Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì "làm khó nhau"

Ngày 24/07/2017 11:29 AM (GMT+7)

Nếu bạn không muốn khiến người đàn ông của mình nổi đóa lên, tốt nhất đừng phát ngôn những câu thế này.

Như chúng ta đều biết rõ, đàn ông và phụ nữ rất khác nhau. Vì vậy, một câu nói tưởng chừng như vô hại đối với phụ nữ nhưng với đàn ông lại chẳng khác nào… làm khó nhau.

Không sao, em ổn!

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 1

Trong hầu hết các trường hợp, khi một người phụ nữ nói: “Không sao”; hoặc “Em ổn” thì thực tế có nghĩa là cô ấy đang rất… không ổn. Tuy nhiên, đàn ông không phải lúc nào cũng hiểu vấn đề một cách chính xác được. Anh ấy biết cô nàng có gì đó “không ổn” nhưng nguyên nhân chính xác là gì thì họ không thể đoán được ngay lập tức. Bởi vậy, khi phụ nữ nói em ổn, đàn ông sẽ cực kì căng thẳng và mệt mỏi vì phải phán đoán.

Sao anh chưa có người yêu vậy?

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 2

Có thể đàn ông sẽ đưa ra rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này hoặc… không nói gì cả. Phụ nữ đôi khi biết rõ đối phương thích mình nhưng vẫn vờ hỏi như thế và nó là cách khiến anh ấy khó xử.

"Em có béo lắm không?"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 3

Bạn có thể đặt câu hỏi này dành cho bạn gái hay mẹ của mình nhưng đừng hỏi người đàn ông của bạn nhé. Anh ấy sẽ rất khổ sở vì không biết phải trả lời thế nào, trung thực hay giả dối đều có thể khiến bạn không hài lòng.

"Em có thể tự làm được"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 4

Khi bạn nói, bạn vô tình nhưng anh ấy thì lại tổn thương. Bạn nghĩ những việc nhỏ đó mình có thể làm được và khước từ sự giúp đỡ nhưng lòng tự trọng của anh ấy thì giảm đi vì anh ấy thấy sự nam tính, mạnh mẽ của mình dường như là vô dụng trong mắt bạn.

"Anh thấy cái váy này có ngắn quá không?"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 5

Đây là câu hỏi tương tự như: “Em có béo không”. Đàn ông không biết phải trả lời sao trong tình huống này. Nếu nhận xét đúng có thể bạn sẽ cảm thấy xấu hổ và tự ái, mà nói không đúng thì có thể khiến bạn vô tư diện nó mãi.

"Anh đang nghĩ cái gì vậy?"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 6

Đàn ông có thể nghĩ về nhiều thứ cùng một lúc và nó chẳng có gì đặc biệt cả. Nhưng khi bên nhau, các cô gái thường muốn hỏi “Anh đang nghĩ gì?”. Nó khiến đàn ông rất khó trả lời. Anh ấy không giỏi để chia sẻ về cảm xúc và suy nghĩ của mình. Vì thế không nên đặt đối tác của bạn trong một tình huống như thế.

"Người yêu cũ của em rất giỏi"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 7

Bất cứ sự so sánh nào với người yêu cũ của bạn cũng gây ức chế và cực kì khó chịu cho anh ấy. Sao bạn không nghĩ, anh chàng cũ dẫu tài giỏi thế nào thì cũng là người bỏ bạn, còn anh ấy mới đang là người bên bạn lúc này?

"Có chắc là anh biết làm không thế?"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 8

Không một người đàn ông nào muốn bị kém cỏi trong mắt người phụ nữ của mình dù cho họ thực sự không phải giỏi tất cả mọi thứ. Thứ anh ấy cầ nđơn giản chỉ là sự ủng hộ của bạn bằng cách tin rằng anh ấy có thể làm được.

"Anh thấy em có gì khác không?"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 9

Khi bạn hỏi, rõ ràng bạn đã ám chỉ “Anh phải nhận ra sự khác biệt” về ngoại hình của mình. Vấn đề là với đàn ông, họ không có đủ sự tinh tế để nhận ra những thay đổi nhỏ. Vì thế đừng hỏi những câu như vậy mà nên cụ thể hơn: “Anh thấy em làm kiểu tóc này có hợp không?”; “Màu son mới của em thế nào?”… Khi đó anh ấy có thể cho bạn câu trả lời chuẩn xác hơn.

"Em ăn một miếng nhé"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 10

Thật tệ hại, chẳng lẽ anh ấy lại trả lời: “Không”. Chính xác thì lúc trước bạn đã không gọi món đó nhưng sau khi anh ấy lựa chọn để ăn thì bạn lại… độc chiếm. Nếu trả lời không đồng ý, anh ấy chắc chắn bị xếp vào loại ki bo, keo kiệt, tham lam… Nhưng anh ấy cũng thích món ăn khoái khẩu đó của mình và bạn đã vô tình làm cho anh ấy bị mất đi một bữa tối đầy đủ như mong đợi.

"Anh không hiểu được đâu"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 11

Câu trả lời của bạn khiến anh ấy cảm giác như mình… đần độn vậy. Sẽ ra sao nếu anh ấy cũng nói với bạn bằng cách này?

"Ai vậy anh?"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 12

Bạn hỏi chỉ vì tò mò nhưng anh ấy lại thấy đây như một cách kiểm soát vậy. Đã là kiểm soát, chứng tỏ bạn không tin tưởng và không cho anh ấy chút riêng tư.

"Anh thấy cô gái đó có xinh không?"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 13

Điều đầu tiên người đàn ông nghe thấy câu này, anh ấy sẽ tự nhủ: “Đây là một cái bẫy, cứ thử trả lời, khen cô gái kia đẹp đi, chắc chắn là phải lãnh đủ”.

Sự thật là khi yêu đàn ông đôi khi phải “mù” hoặc không đủ khả năng thẩm định nhan sức cảu các cô gái khác ngoài người yêu của mình vì sợ bị “nổi giông tố”. Không có gì khó hiểu khi bạn nhận đưuọc câu trả lời thiếu trung thực trong tình huống này bởi vì anh ấy đang cố lựa cho bạn hài lòng.

"Đàn ông bọn anh ai cũng vậy"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 14

Trên thực tế, đàn ông có rất nhiều kiểu người. Mỗi người chúng ta có một nguyên tắc sống, sở thích, suy nghĩ khác nhau, đừng kết luận anh ấy tồi tệ giống như bao người khác. Anh ấy sẽ bị tổn thương khi nghe bạn nói những lời này.

"Em có chuyện muốn nói"

Với đàn ông, 15 phát ngôn này của phụ nữ chẳng khác gì amp;#34;làm khó nhauamp;#34; - 15

Đây thực sự là một nỗi ám ảnh đối với đàn ông. Phụ nữ khi nói muốn nói chuyện nghĩa là họ đang có nhu cầu “xả” cơn tức giận.

Theo Bảo Bình (Theo bright) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đoán ý chàng