Tưởng bạn gái giỏi giang ngờ đâu vì cặp với sếp nên được ưu ái

Ngày 25/08/2016 11:43 AM (GMT+7)

Học hành không giỏi, năng lực kém, tôi ngạc nhiên vì sao bạn gái lại thăng tiến trong công việc như vậy, hóa ra, đằng sau đó là cả một bí mật.

Quả thật đến giờ, khi nhìn lại những gì cô ấy có được tôi mới thực sự nhận ra có điều gì đó khó tin. Bấy lâu nay tôi cứ nghĩ do cô ấy nỗ lực phấn đấu mà đạt được nên cũng mừng và tự hào. Nhưng đúng là, với năng lực đó làm sao cô ấy có thể leo lên vị trí đó nếu không phải đi lên bằng một con đường tắt? Tôi đâu có ngờ, cô ấy lại lừa dối tôi như thế.

Tôi và bạn gái học cùng nhau từ hồi cấp 3, thế nên những gì về cô ấy tôi chẳng lạ. Ngày xưa đi học, cô ấy chỉ thuộc dạng trung bình. Ngoại trừ vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu, năng lực của cô ấy không có gì nổi trội. Nhưng tôi thích cô ấy vì cái bản tính vô tư, hồn nhiên nên cũng chẳng bận tâm nhiều lắm.

tuong ban gai gioi giang ngo dau vi cap voi sep nen duoc uu ai - 1

Ngoại trừ vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu, năng lực của cô ấy không có gì nổi trội. Nhưng tôi thích cô ấy vì cái bản tính vô tư, hồn nhiên nên cũng chẳng bận tâm nhiều lắm. (ảnh minh họa)

Lên đại học, cô ấy theo một trường cao đẳng. Dù ngành học không có gì quá khó và vất vả, thế mà bạn gái tôi cũng phải thi đi, thi lại tới vài lần mới hết số môn nợ. Hồi đó tôi phải kèm cặp, giúp cô ấy rất nhiều mới có thể tốt nghiệp được cao đẳng.

Tôi đã từng động viên cô ấy học lên để ra trường kiếm một công việc tốt hơn nhưng với cô ấy đi học thực sự là cực hình nên quyết định thôi. Cô ấy làm hồ sơ đi xin việc, tôi cũng động viên bạn gái cố gắng. Thế mà tôi rất bất ngờ khi cô ấy được tuyển vào một công ty khá ngon nghẻ. Tôi nghĩ có thể là do may mắn hoặc cô ấy cũng dáp ứng được một phần nào đó công việc nên được nhận.

Tôi cũng ra trường, đi làm, công việc tạm suôn sẻ dù thu nhập không cao. Tôi bắt đầu cảm thấy xấu hổ khi bạn gái kiếm tiền mỗi lúc một nhiều. Cô ấy thăng tiến vù vù trong công việc khiến tôi phải giật mình. Tôi thực sự cảm phục vì ngày trước đi học cô ấy không giỏi giang nhưng nhờ năng động, lại ham nỗ lực nên giờ cô ấy được sếp trọng dụng, cất nhắc lên những vị trí tốt, thu nhập cao.

tuong ban gai gioi giang ngo dau vi cap voi sep nen duoc uu ai - 2

Tôi thực sự cảm phục vì ngày trước đi học cô ấy không giỏi giang nhưng nhờ năng động, lại ham nỗ lực nên giờ cô ấy được sếp trọng dụng, cất nhắc lên những vị trí tốt, thu nhập cao. (Ảnh minh họa)

Đã có lúc tôi thấy ngại khi mình không bằng cô ấy mặc dù trước kia ai cũng thắc mắc sao tôi lại yêu cô gái kém mình nhiều như thế. Giờ thì tôi có thể tự hào về bạn gái của mình rồi.

Bẵng đi một thời gian dài, hai đứa cứ mải mê làm việc, tôi tình cờ nhận được cuộc hẹn từ một người phụ nữ. Chị ta là vợ của sếp nơi bạn gái tôi làm việc. Chị ta nói tôi đang bị cắm sừng, bị lừa dối mà không biết. Bạn gái tôi cặp kè với sếp – cũng chính là chồng chị ta từ 2 năm nay. Cô ấy bòn rút không biết bao nhiêu tiền và cũng được sếp ưu ái lên vị trí cao mặc dù năng lực chẳng có gì ngoại trừ vẻ đẹp bề ngoài.

Tôi choáng váng không thể nào tin nổi. Bạn gái tôi xưa nay vẫn kiểu rất ngu ngơ, không biết gì, tôi không nghĩ cô ấy lại sống dối trá, mưu mô như vậy. Tôi không vội tin ngay mà lẳng lặng theo dõi. Hơn 2 tháng trời, cuối cùng tôi cũng bắt quả tang.

tuong ban gai gioi giang ngo dau vi cap voi sep nen duoc uu ai - 3

Tôi choáng váng không thể nào tin nổi. Bạn gái tôi xưa nay vẫn kiểu rất ngu ngơ, không biết gì, tôi không nghĩ cô ấy lại sống dối trá, mưu mô như vậy. (ảnh minh họa)

Điều tôi cay cú nhất là gã giám đốc nhìn tôi thương hại như kiểu tôi là thằng ngốc khi bấy lâu nay bị lừa mà cứ tưởng mình hạnh phúc lắm. Anh ta hãnh diện vì nhiều tiền hơn tôi nên chiếm được bạn gái. Còn cô ấy thì khóc than, bảo đâm lao phải theo lao. Ban đầu cô ấy nghĩ mình chuyên môn năng lực kém, thấy sếp thích mình như thế thì cứ kệ để lợi dụng, một thời gian hắn chán thì cô ấy yên phận làm việc. Ai ngờ anh ta không chịu buông tha nên mới nhùng nhằng mãi thế.

Để quyết tâm chứng tỏ tình yêu với tôi, cô ấy đã xin nghỉ làm ở chỗ đó và cắt liên lạc với anh ta. Nhưng nói thật, bát nước đã đổ đi làm sao lấy lại cho đầy? Tôi cũng băn khoăn nhiều lắm. Bạn gái tôi cả nghĩ, chân ướt chân ráo ra trường nên bị anh ta dụ dỗ rồi yếu lòng. Nghĩ thì tôi cũng thương nhưng bảo xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra tôi sợ không làm được.

Tôi có nên tha thứ cho bạn gái và tiếp tục không, hay dừng lại thì hơn?

Theo Tấn Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ