Lối về nào cho người vợ hai lần cắm sừng chồng?

Ngày 16/03/2015 23:34 PM (GMT+7)

Ngày mai, em khi bước ra khỏi cánh cửa của ngôi nhà này, em không biết điều gì sẽ chờ đợi một người đàn bà hai lần phản bội chồng như em.

Khi em viết cho anh những dòng này, em đã khóc rất nhiều. Em khóc bởi vì giá như anh ném một cái nhìn khinh bỉ về phía em, chửi rủa thậm chí là đánh đập em thì có lẽ em sẽ nhẹ lòng mà ra đi. Thế nhưng, giữa những búa rìu dư luận, giữa những lời nhiếc móc, cái nhìn coi thường của mọi người thì chính anh lại là người đứng ra bảo vệ em, dù cho anh là người chồng đã bị em phản bội.

Vì thế em mới thấy, mình không đáng được anh đón nhận và quay về!

Tới giờ em vẫn sẽ không bào chữa điều gì cho hành vi ngoại tình của mình. Đúng là chúng ta có khác nhau. Em mộng mơ, lãng mạn còn anh sống thực tế. Nhưng điều đó không phải là cái cớ cho việc em ngã vào vòng tay người đàn ông khác. Đáng trách hơn, không phải là một lần mà tới 2 lần em đã làm như thế.

Lần đầu, khi anh biết chuyện, anh đã bao che cho em. Mọi người mới chỉ biết đến chuyện em cặp bồ ở lần thứ hai này chứ nếu họ biết em đã từng phản bội anh trước đó nữa thì chắc hẳn sẽ không một ai còn chút tôn trọng nào dành cho em. Anh là người đàn ông tốt nhưng khá vô tâm. Anh không hiểu em muốn gì, cần gì. Một người đàn bà sống lâu trong cuộc hôn nhân thiếu đi sự lãng mạn đã như cánh đồng cỏ khô chỉ đợi một tàn lửa là bùng lên. Vì thế mà em phạm sai lầm.

Lối về nào cho người vợ hai lần cắm sừng chồng? - 1

Em mộng mơ, lãng mạn còn anh sống thực tế. Nhưng điều đó không phải là cái cớ cho việc em ngã vào vòng tay người đàn ông khác. (Ảnh minh họa)

Dù có nói gì đi chăng nữa thì việc em ngoại tình cũng là sai trái. Em cứ mê muội như con thiêu thân lao vào lửa cho tới khi em bị bắt quả tang đi cặp bồ. Họ không ngần ngại lôi em ra chửi bới và truyền tin đi khắp nơi. Giữa cơn bão đó, chính anh lại là người đứng ra bảo vệ em mà lẽ anh phải là người khinh bỉ em nhiều nhất mới đúng.

Anh thuyết phục em quên đi mọi chuyện để quay về, để cho các con một tổ ấm trọn vẹn… Nhưng em xin lỗi… em không làm được. Em tự thấy mình chẳng có tư cách gì để quay về. Không phải tới khi anh tha thứ cho em như thế này em mới biết anh tốt mà ngay từ khi em ngoại tình em đã biết mình không đáng để quay về. Không có một lí lẽ, một lời bao biện nào có thể bào chữa cho người vợ bỏ chồng, bỏ con để đi cặp với một người đàn ông khác dù phía sau đó là một số những tủi hờn không thể nói được ra.

Lối về nào cho người vợ hai lần cắm sừng chồng? - 2

Ngày mai, em khi bước ra khỏi cánh cửa của ngôi nhà này, em không biết điều gì sẽ chờ đợi một người đàn bà hai lần phản bội chồng như em. (Ảnh minh họa)

Dù thế nào anh vẫn là người chồng tốt. Anh tốt bởi vì chí ít dù  hôn nhân không hạnh phúc nhưng anh vẫn không phản bội vợ mình. Đó là điều anh hơn em. Giờ đây anh lại còn sẵn sàng tha thứ và đón em về nhưng em thấy mình không xứng đáng. Em nghĩ đó cũng là một cách để em chuộc lỗi với anh. Em mong anh có thể hạnh phúc bên một người đàn bà khác tốt và yêu thương anh.

Về phía các con, việc em quyết định như vậy có lẽ cũng là một cách để các con thấy rằng chí ít mẹ còn chút liêm sỉ khi dám chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Ngày mai, em khi bước ra khỏi cánh cửa của ngôi nhà này, em không biết điều gì sẽ chờ đợi một người đàn bà hai lần phản bội chồng như em. Có thể sẽ không điều gì tốt đẹp cả nhưng em phải học cách đương đầu với nó vì tự em đã lựa chọn con đường đen tối ấy cho mình.

Cảm ơn và chúc anh hạnh phúc!

(tamhuyen@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày