Vợ cũ là oan gia (Phần 17)

Ngày 05/09/2018 19:19 PM (GMT+7)

Sao tự nhiên lại đối xử tốt với cô như vậy? Lại là một bữa tiệc Hồng Môn nữa hay sao? Nhưng Hồng Nhung biết mình không có sự lựa chọn. Để khiến anh tin những gì cô nói, cô cũng phải chấp nhận chuyện mình bị anh ta gài vào một cái bẫy nào đó mà cô không thể biết được.

Cô là gái một đời chồng còn anh là trai một đời vợ, hai người gặp nhau tại sân bay. Nhưng trớ trêu thay, cả hai đều là vợ - chồng cũ của nhau. Anh đã có bạn gái mới, còn cô vẫn sống một mình. Một mối nhân duyên mới nảy mầm trên mối nhân duyên cũ khi cô phát hiện ra người phụ nữ của anh đang ngoại tình.

Đón đọc phần 1 truyện: Vợ cũ là oan gia vào 19h00 từ ngày 20/8 tại mục Eva Yêu.

Trong cái lúc công ty đang bề bộn để chuẩn bị cho dự án với công ty Hiệp, thì chỉ có mình Hồng Nhung là thảnh thơi rỗi việc. Cô bị gạt ra một cách công khai khiến cho nhân viên nhìn cũng biết cái chức trưởng phòng này không trụ được lâu nữa. Một số người trước kia vừa nhìn thấy cô đã chào hỏi, buông lời nịnh hót  thì nay chỉ đi qua cô như một kẻ xa lạ. Hồng Nhung hiểu rõ cái khắc nghiệt và bạc bẽo của môi trường làm việc chốn văn phòng, nhưng cô không nghĩ họ lại trở mặt nhanh đến vậy.

Đó cũng là một cái hay, Hồng Nhung có thể đi tìm hiểu về Mỹ mà chẳng phải lo nghĩ gì cả.

Mới về Việt Nam nên cuộc sống của cô ta khá rảnh rỗi. Hằng ngày chỉ đi mua sắm, gặp gỡ bạn bè. Nhưng Mỹ là người sống khôn khéo, cô ít gặp cậu bạn kia làm Hồng Nhung chẳng có cơ hội để quay phim hoặc chụp hình. Cứ lén lút theo đuôi thì dễ lại phạm pháp, bị cô ta bắt được cũng hết đường chối cãi, nhưng cô cũng không thể ngồi yên nghe ngóng tình hình được.

- Ê mình cắt đứt với ông Chung rồi.

Thuý ngồi phịch xuống cái ghế, nói giọng buồn buồn. Hơn một tuần nay Thuý đau khổ cho mối tình chưa kịp nở của mình, nhưng rồi cô cũng nhận ra người ta có thương yêu gì cô đâu, chỉ là tự cô đa tình mà thôi.

Hồng Nhung vỗ vai bạn:

- Cắt đứt là tốt, đàn ông ngoài kia thiếu gì, không người này thì người khác. Thời gian vẫn còn, vẫn còn.

Thuý lắc đầu:

- Chắc mình chả gấp rút làm gì, tình yêu có thì tự đến, không có thì thôi. Mình cũng bảo với mẹ rồi, đời này mình quyết làm một con ma cô đơn.

vo cu la oan gia (phan 17) - 1

Nhung hiểu rõ cái khắc nghiệt và bạc bẽo của môi trường làm việc chốn văn phòng, nhưng cô không nghĩ họ lại trở mặt nhanh đến vậy. (Ảnh minh hoạ)

Hồng Nhung phì cười:

- Cái gì mà ma với quỷ ở đây, còn sống sờ sờ như thế này.

- Mà mình vừa thấy Hiệp ở bên phòng sếp đấy.

- Thì sao?

- Tưởng hai người thân lại với nhau rồi?

- Mình đã nói rồi, chẳng đứa nào ngu đi nuốt lại bãi nôn cả.

- Nhưng mình cứ có cảm giác anh ta còn tình cảm với cậu đấy.

Hồng Nhung nghe Thuý nói như trúng phải bả, thiếu điều sùi bọt mép nữa thôi.

- Bà cố nội ơi, làm ơn nói những điều tốt đẹp cho tôi nhờ. Có biết trên đời này cái gì gọi là khẩu nghiệp không?

- Cô Nhung!!!

Tiếng của sếp đanh thép hét lên ở đằng sau khiến hai người giật nảy mình. Chị ta mấy hôm nay chắc đang đến tháng nên mặt mũi lúc nào cũng đằng đằng sát khí như người ta nợ tiền chị mà không trả. Hồng Nhung đứng dậy, không biết chị ta lại định làm gì cô nữa đây.

- Vào phòng tôi.

- Làm gì ạ?

- Ơ hay, cô mới chỉ là phó phòng thôi đấy.

Lời nhắc nhở đầy ẩn ý của sếp khiến Hồng Nhung không còn cách nào khác là phải nối gót theo sau chị, bước vào căn phòng có chồng cũ đang ở đó. Cảm giác của Hồng Nhung lúc này như một người bị đưa đến đoạn đầu đài.

- Anh Hiệp đây đã nói muốn cô là người giám sát dự án lần này. Chúng ta sẽ có một clip Viral vào tháng tới. Ở Thái Bình.

Hồng Nhung biết anh ta đúng là muốn dày vò cô đến tận cùng mà, không những gạt cô ra khỏi việc quản lý dự án, còn bắt cô phải giám sát một clip Viral, mà việc giám sát ấy cô biết chỉ là hữu danh vô thực. Bởi trước cô còn có đạo diễn, sản xuất vân vân và mây mây những người khác.

- Cô làm gì mà nghệt cái mặt ra thế. Tôi đang giúp cô đấy.

- Chị ơi, em vẫn chưa khỏi ốm mà, chị nỡ lòng nào bắt em đi đày nắng thế sao?

- Cô đừng có mà được đằng chân lân đằng đầu. Chúng tôi đang cố tạo điều kiện cho cô chứng tỏ bản thân còn gì.

Hiệp vẫn ngồi im nãy giờ, không hề lên tiếng. Cái vẻ cao ngạo đó là sao? Muốn cô phải đau khổ, nhún nhường trước anh hay sao?

Hồng Nhung gật đầu cái rụp:

- Vậy được, em cảm ơn chị.

- Nhớ là phải làm tốt, đừng có bất cứ sai sót gì đấy.

- Nhưng nếu em đã là giám sát mang viral, thì nghĩ là em được toàn quyền quyết định đúng không? Em muốn nói rõ việc này.

- Phải! - Hiệp lên tiếng - Cô là người có thể chém đinh chặt sắt ở trong cái đoàn đó. Nhưng phải đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Cố tình đối xử tốt với cô hay là tuyên chiến đây? Hồng Nhung cười khẽ, nhìn anh:

- Được thôi, tôi sẽ làm tốt công việc của mình.

Chỉ còn hai ngày nữa là lên đường, nhưng Hồng Nhung quyết không từ bỏ kế hoạch khiến cho Hiệp phải bẽ mặt trước bàn dân thiên hạ vì đã bị một con hồ ly tinh lừa. Anh ta nghĩ anh ta giỏi giang hơn người nên có thể điều khiển cuộc sống của người khác được sao?

Hồng Nhung đứng trước chung cư của Hiệp, để tìm địa chỉ nhà anh cũng không khó. Nhưng cái khó ở đây là làm thế nào để bắt gặp Mỹ làm điều mờ ám. Hằng ngày cô ta nếu không mua sắm, không gặp bạn bè thì sẽ ở nhà cả ngày. Nhìn qua giống như một người đang tận hưởng cuộc sống vô vị của mình.

vo cu la oan gia (phan 17) - 2

Anh ta nghĩ anh ta giỏi giang hơn người nên có thể điều khiển cuộc sống của người khác được sao? (Ảnh minh hoạ)

Nhưng cuối cùng có một sơ hở mà Mỹ đã để lộ. Hồng Nhung phát hiện ra người đàn ông kia tự đến tìm Mỹ. Chung cư mà hai người ở có rất nhiều kẻ ra vào, cô lại chỉ để ý đến việc Mỹ có đi ra hay không nên đã bỏ lỡ biết bao lần họ đi cùng nhau. Vô tình trước hôm đi Thái Bình một ngày, Hồng Nhung thấy người đàn ông đó lao từ hầm gửi xe lên bằng xe máy. Anh ta bịt khẩu trang kín mít, ban đầu cô không để ý lắm. Chỉ có chiếc áo anh ta mặc giống với hôm ở nhà hàng là khiến cô nhớ ra.

- Thế này thì hết đường chối cãi.

Hồng Nhung giả làm em họ của Hiệp để lên được tầng trên, cô phải biết bằng được có camera ở đây không?

Đây là chung cư mới, tầng của Hiệp có khoảng ba phòng đã có người ở, nhưng các cửa đều khoá kín. Cô ta cũng liều thật. Hồng Nhung nghĩ. Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất sao?

Nhưng làm cách nào để lấy được video từ camera?

Hồng Nhung nhếch môi cười, đúng là trời không tuyệt đường sống của ai bao giờ. Cô đã nói rằng cô có cách để khiến anh ta nhận ra trên đầu mình có hai cái sừng cơ mà.

Hồng Nhung ra khỏi chung cư, sau đó lấy điện thoại gọi điện cho Hiệp:

- Anh đang ở đâu?

- Công ty, có chuyện gì à? - Hiệp đáp.

- Có chuyện thì mới gọi chứ. Tôi muốn hỏi anh vài điều trong kịch bản.

- Cô tự bàn với đạo diễn và biên kịch đi.

- Không được, tôi muốn gặp anh.

Một sự im lặng diễn ra khiến Hồng Nhung bắt đầu cảm thấy lo sợ anh ta sẽ từ chối. Hiệp ghét cô như vậy, chắc sẽ không muốn nhìn thấy mặt cô đâu.

- Nếu cô đã muốn gặp thì chúng ta gặp nhau sau giờ làm việc đi, tôi sẽ mời cô đi ăn, nhân tiện bàn công việc cũng được.

Sao tự nhiên lại đối xử tốt với cô như vậy? Lại là một bữa tiệc Hồng Môn nữa hay sao? Nhưng Hồng Nhung biết mình không có sự lựa chọn. Để khiến anh tin những gì cô nói, cô cũng phải chấp nhận chuyện mình bị anh ta gài vào một cái bẫy nào đó mà cô không thể biết được.

Hai người giờ đây chẳng khác nào oan gia của đời nhau. Đúng là một mối nghiệt duyên.

Hồng Nhung định làm gì? Cô đã có cách giải quyết của riêng mình nhưng có vẻ như phải có Hiệp làm nhân tố chính. Còn Hiệp thì cũng như đang có một âm mưu với cô. Hai người này sẽ tung ra đòn như thế nào để hạ gục đối phương?

Đón đọc phần 18 truyện dài kỳ: Vợ cũ là oan gia. Vào 19h00 ngày 6/9 tại mục Eva Yêu.

Vợ cũ là oan gia (Phần 16)
Cô sẽ thu thập đầy đủ chứng cứ của Mỹ, khiến cô ta hết đường chối cãi. Sau đó cô sẽ làm rùm beng mọi thứ lên khiến anh ta bẽ mặt. Cô là một người...

Theo Hồng Hạ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vợ cũ là oan gia
Tin hay đừng bỏ lỡ