Vừa mới gặp nhau lần đầu anh đã đòi làm "chuyện ấy", liệu anh có thật lòng với tôi?

Ngày 16/11/2017 16:00 PM (GMT+7)

Tôi quen anh qua zalo và mới gặp nhau lần đầu tiên ngoài đời. Nhưng ngay buổi gặp đầu anh đã đòi "chuyện ấy", tôi không đồng ý thì giận dỗi. Liệu anh có yêu tôi thật lòng không?

Hỏi: Chào chuyên mục!

Tôi là một cô sinh viên báo chí năm thứ 3, anh là một kĩ sư xây dựng mới ra trường được 2 năm. Anh và tôi quen nhau qua zalo, trong một phòng trò chuyện kết bạn. Chúng tôi thường xuyên chuyện trò, quan tâm nhau mỗi ngày.

Tôi thấy anh không phải người ba hoa, rất nam tính, ít nói, lại tình cảm và biết cách quan tâm đến cuộc sống của tôi. Những khi tôi phải đi nơi này nơi nọ, anh thường xuyên thăm hỏi tôi nhiều hơn ngày thường nữa. Lâu dần tôi yêu anh lúc nào chẳng biết.

Tôi luôn nghĩ anh chính là định mệnh của cuộc đời mình. Thậm chí, tôi đã viết rất nhiều những tâm sự trong một cuốn sổ định rằng sẽ tặng anh vào ngày chúng tôi gặp nhau và bắt đầu tình yêu đẹp như mơ.

Yêu đương với anh được 3 tháng, tôi có dịp đi thăm họ hàng ở Hà Nội. Trước đây tôi thường lấy cớ để không đi nhưng hiện tại, tôi đang cố gắng kiếm thêm nhiều tiền cho chuyến đi, để có thể gặp anh.

Cuối cùng ngày ấy cũng tới, anh ra Ga Hà Nội đón tôi rồi đưa tôi đi ăn phở vì lúc này đã trưa. Tôi cứ lâng lâng và ngỡ mình là người hạnh phúc nhất khi đi xa lại có bạn trai nhiệt tình đưa đón.

Vừa mới gặp nhau lần đầu anh đã đòi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34;, liệu anh có thật lòng với tôi? - 1

Mới gặp lần đầu tiên, bạn trai đã đòi hỏi tôi "chuyện ấy". (Ảnh minh họa)

Tôi cứ tin anh sẽ đưa tôi đi hẹn hò ở những nơi lãng mạn, sau đó đưa tôi về nhà ông bà. Nhưng bất ngờ thay khi ăn xong, anh lại kêu mệt bảo muốn vào nhà nghỉ nghỉ ngơi một lát. Tôi sợ anh mệt vì đã túc trực chờ đợi từ sáng nên đã đồng ý vì biết anh có thói quen ngủ trưa.

Anh đưa tôi đến một nhà nghỉ trong ngõ vắng. Khi lên tới phòng, tôi rất vô tư ngồi ở ghế bảo anh ngủ đi. Ai ngờ anh lại có ý muốn làm "chuyện ấy" với tôi. Tôi hoảng sợ, phản kháng quyết liệt bất chấp anh nói những lời ngon ngọt bảo rằng sau này sẽ cưới tôi. Sau một hồi dụ dỗ mà không được, anh nói như gắt lên:

- Anh đã thu xếp bao nhiêu công việc để đến đây gặp em, vậy mà sao em lại thế này? Sau lần này, biết khi nào anh mới gặp em nữa chứ? Em không hiểu cho cảm xúc của anh gì cả. Vậy mà em nói em yêu anh? Sao em không chịu cho anh?

Tôi bàng hoàng, không tin đây là con người mà mình từng yêu thương đó. Vừa lúc ấy, anh có điện thoại từ công ty nên vội vàng ra về. Từ lúc đó, anh lạnh lùng với tôi hẳn, không còn ngọt nhạt nhắn tin, điện thoại hay quan tâm tôi như trước. Tôi nhắn tin thì lúc anh trả lời, lúc thì không.

Vậy anh có yêu tôi không? Tôi nên làm gì bây giờ? Thật sư, tôi vẫn còn rất nhiều cảm xúc và tình cảm dành cho anh.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục.

Qua thư, Thanh Bình hiểu bạn đang rất băn khoăn về tình cảm của người bạn trai và lo lắng về sự thay đổi của anh ta. Đọc tâm sự của bạn, Thanh Bình có hai lời khuyên.

Trước tiên, bạn chia sẻ hiện đang là sinh viên năm 3, đây là thời gian khá quan trọng bởi năm 3, năm 4 sẽ quyết định rát nhiều vào kết quả học tập của bạn trong suốt 4 năm học đại học. Vì thế, bạn không nên đặt quá nhiều suy nghĩ vào vấn đề tình cảm lúc này, và cũng không nên đặt kỳ vọng quá cao vào tình yêu.

Hiện tại, việc học tập của bạn vẫn là trên hết, bạn đừng để chuyện tình cảm ảnh hưởng tới điều đó và nên cố gắng bình tĩnh để tiếp tục việc học thật tốt.

Vừa mới gặp nhau lần đầu anh đã đòi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34;, liệu anh có thật lòng với tôi? - 2

Liệu anh ấy có yêu tôi thật lòng? (Ảnh minh họa)

Về chuyện tình cảm của bạn, Thanh Bình thấy có hai vấn đề:

Thứ nhất, ở phía bạn, bạn mới chỉ quen anh kiến trúc sư đó được một thời gian không quá lâu. Hơn nữa chỉ là quen biết qua mạng chưa có sự tiếp xúc ngoài đời nên việc gặp anh ta ở Hà Nội thật sự là một điều liều lĩnh nếu như chuyện này không có người thứ ba biết. Nhưng rất may bạn chưa gặp phải chuyện bất trắc. Hiện nay có rất nhiều những kẻ xấu ẩn mình trên các trang mạng xã hội để lừa tình, lợi dụng hoặc hãm hại các cô gái trẻ.

Bạn nên suy nghĩ kỹ lại liệu anh ta có thật sự đáng tin? Bạn có biết chính xác các thông tin như địa chỉ nơi ở, nơi làm việc của anh ta; gia đình hay bạn bè anh ta có biết mối quan hệ của cả hai; liệu anh ta có thật sự còn độc thân hay không? Ngoài Zalo, bạn liệu có biết các tài khoản mạng xã hội khác của anh ta.

Nếu những thông tin cơ bản này bạn không biết rõ mà chỉ có thể nghe kể sơ sơ thì bạn không nên tin hay tiếp tục gặp gỡ người đàn ông đó.

Vừa mới gặp nhau lần đầu anh đã đòi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34;, liệu anh có thật lòng với tôi? - 3

Tôi phải làm sao khi anh ngày càng xa cách? (Ảnh minh họa)

Thứ hai, về phía chàng trai mà bạn yêu. Anh ta nói cả hai yêu nhau nhưng bạn bè anh ta có biết hai người là một cặp. Tại sao vừa mới gặp bạn lại đã đòi chuyện quan hệ?

Bạn nên biết một người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không cố gắng chiếm đoạt thân thể bạn ngay từ buổi đầu tiên. Hơn nữa, nếu anh ta yêu bạn thì sẽ không thể chỉ vì bạn không đồng ý làm chuyện ấy mà lạnh nhạt.

Nếu anh ta giận dỗi khi bạn không cho thì chứng tỏ anh ta có thể không thật lòng, chỉ muốn lợi dụng bạn để thỏa mãn nhu cầu. Bởi một người đàn ông yêu thương người con gái thật tâm sẽ tôn trọng cảm xúc, mong muốn của người ấy.

Tóm lại, bạn nên chú tâm học tập, nếu muốn yêu đương ai hãy tìm hiểu thật kỹ người đó ngoài đợi thực trong các mối quan hệ bạn bè, gia đình chứ không nên tin những lời đường mật qua điện thoại. 

Chúc bạn hạnh phúc!

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Những thắc mắc của quý độc giả sẽ được giải đáp vào 15h30 thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần trên chuyên mục Eva Yêu.

Theo Thanh Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu