Vợ cũ của anh chửi em cướp chồng

Ngày 21/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Em quen anh ấy khi họ đã ly hôn từ lâu, vậy mà bây giờ vợ anh ấy tìm em chửi bới, đe dọa.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện không biết phải làm sao? Em rất bối rối! Mong chị hãy cho em lời khuyên!

Hiện tại em có quen một người đã từng có gia đình và ly dị trước khi bắt đầu quen em. Chúng em quen nhau được khoảng 2 năm.  Em không biết anh ấy có liên lạc gì vợ cũ anh ấy không mà bỗng nhiên, bây giờ chị điện thoại nhắn tin chửi em bằng những lời rất là thô tục. Chị ấy còn gặp mặt chửi em và nói anh ấy đừng có liên lạc nữa, mà nói chuyện thô lỗ vô cùng.

Từ nhỏ đến lớn em chưa từng nghe mấy lời nói như thế bao giờ nên em sốc vô cùng. Em có nói anh ấy: Đó là sỉ nhục em, xúc phạm nhân cách của em. Anh ấy nói: “Không muốn làm lớn chuyện vì anh hiểu tính tình vợ cũ của anh, làm như vậy, qua rồi là thôi, tính vậy chứ không có để bụng”. Anh ấy nói” Tại sao em không nghĩ người ta thấy mình hạnh phúc mà tìm cách quấy rối mình? Tại sao người ta nói xong cười vui, thỏa mãn, còn em lại ôm vào lòng mà buồn, hãy coi như không có gì”.

Em buồn ghê gớm và nói với anh: “Anh lấy gì đảm bảo sẽ không có những chuyện tương tự như thế xảy ra?”. Anh nói: “Nếu có lần sau, anh ấy sẽ không bỏ qua”. Nhưng hôm nay chị ấy lại tiếp tục dùng số lạ điện thoại, nhắn tin chửi em bằng những lời rất thô tục.

Vợ cũ của anh chửi em cướp chồng - 1

Em và anh quen nhau khi anh đã ly dị vợ. Em hoàn toàn không phải người phá hoại hạnh phúc gia đình anh ấy (Ảnh minh họa)

Thực tế, lúc trước chính anh ấy là người chủ động quen em, chứ không phải em. Lúc quen em đắn đo suy nghĩ rất nhiều, mà hiện tại em cũng không khỏi suy nghĩ, em muốn biết “Tại sao tới giờ này chị ấy mới hành động như vậy?”. Mặc dù, em cũng từng nghe chị ấy là người như thô lỗ, hung dữ, mà em vẫn sốc khi chuyện này xảy ra, em nghĩ: “Tại sao 1 người phụ nữ lại có thể cư xử như vậy chứ?”.

Em thấy mình có lỗi gì mà phải gánh chịu những thứ này chứ? Mong chị hãy cho em lời khuyên! Em cám ơn chị nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang choáng váng và cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương khi vợ cũ của người đàn ông mà em yêu có những lời lẽ xúc phạm tới em. Mặc dù em không có lỗi, em quen anh ấy khi họ đã ly hôn nhưng giờ người phụ nữ đó vẫn đổ mọi thứ trách nhiệm lên đầu em khiến em đau khổ và bực bội.

Chị nghĩ rằng, trong câu chuyện này, người nên có suy nghĩ phải làm gì là anh ấy chứ không phải em. Nếu đúng như em nói, nghĩa là em đến với anh ấy khi vợ chồng anh ấy đã ly hôn hoàn toàn thì em không có lỗi gì cả. Có thể, hiện tại chị ta mong muốn nối lại tình cảm với chồng nhưng lại được biết anh ấy đang yêu em vì vậy mà chị ta tìm cách để phá bĩnh mối quan hệ của hai người.

Vợ cũ của anh chửi em cướp chồng - 2

Có thể, hiện tại vợ cũ của anh ấy mong muốn nối lại tình cảm với chồng nhưng lại được biết anh ấy đang yêu em vì vậy mà chị ta tìm cách để phá bĩnh mối quan hệ của hai người. (Ảnh minh họa)

Bạn trai em đã từng nói nếu có lần thứ hai, anh ấy sẽ đứng ra giải quyết. Vậy giờ đây em hãy nói điều này để anh ấy phải có những động thái can thiệp. Ngoài ra, từ phía em, nếu như chị ta tiếp tục điện thoại làm phiền, quấy rối, em hãy nói chuyện thẳng thắn với chị ta yêu cầu sự tôn trọng và phân tích cho chị ta thấy em không có lỗi trong chuyện này. Nếu như chị ta không có thái độ tiếp nhận thì tốt nhất là em không tiếp chuyện, chị ta điện thoại em tắt máy không nghe. Mọi chuyện hãy để bạn trai em đứng ra giải quyết.

Nếu em cứ im lặng thì chị ta cũng không thể làm gì được hơn. Rõ ràng bây giờ chị ta không có quyền và cũng không thể can thiệp vào mối quan hệ của em với anh ấy nếu như anh ấy là người quyết đoán và cứng rắn trong việc bảo vệ tình yêu của mình. Còn nếu em cảm thấy anh ấy không thể giải quyết được chuyện này, không đủ bản lĩnh để bảo vệ em trước sự làm phiền ấy thì cả hai nên cùng ngồi lại và bàn tính cách giải quyết sao cho phù hợp nhất.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online