Vì gia đình, hãy quên mình đồng tính

Ngày 19/05/2013 13:32 PM (GMT+7)

Dù cho anh có tình cảm với người tình đồng tính ấy nhưng vì vợ, vì con hãy quên đi điều đó.

Sau khi bài viết Vợ vắng nhà mới biết mình gay được đăng tải trong chuyên mục Mỗi tuần một chuyện, Tình yêu giới tính nhận được về những lời chia sẻ, tâm sự và khuyên nhân vật cách giải quyết tình huống của mình.

Eva.vn xin trích dẫn những ý kiến này để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Đinh Huyền (bagiakhotinh_mn@....) : Có lẽ môi trường đã làm anh thay đổi!

Nếu chịu khó tìm hiểu về những ngôi sao thế giới cũng vậy. Có những người thừa nhận mình lưỡng tính, yêu cả con trai và con gái nhưng rồi họ vẫn có một gia đình đúng nghĩa, có vợ, có chồng và những đứa con. Họ  vẫn yêu thương nhau như bao người. Tôi nghĩ anh nên tự vượt qua chính mình, anh không phải là người đồng tính mà chỉ là do ngời bạn kia lôi kéo anh làm anh thay đổi suy nghĩ về một người đàn ông. Giờ anh hãy chỉ nghĩ tới vợ thôi, hãy tập quên như chia tay một người. Tôi tin anh sẽ làm được.

My Phương (myphuong2107@....): Góp ý

Đúng là sự thật thường là nỗi đau. Nếu vợ anh là người hiểu chuyện, chị ấy sẽ thông cảm. Nếu chị ấy là người yếu đuối thì chị ấy sẽ rất đau khổ. Nhưng rồi đau khổ, chia tay hay chấp nhận cũng là điều khổ lắm. Vợ chồng không phải sống vì tình yêu đâu anh ạ. Nó còn cái nghĩa nữa chứ. Chúc anh suy nghĩ và chọn cho mình hướng đi tốt.

Võ Tá Nam (tanam.tinhoc.tpht@...): Góp ý cho vợ xa nhà mới biết mình gay

Mặc dù tôi không phải là người thân, không phải là bạn của anh nhưng tôi cũng xin mạo muội gửi tới anh đôi dòng suy nghĩ: Vấn đề của anh xuất phát từ tình cảm của người ấy trước với suy nghĩ là khi vợ xa nhà không được làm gì có lỗi với vợ nên mới dẫn đến tình cảnh như vậy. Đến bây giờ anh đã nhìn nhận ra vấn đề thì theo tôi anh nên dừng lại được rồi.

Vì gia đình, hãy quên mình đồng tính - 1

Chỉ vì xa vợ lâu ngày, anh mới bị cuốn vào tình cảm sai lầm ấy mà thôi (Ảnh minh họa)

Nếu anh là người đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền về vun vén hạnh phúc gia đình mà lúc về anh biết được rằng vợ anh như thế thì chắc là anh cũng đau khổ lắm đúng không? Cho nên theo tôi anh nên dừng lại, chấm dứt qua hệ với người hàng xóm của anh và nói cho người đó hiểu hoàn cảnh và tình thương của anh lúc này để vợ anh khỏi phải khổ, không phải đối diện với thực tế đau lòng: chồng mình là người đồng giới, đặc biệt là các con anh. Tôi chắc chắn rằng chúng sẽ không tránh khỏi những ánh mắt miệt thị của bè bạn. Vì hạnh phúc gia đình, vì vợ, vì các con anh mà thay đổi và vượt qua tất cả anh nhé. Thân.

Nam Hoàng (nokia6303bt@...): Tâm sự

Bạn ơi sau khi xem bài viết hết ý hết tình của bạn, thật tình cũng khó có thể nói ra được bạn ơi. Bởi vì bạn cũng đã có gia đình nhỏ của mình rồi, phải chi câu hỏi này bạn phải đặt ra từ lúc chưa có gia đình cơ. Mình nghĩ bạn đã chịu đựng nỗi khổ này cũng đã khá lâu rồi. Thôi thì cố chịu đựng thêm thời gian nữa đi bạn. Sinh ra trên cõi đời này ai cũng có nỗi buồn khác nhau, cũng như người đang sống hạnh phúc tự nhiên có bệnh đành phải xa người thân bạn bè ít ai hoàn hảo lắm. Mình khuyên bạn nên sống cho người đừng để người sống cho ta. Sống là cho chứ đừng lấy bạn ơi! Bạn có được người vợ rất là tốt, có những đứa con ngoan nữa. Còn tương lai của các cháu, sự tò mò châm biếm của mọi người, khó có thể tránh được khi bạn nói ra hết sự thật của bạn...

Vì gia đình, hãy quên mình đồng tính - 2

Đừng vì chút tình cảm sai lầm mà làm khổ vợ, khổ con (Ảnh minh họa)

Không (gautructv@...) : Chia sẻ

Theo tôi, bạn đang lầm tưởng vì nếu bạn là người đồng tính thì tính cách đó sẽ hình thành từ khi bạn mới lớn chứ không phải đến khi lấy vợ được 10 năm mới phát hiện ra. Anh bạn của bạn đang lôi kéo bạn vào mối tình tội lỗi, bạn xa vợ lâu ngày nên cũng lầm tưởng cho bản thân mình như vậy. Hãy tỉnh ngộ lại đi, còn cả 2 con của bạn, chúng sẽ nhìn bố thế nào, đối mặt vớí mọi người ra sao? Còn bố mẹ hai bên, họ hàng... nói chung là bạn đừng ích kỷ sống cho mình như thế, hay quay đầu lại trước khi quá muộn!

Hải (namhai_1983@...): Đồng tính

Có cảm giác với người khác giới khi vợ xa nhà thì điều đó cũng là hiển nhiên...Có thể bạn không phải là nguời đồng tính như bạn nghĩ...Cũng có thể bạn chỉ bị "cảm" theo một khía cạnh nào đó vì vợ của bạn đi làm xa. Bạn đã có một mái ấm gia đình hạnh phúc, vợ đẹp và con ngoan, trước đây bạn đã rất hạnh phúc đúng không? Vậy tại sao bây giờ bạn lại nghĩ rằng bạn là gay. Bạn cho rằng mình là gây chỉ vì bây giờ bạn có cảm giác với người bạn thân...

Hãy là bạn và hãy trở về với bản thân của mình như lúc đầu, hãy dành không gian riêng cho 2 vợ chồng để chứng thật xem bạn còn yêu vợ không ? Hãy cho bản thân và gia đình bạn mọt cơ hội bạn à!

Huyền trang (HUYENTRANG152@...): Bị dụ đó mà bạn không hay

Anh đúng là ngu ngốc, bị đồng giới lừa mà không hay. Trường hợp của anh chỉ là đồng tính ảo do thiếu thốn tình cảm và bị bạn đồng giới lừa mà thôi.

Băng Băng (Tổng hợp) (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện