Xin đừng vu cho tôi cái tội cướp chồng người

Ngày 13/02/2015 20:08 PM (GMT+7)

Tôi có con với chồng chị nhưng tôi cũng chỉ là một kẻ bị dối lừa giống chị mà thôi.

Sẽ chẳng bao giờ anh biết, anh còn có một đứa con

Khi chị tìm gặp tôi giữa một buổi chiều đông lạnh giá, đó cũng là hôm tôi biết mình là kẻ thứ ba. Có thể tôi nói chị không tin nhưng đấy là sự thật. Cảm ơn chị đã nói cho tôi biết điều nghiệt ngã ấy, cảm ơn chị cũng đã từ tốn gặp tôi để nói chuyện dù rằng chị gọi tôi là kẻ thứ ba.

Nhưng quả tình tôi cũng bị lừa dối giống như chị. Nhưng tôi khổ hơn chị là ở chỗ, khi biết mình bị lừa, chị có đủ tư cách để chửi bới anh ta. Còn tôi, tôi hoàn toàn không có quyền gì để làm thế. Ngay khi tôi biết mình là nạn nhân cũng là lúc tôi bị vu cho cái tội… đi phá hoại gia đình người khác.

Những lời chị nói hôm đó không đao to, búa lớn, không quát tháo, chửi bới nhưng như mũi dao nhọn đâm sâu tận tim. Tôi cũng không hiểu vì sao mình có thể bình tĩnh ngồi nghe chị nói những lời đó mà không khóc. Có lẽ cảm giác bất ngờ đã khiến tôi không còn có cảm giác gì thêm được nữa. Tôi trơ ra như gỗ đá và nghe mọi lời đay nghiến từ chị.

Tôi xin lỗi, vì tôi mà chị đau lòng nhưng ai sẽ xin lỗi tôi khi bỗng nhiên tôi bị đẩy vào thân phận một kẻ cướp chồng.

xin dung vu cho toi cai toi cuop chong nguoi - 1

Tôi cũng chỉ là bị dối lừa giống chị mà thôi (Ảnh minh họa)

Chồng chị, chính anh ta là người đã tìm đến tôi, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn như một chàng trai chưa vợ tìm người đồng cảm trong tâm hồn. Tôi có lỗi vì đã không xác minh mọi lời anh ta nói. Nhưng thưa chị, làm gì có ai vừa yêu đã tìm về tận quê anh ta để xác minh anh ta có vợ hay chưa? Lúc đó anh ta cứ như thể một anh chàng ngại yêu, nhiều tuổi mà chưa chịu cưới thì trách sao được tôi ngây thơ, khờ khạo tin lời anh ta nói. Hơn nữa, anh ta còn ở xa nhà tới cả trăm cây số. Hàng tháng trời không về quê tới một lần thì làm sao tôi dám nghĩ anh ta đã có vợ, có con.

Nhưng đúng là tôi có lỗi, có lỗi khi đã yêu anh ta quá nhiều và quá nhanh. Tôi trao đi tất cả, cả ước mơ về một mái ấm gia đình cùng anh ta nữa… Ấy vậy mà cuối cùng tôi lại trở thành kẻ khốn nạn đi cướp hạnh phúc của gia đình người khác. Chị thấy cuộc đời tôi đến giai đoạn này có phải là một bi kịch lớn hay không?

Chị yên tâm, tôi sẽ làm như lời chị nói. Tôi sẽ không gặp anh ta nữa, không phải vì chị, càng không phải vì anh ta mà là vì chính tôi. Tôi cho rằng anh ta không đáng để tôi phải thứ tha vì những dối lừa đó. Chỉ xin chị hiểu một điều rằng, tôi đã lên giường với chồng chị nhưng tôi hoàn toàn không có ý định cướp anh ta.

xin dung vu cho toi cai toi cuop chong nguoi - 2

Tôi yên phận với cuộc sống bên sinh linh bé bỏng đang lớn dần trong bụng tôi. Với tôi, đó là hạnh phúc đích thực. Mọi điều còn lại tùy thuộc vào chính chị mà thôi! (Ảnh minh họa)

Thật lòng cảm ơn vì chị đã không làm rùm beng lên mà lặng lẽ tìm tôi dù sau đó những lời chị nói cũng chẳng khác gì những cái tát bỏng rát vào mặt. Song dẫu sao đó cũng là sự tử tế của một người vợ đi đánh ghen. Chuyện của tôi và chồng chị sẽ kết thúc và không bao giờ có đường quay lại.

Chỉ có một điều chị biết đứa bé trong bụng tôi là con ai. Điều đó nói hay không tùy chị. Tôi yên phận với cuộc sống bên sinh linh bé bỏng đang lớn dần trong bụng tôi. Với tôi, đó là hạnh phúc đích thực. Mọi điều còn lại tùy thuộc vào chính chị mà thôi!

(phamloan@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày