Vợ không yêu chồng, đừng nên tha thứ!

Ngày 31/10/2013 22:04 PM (GMT+7)

Lấy phải cô vợ không yêu mình, chỉ nhớ thương người tình cũ thì ly hôn ngay cho đỡ khổ.

Sau khi tâm sự của người chồng trong bài viết Đêm tân hôn vợ khóc thương người tình cũ được đăng tải trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận được rất nhiều những sẻ chia, ý kiến của độc giả với tình cảnh khổ tâm của người chồng. Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Thiết Trung Lâm (Lamtt@...)

Đọc được bài viết, tâm sự của bạn. Bản thân tôi xin chia buồn cùng bạn và có mấy lời bày tỏ quan điểm, động viên bạn bước qua như sau:

1. Điều thứ nhất: Với người vợ đã hành sự như vậy ngay đêm tân hôn đã được thể hiện thì chuyện này bạn hãy bày tỏ quan điểm với cô ấy rồi cùng nhau thống nhất chung sống nữa hay chia tay để giải thoát cho hai người, trên tinh thần hạnh phúc, đầm ấm, yêu thương chân thành của hai người.

2. Điều thứ 2: Khi quan điểm hai người chưa rõ ràng, thống nhất thì đưa chuyện ấy nói với ba mẹ, gia đình hai bên đi đến ly hôn.

Chúc bạn hạnh phúc, tìm được mái ám gia đình bền vững.

Vợ không yêu chồng, đừng nên tha thứ! - 1

Đêm tân hôn vợ không cho tôi động đến người mà ngồi khóc nhớ thương ngồi tình cũ (Ảnh minh họa)

Hoàng Hải (hoanghai12a@...)

Sống như thế khác gì địa ngục, chi bằng ly hôn sớm cho hai người cùng có thời gian nhìn lại mình và tìm hạnh phúc mới bạn ạ. Hôn nhân đâu phải là canh bạc mà quyết định vội vã như vậy. Thật tiếc cho bạn.

Phạm Đức Việt (pdviet07@...)

Bạn à, thật là quá nhục với đàn ông chúng mình khi bị lừa rối như vậy. Không lẽ mình là hậu phương vững chắc cho vợ đi với tình cũ à? Hãy bỏ người dàn bà nhưu vậy vì như thế không thể chấp nhận được. Còn danh dự gia đình ư? Bạn nói hết cho gia đình bạn nghe họ sẽ hiểu và ủng hộ bạn còn giữ người vợ như vậy gia đình còn bị xúc phạm hơn bạn có chắc con cô ấy sinh ra là con bạn hay của tên kia? Thật là tồi tệ!

Bùi Ngọc Thiên (buingocthien3010@...)

Bạn đã thừa nhận sai lầm của mình thế thì tại sao bạn không tìm được cách giải quyết sai lầm của mình chứ. Trong tình yêu nó không có chỗ cho sự so sánh hơn kém về địa vị xã hội hay tiềm lực kinh tế đâu bạn ạ. Có thể bạn có những điều kiện hơn hẳn người bạn trai cũ của cô ấy những tình cảm mà cô ấy dành cho thì không phải là bạn. Bạn cũng từng đi du học và cũng là người hiểu biết mà vẫn còn thích sống vì cái danh hão như bạn tâm sự thì thật đáng buồn. Hạnh phúc của bạn phải do bạn quyết định và cảm nhận chứ không phải là gia đình hay bất cứ ai cả.

Thương (keodanghl2012.van@...)

Tôi cũng là phụ nữ, cũng có người yêu cũ và mới nhưng thật sự không thể chấp nhận được người phụ nữ là vợ anh. Ai cũng có quá khứ và muốn được tôn trọng quá khứ của mình nhưng khi xác định yêu và lấy một người thì lên hiểu điều mình phải làm để duy trì sự chọn lựa của mình. Bạn chưa hẳn yêu cô ấy và cô ấy cũng không thiết tha với bạn, cả 2 nên giải thoát cho nhau, cả 2 cùng không đau khổ. Cô ấy qua một đời chồng thì về với người cô ấy yêu cũng thuận hơn. Bố mẹ cô ấy sẽ không còn nghĩ con gái của mình phải lấy được người thế này, thế kia nữa. Chúc bạn tìm ra hướng đi đúng cho mình.

Mai (mainguyen1907@...)

Những gì em trải qua đủ để có thể hiểu được cảm giác này của anh. Vợ anh thiếu suy nghĩ quá. Cô ấy quá là tệ khi chỉ vì bản thân cô ấy mà làm tổn thương tới nhiều người bên cạnh. Cứ tiếp tục sống bên một người vợ ở bên chồng nhưng khóc nhớ tình cũ thì không thể chấp nhận. Cuộc sống của 2 người trở thành địa ngục. Liệu anh có thể chịu đựng cuộc sống như thế này đến hết cuộc đời? Anh cũng có thể chấp nhận bị cắm sừng? Hãy chia sẽ những điều này với gia đình anh, gia đình anh sẽ thông cảm cho anh bởi đâu có cha mẹ nào muốn con mình bất hạnh. Mong anh có một quyết định đúng đắn. Chúc anh hạnh phúc.

Vợ không yêu chồng, đừng nên tha thứ! - 2

Không nên cố sống bên người vợ không có tình cảm với mình (Ảnh minh họa)

Thúy Hằng (phanthuyhang039@...)

Chào anh! Tôi cũng là phụ nữ nhưng tôi không thể chấp nhận được khi một người đã lấy chồng vẫn dành tình cảm cho người yêu cũ, khóc thương, thậm chí giờ là qua lại với nhau nữa. Như vậy là cô ta đã trắng trợn thể hiện rằng cô ta chỉ dành tình cảm cho người kia thôi. Gia đình sẽ chẳng có được hạnh phúc khi anh có người vợ như vậy. Đừng vì thanh danh gì đó mà phải sống trong bất hạnh, tự làm khổ mình. Anh nên ly hôn sớm. Mong rằng đến một lúc nào đó anh sẽ tìm được hạnh phúc thực sự cho mình.

Hà (ha_tiamo@...)

Cảm giác đầu tiên của tôi là quá tệ! Tôi chỉ thốt lên được một câu" trời ơi" thôi. Anh là người nghiêm túc và có suy nghĩ chín chắn trong tình yêu, hôn nhân. Anh muốn bảo toàn thanh danh cho gia đình. Nhưng! Rất cần phải xét đến chữ "nhưng" này anh ạ. Đêm tân hôn là địa ngục, gần 2 tháng sống chung là địa ngục, anh chán vợ và muốn ly hôn, hơn nữa anh biết mình không nuốt nổi nỗi nhục này, không nuốt được thì phải nhả ra nếu không là bị hóc. Vì sức khỏe của anh, anh phải nhả ra, tức là ly hôn anh ạ.

Anh phải xác định, cái gì là cuộc sống của anh, cái gì sẽ theo anh suốt cuộc đời và mang lại niềm vui cho anh? Có phải thanh danh của gia đình hay không? Tôi chắc là nó không thể thay thế mọi cảm xúc để khiến anh viên mãn trong đời sống vợ chồng sau này. Tôi khuyên anh hãy ly hôn cô ấy. Hai người chưa có con thì sẽ không để lại hệ lụy gì cả. Hôn nhân không tình yêu là hôn nhân vô đạo đức!

Bản thân anh và gia đình không làm gì có lỗi với cô ấy, là do cô ấy không cam phận mà thôi. Thế nên chia tay nhau thì cũng không ai cười cả mà người xấu hổ chính là gia đình cô ấy. Giữ tâm hồn chứ giữ thân xác làm gì hả anh? Ứng xử của cô ấy trong đêm tân hôn cũng chứng tỏ cô ấy không tôn trọng anh rồi. Mà như thế anh cũng đâu có được thân xác cô ấy? Rồi một ngày kiểu quen thuộc sẽ xảy ra: ngoại tình với người yêu cũ. Lúc đó còn tệ hơn và anh có hối hận cũng là hối hận muộn màng. Anh lại tâm sự lên đây nữa thì tôi sẽ cười chê anh là kẻ không có bản lĩnh. Hãy làm mới lại cuộc sống và dành thời gian tìm cho mình người vợ hiền thảo biết tôn trọng giá trị của anh, tìm cho bố mẹ một nàng dâu biết giữ thể diện cho gia đình. Một người đàn ông sáng giá như anh đáng được hưởng hạnh phúc đó. Anh có yên tâm về vợ con thì mới có thể phát triển sự nghiệp được. Chúc anh hạnh phúc!

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện
Tin hay đừng bỏ lỡ