hồng Nhung đã nhận trách nhiệm về mình và bỏ đi - Mẹ cô ta có chuyện nên anh để cô ta đi rồi.

- Xời, thế mà anh không bảo chị ta vào đây nói chuyện tiếp, để xem chị ta nói được gì.

Hiệp nhíu mày, anh vẫn còn nhớ đến vẻ sợ hãi của Mỹ lúc đó. Bây giờ thì cô ta lại mạnh miệng như thế này. Anh tự nhiên cảm thấy nghi ngờ.

Hiệp nhìn Mỹ và bảo:

- Nếu em yêu người khác thì phải nói cho anh biết, anh sẽ để em đi.

- Kia, đang yên tự dưng nói chuyện linh tinh.

- Anh không nói đùa đâu - Hiệp nghiêm mặt - Anh là người thẳng thắn, cho nên cũng muốn người khác sòng phẳng với mình. Đừng lừa dối anh, em không biết cơn thịnh nộ của anh kinh khủng như thế nào đâu.

Mỹ nuốt nước bọt và nhìn về hướng khác, cô gật đầu. Ánh mắt của anh làm cô phải dè chừng và sợ hãi.

Ngày hôm sau Hồng Nhung đã đỡ sốt và có thể đi làm, lúc vừa đến cửa công ty thì Bảo đã chạy đến khoác vai cô mà bảo:

- Người đẹp nghe nói hôm qua bị ốm hả? Thế mà không bảo anh, anh nấu cháo đem qua cho.

Hồng Nhung huých tay anh ta ra, nói:

- Nỡm, ông nấu cháo xong tiện thể hạ độc tôi luôn chứ gì?

- Khiếp, cũng thông minh đấy.

- Tôi còn lạ gì ông nữa.

- Em yêu tôi nên mới hiểu tôi như vậy đúng không?

Hồng Nhung ré lên:

- Bỏ cái giọng điệu buồn nôn ấy đi.

- Hồng Nhung!

Hai người ngẩng đầu lên nhìn. Đứng trước cửa thang máy là Tiến, anh đã chờ khá lâu rồi thì phải. Anh mặc chiếc áo polo, cúc đóng tận cổ, quần bò, trên tay anh là một cái cặp lồng.

vo cu la oan gia (phan 15) - 2

Phụ nữ với anh chỉ là một điều kiện trong cuộc sống, không là người này thì sẽ là người khác. (Ảnh minh hoạ)

- Sao anh lại ở đây? - Hồng Nhung hỏi, đồng thời đẩy Bảo ra xa.

Bảo cũng như bắt sóng được tình hình, anh nói:

- Thế anh lên trước nhé.

Xem ra anh ta cũng là người thức thời, Hồng Nhung nghĩ. Cô gật đầu rồi phẩy tay.

Tiến bước lên, anh giơ cặp lồng ra:

- Anh nghe Thuý kể rằng em bị ốm nên có làm chút đồ ăn tẩm bổ.

- Ấy chết, anh chu đáo quá.

- Anh xin lỗi vì hôm qua mới biết.

Hồng Nhung cười xoà:

- Ôi không có gì đâu, thật mà.

Tiến nhét quai cặp lồng vào tay Hồng Nhung.

- Em nhớ phải ăn hết đấy.

Hồng Nhung nhất thời không biết phải từ chối như thế nào, nếu nhận lại càng không biết phải báo đáp anh ra sao. Cứ mỗi lần đứng trước anh, cô lại ở trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.

- Chuyện hôm trước, em đã suy nghĩ chưa?

Tiến đột nhiên hỏi đến chuyện đó khiến Hồng Nhung giật mình. Thôi chết rồi, cô đương nhiên là chưa nghĩ đến.

- Em đồng ý hẹn hò chứ?

Anh ta nhắc lại làm gì? Cô đâu có quên.

- Anh hy vọng là em sẽ nhận lời.

Hồng Nhung nắm chặt quai cặp lồng, cô quay mặt đi, nhắm chặt mắt lại. Bây giờ thì không thể trốn tránh được nữa, nhưng nhìn anh hy vọng đến vậy cô lại không muốn nhìn anh phải đau lòng.

Hồng Nhung mở mắt ra, vẫn đúng hướng đó, cô thấy Hiệp cùng với người trợ lý của mình từ xa đi tới. Hình như anh ta đã nhìn thấy cô thì phải, khuôn mặt vẫn mang vẻ lạnh lùng nhường ấy. Anh ta lại đến đây để hành hạ cô đó sao?

Trái tim cô lạnh toát, cô đứng thẳng người dậy và nhìn vào đôi mắt Tiến. Tại sao cô phải sống cô đơn cả đời vì một người đàn ông? Cô đã hơn ba mươi tuổi, cô cần phải tìm mái ấm, cần phải đẻ con. Cô chỉ còn chút ít thời gian nữa thôi.

- Được, em đồng ý! - Hồng Nhung gật đầu. Chính cô cũng không biết cô đang nói gì nữa.

Tiến vui mừng kéo cô vào lòng, anh không ngần ngại đặt một nụ hôn lên trán cô.

Hiệp khựng lại khiến người trợ lý phải ngạc nhiên. Anh ta nhìn lên, thấy vị sếp của mình mặt lạnh như băng khiến người ta rét run.

Sự gặp gỡ bất ngờ này như mở ra một hướng đi khác cho câu chuyện. Hồng Nhung đã chính thức nhận lời tỏ tình của Tiến và để Hiệp nhìn thấy. Cô đang cố tình muốn chọc tức Hiệp là vì còn tình cảm với anh, hay là muốn trả thù anh vì đã đổ tội cho cô vụ của Mỹ?

Đón đọc phần 16 truyện dài kỳ: Vợ cũ là oan gia. Vào 19h00 ngày 4/9 tại mục Eva Yêu.

Vợ cũ là oan gia (Phần 14)
Cô ta luôn giữ cái vẻ cao cao tại thượng đó, lúc nào cũng không chịu cúi đầu. Ngày trước khi ly hôn, anh còn nghĩ cô sẽ giống với những người con gái...
Theo Hồng Hạ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình
Tin hay đừng bỏ lỡ