Valentine trắng, riêng nỗi buồn cho em

Ngày 14/03/2014 17:33 PM (GMT+7)

Với em, Valentine trắng như một ngày nhắc nhở em rằng, chỉ có mình em yêu anh thôi đấy!

Hơn 3 mùa Valentine qua đi, em vẫn đều đặn gửi cho anh những thanh socola, những lá thư tình đầy tâm huyết, những dòng tin nhắn. Nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng đến vô vọng. Em biết vậy nhưng vẫn mặc lòng theo đuổi tình yêu này, dù cho nó chỉ là thứ tình đơn phương từ phía em. Và vì thế với em, Valentine trắng như một ngày nhắc nhở em rằng, chỉ có mình em yêu anh thôi đấy!

Em vẫn có thói quen háo hức tự tay chuẩn bị quà cho anh mỗi khi tới ngày Valentine. Từ lâu rồi, nó trở thành thứ quen thuộc mà em khó lòng bỏ được. Ngần ấy năm bên nhau đã tạo cho em cái cảm giác anh là tất cả, để rồi ngay cả khi anh đã đi rồi, em vẫn giữ những thói quen đó. Là vì em bảo thủ không chịu chấp nhận thực tế hay là vì em quá yêu anh?

Em còn nhờ ngày chúng mình còn yêu nhau, em đã lấy hết can đảm để tỏ tình với anh nhân dịp Valentine. Em không hiểu cái sức mạnh ghê gớm nào lại khiến em có thể làm điều mà một cô gái vốn nhút nhát như em không bao giờ dám nghĩ tới. Em chỉ biết rằng yêu anh giống như hơi thở và em thì không thể nào sống nếu ngừng thở. Vì thế mà em nói yêu anh, em gửi cho anh những món quà đặc trưng nhất của tình yêu.

Valentine trắng, riêng nỗi buồn cho em - 1

Hơn 3 mùa Valentine qua đi, em vẫn đều đặn gửi cho anh những thanh socola, những lá thư tình đầy tâm huyết, những dòng tin nhắn. Nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng đến vô vọng (Ảnh minh họa)

Anh nhận lời yêu em có lẽ cũng vì sự khác biệt đó. Em khác với những cô gái anh từng quen vì em dám dũng cảm nói lên tình cảm của mình. Một chút thú vị đã khiến anh xao lòng và ngộ nhận đó là tình yêu. Nhưng nhờ có sự ngộ nhận đó mà anh cho em biết được dư vị của tình yêu hạnh phúc đến nhường nào. Dẫu rằng nó thật quá ngắn ngủi so với những ước mong của riêng em…

Bên nhau 2 mùa Valentine, đó là hai mùa tình yêu ấm áp nhất với em. Em đã được nhận từ anh những món quà mà biết bao cô gái khác cũng được. Em thực sự hạnh phúc trong tình yêu mà anh trao tặng. Nhưng nó ngắn ngủi như một giấc mơ. Khi những cảm giác lạ lẫm qua đi, khi sự hứng thú ban đầu không còn nữa, anh nhận ra rằng anh không yêu em như anh nghĩ và càng không như em nghĩ.

Anh nói lời chia tay đúng vào dịp Valentine trắng. Cái khoảnh khắc mà những cô gái khác nhận được món quà thể hiện tình yêu từ bạn trai của họ thì cũng là ngày em nhận được lời giã từ của anh. Đó là một cảm giác thật đớn đau bởi lẽ em còn yêu anh nhiều lắm. Em vẫn còn những giấc mộng dở dang viết ra vì anh, vậy mà chỉ tiếc rằng anh đã không cùng em đi tới những chặng đường đó…

Valentine trắng, riêng nỗi buồn cho em - 2

Em tin chắc chắn rằng, một ngày nào đó, em sẽ nhận được món quà đáp lại từ người con trai khác trong ngày này. Rồi em sẽ có những mùa Valentine trắng tràn đầy tình yêu bên một người gửi tình yêu lại cho em. (Ảnh minh họa)

Anh chuyển ra nước ngoài để học. Em vẫn cập nhật tin tức về anh. Em biết anh đã có bạn gái mới. Hẳn là lúc này, anh đang dành tặng cho cô ấy những thanh socola ngọt ngào, những cành hồng đỏ thắm và lời nói yêu thương. Còn em, em vẫn tiếp tục gửi đi những món quà đó vào Valentine dù rằng ngày lễ sau đó 1 tháng chẳng bao giờ em nhận được từ anh một lời hồi đáp…

Em không thấy chuyện tình mình là bi kịch. Tình yêu vốn dĩ là cho đi mà không mong nhận lại. Valentine trắng với em chỉ là sự cô độc một mình nhưng em không oán thán cuộc đời. Em sẽ vẫn giữ thói quen này cho tới một ngày em gặp ai đó khiến trái tim em rung động. Em tin chắc chắn rằng, một ngày nào đó, em sẽ nhận được món quà đáp lại từ người con trai khác trong ngày này. Rồi em sẽ có những mùa Valentine trắng tràn đầy tình yêu bên một người gửi tình yêu lại cho em.

(Valentinekhonganh@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Valentine trắng