Yêu 3 năm, em đưa tôi tiền: “Anh nghèo quá, em không cưới được” rồi đi lấy chồng

Ngày 05/01/2017 12:00 PM (GMT+7)

Đêm hôm ấy, hai đứa còn bên nhau ở phòng của tôi, vậy mà đùng một cái, sáng hôm sau, cô ấy tỉnh dậy và đưa tôi tập tiền: “Chúng mình chia tay đi, anh nghèo quá, em không cưới được đâu, em sắp lấy chồng rồi”.

Ném cho tôi tập tiền đó, cô ấy coi như việc chấm dứt một cuộc tình 3 năm bao ân nghĩa với tôi. Tôi không có cả thời gian để chấp nhận sự thật đó vì nó đến quá bất ngờ. Trong khi tôi còn nghĩ cô ấy đang giận dỗi điều gì đó thôi thì cả nhà cô ấy đã chuẩn bị cho đám cưới. Tôi vẫn ớ người ra khi biết mình bị bỏ.

Chúng tôi yêu nhau đến giờ đã 3 năm, tôi nghĩ đó không phải là một thời gian ngắn. Chuyện tình cảm của chúng tôi cả hai nhà đều biết. Tôi về quê cô ấy chơi suốt. Hai đứa cũng ăn ở với nhau, dù không sống cùng một nhà nhưng chẳng khác nào vợ chồng. Có lẽ chúng tôi chỉ còn đợi một đám cưới chính thức để công khai là vợ chồng mà thôi.

Yêu 3 năm, em đưa tôi tiền: “Anh nghèo quá, em không cưới được” rồi đi lấy chồng - 1

Hai đứa cũng ăn ở với nhau, dù không sống cùng một nhà nhưng chẳng khác nào vợ chồng. Có lẽ chúng tôi chỉ còn đợi một đám cưới chính thức để công khai là vợ chồng mà thôi. (ảnh minh họa)

Nói về gia đình, tôi thấy hai bên đều tương xứng. Nhà tôi và nhà cô ấy đều kinh tế bình thường, không giàu có gì. Ban đầu tôi đã nghĩ điều này là cơ sở để hai đứa tiến tới với nhau dễ dàng hơn, không phải lo chuyện môn đăng hậu đối. Thế mà giờ đây, nó lại chính là thứ khiến cô ấy bỏ tôi.

Hiện tại cô ấy làm công ty tư nhân, tôi cũng vậy. Lương tháng của tôi cao hơn cô ấy một chút nhưng so với thiên hạ thì chẳng thấm vào đâu. Hàng tháng sau khi trừ các khoản chi tiêu đi cũng chỉ để được một vài triệu, đấy là không có gì bất thường xảy ra. Nếu chúng tôi lấy nhau, hai đứa sẽ phải nỗ lực và tự lập khá nhiều vì gia đình hai bên đều không có gì để giúp đỡ.

Tôi chưa bao giờ nghĩ điều đó lại là thứ cản trở tình yêu của mình. Tôi vẫn đi làm, cố gắng mỗi ngày và chờ đợi thời điểm hợp lí thì cưới nhau. Cho tới đêm hôm đó, hai đứa ở cùng nhau tới sáng, và rồi cô ấy tuyên bố chia tay sau khi ném cho tôi một xấp tiền. Cô ấy bảo tôi nghèo quá, giờ lấy nhau khổ lắm, cô ấy không chịu được cảnh đó, trong khi có người mai mối cô ấy cho một người đàn ông giàu có hơn, tuy già một chút nhưng anh ta lo liệu được cho cô và cả nhà… Thế nên cô ấy thất hứa với tôi.

Yêu 3 năm, em đưa tôi tiền: “Anh nghèo quá, em không cưới được” rồi đi lấy chồng - 2

Cô ấy bảo tôi nghèo quá, giờ lấy nhau khổ lắm, cô ấy không chịu được cảnh đó, trong khi có người mai mối cô ấy cho một người đàn ông giàu có hơn, tuy già một chút nhưng anh ta lo liệu được cho cô và cả nhà… Thế nên cô ấy thất hứa với tôi. (ảnh minh họa)

Mọi việc diễn ra nhanh tới mức tôi còn không hiểu nổi sự tình. Hóa ra trước đấy cả cô ấy và gia đình đều đã chuẩn bị cho đám cưới, đám hỏi cả rồi, tất cả chỉ còn đợi thông báo cho tôi là xong. Số tiền mà cô ấy đưa tôi coi như mua một sự im lặng. Đó cũng là khoản mà người đàn ông kia cho cô ấy trước ngày cưới. Thấy bạn gái mới đêm qua còn đầu gối tay ấp với mình mặn nồng mà ngày hôm sau đã tíu tít khoác tay người đàn ông khác đi mua đồ cưới khiến tôi đau không kể xiết.

Số tiền cô ấy cho tôi, tôi vẫn cầm. Càng nghĩ tôi càng thấy cay cú. Thân là đàn ông mà bị bỏ phũ phàng, nhục nhã quá. Tôi tự hỏi cái số tiền này có nên cầm không, hay mang trả. Nó thực sự là một khoản lớn, nó sẽ giúp ích tôi được nhiều trong cuộc sống, hơn nữa cũng là cái an ủi khi tôi bị đối xử như thế. Nhưng nghĩ cầm thì sao mà nhục quá…

Theo Minh Thành
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc