Vị Quốc vương thay đổi Hiến pháp chỉ vì yêu một cô gái

Ngày 19/01/2016 20:23 PM (GMT+7)

Để được người con gái mình yêu chấp nhận lời cầu hôn, Quốc Vương Morocco Mahammed đã quyết định hủy bỏ chế độ đa thê, chỉ được phép chung thủy với một người phụ nữ.

Câu chuyện tình yêu cổ tích thời hiện đại đã khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ khi vì một cô gái bình thường, quốc vương Mohamed VI, người nắm quyền cả đất nước Morocco đã quyết định thay đổi cả Hiến Pháp của quốc gia.

Vị Quốc vương thay đổi Hiến pháp chỉ vì yêu một cô gái - 1

Cặp đôi với câu chuyện tình đẹp và sâu đậm này cũng nhận được rất nhiều sự chúc tụng của mọi người. Đám cưới của họ đã mở ra một sự kiện mới cho cả quốc gia Morroco này.

Năm 2012, đám cưới của quốc vương Mohamed VI với một cô gái theo nghề kĩ sư máy tính, 24 tuổi, tên Salma Bennani đã làm chấn động cả quốc gia này vì những điều chưa từng có trong tiền lệ. Cặp đôi với câu chuyện tình đẹp và sâu đậm này cũng nhận được rất nhiều sự chúc tụng của mọi người. Đám cưới của họ đã mở ra một sự kiện mới cho cả quốc gia Morroco này.

Quốc vương Mohamed gặp người phụ nữ của đời mình trong một bữa tiệc. Ngay từ lần gặp đầu tiên cả hai người đã để ý đến nhau. Salma Bennani nổi bật với vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ, hơn nữa cô còn cực kì thông minh. Chính những điều đó đã khiến người đàn ông đứng đầu một quốc gia này si mê.

Tuy nhiên, gia thế của Salma Bennani hết sức bình thường. Cô sinh ra và lớn lên ở một gia đình trung lưu. Mẹ cô mất sớm, Salma sống cùng bố và bà. Salma là người có thành tích học tập xuất sắc. Cô trở thành kĩ sư máy tính của một tập đoàn lớn của quốc gia trong lĩnh vực này.

Vị Quốc vương thay đổi Hiến pháp chỉ vì yêu một cô gái - 2

Salma Bennani nổi bật với vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ, hơn nữa cô còn cực kì thông minh. Chính những điều đó đã khiến người đàn ông đứng đầu một quốc gia này si mê.

Ai cũng nghĩ với một thân phận bình thường như vậy, được quốc vương Mohamed yêu là một vinh dự lớn và Salma sẽ ngay lập tức đồng ý lời cầu hôn. Nhưng thực tế không như vậy. Cô không chấp nhận lời cầu hôn của vị quốc vương này một cách dễ dàng. Cô đưa ra một thách thức, nếu ông chấp nhận cuộc sống một vợ một chồng, không theo chế độ đa thê truyền thống thì mới đồng ý làm vợ ông.

Vị Quốc vương thay đổi Hiến pháp chỉ vì yêu một cô gái - 3

Năm 2012, đám cưới của quốc vương Mohamed VI với một cô gái theo nghề kĩ sư máy tính, 24 tuổi, tên Salma Bennani đã làm chấn động cả quốc gia này vì những điều chưa từng có trong tiền lệ.

Mặc dù không được các thành viên trong Hoàng Gia đồng ý, nhưng vì tình yêu dành cho người con gái ấy, quốc vương Mohamed VI vẫn quyết định sửa đổi Hiến pháp, quy định chế độ một vợ, một chồng, làm thay đổi truyền thống từ trước tới nay của đất nước này.

Vị Quốc vương thay đổi Hiến pháp chỉ vì yêu một cô gái - 4

Gia đình hạnh phúc của quốc vương Mohamed và vương phi Salma

Không chỉ dừng lại ở đó, đám cưới của quốc vương Mohamed và Salma còn được công khai tổ chức. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ của đất nước này. Ở Morocco, thân phận của phụ nữ không được coi trọng. Đám cưới Hoàng gia luôn được tổ chức kín đáo, bí mật, danh tính của các vị vương phi chưa lần nào được công bố. 

Vị Quốc vương thay đổi Hiến pháp chỉ vì yêu một cô gái - 5

Câu chuyện tình của quốc vương Mohamed với cô gái thường dân Salma đã trở thành một cổ tích giữa đời thường.

Nhưng để khẳng định tình yêu của mình, quốc vương Mohamed công bố danh tính vương phi của mình, lần đầu tiên có một đám cưới Hoàng gia được tổ chức công khai và thông báo tin mừng trên khắp các kênh truyền thông quốc gia. Lễ cưới của cặp đôi diễn ra tại lâu đài Hoàng gia vào tháng 3/2002, sau đó tiếp tục được tổ chức vào tháng 7 với sự tham gia của 300 cặp đôi khác trên cả nước. 

Lệnh huỷ bỏ chế độ đa thê trên toàn cõi Morocco được công bố vào đêm 21/03/2002. Câu chuyện tình của quốc vương Mohamed với cô gái thường dân Salma đã trở thành một cổ tích giữa đời thường.

Theo Minh Khuê (Theo hellomagazine) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu