Yêu người vô tâm...

Ngày 04/03/2015 16:44 PM (GMT+7)

Em sợ cứ yêu một người vô tâm như thế này thì sớm muộn gì tình yêu cũng tan vỡ, khi ấy em đã nhiều tuổi mất rồi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em là nữ, năm nay 25 tuổi. Hiện em đang gặp phải một vấn đề rất băn khoăn trong tình cảm khi em sợ bạn trai vô tâm sẽ làm tình yêu này bị mất đi. Em mong chị cho em lời khuyên để em có quyết định đúng nhất!

Em tốt nghiệp đại học được hơn 1 năm và hiện tại đã có việc làm ổn định. Nói chung công việc của em tốt. Lúc trước em có quen một người, anh ấy hơn em một tuổi, học chung trường. Em và anh quen nhau do đi chung mùa hè xanh năm thứ nhất. Anh là người yêu đầu tiên và duy nhất của em cho tới lúc này. Trong thời gian quen nhau, anh rất quan tâm và chiều chuộng em, bởi vậy em ỷ lại nên lại vô tâm với anh ấy.

Anh ấy rất tôn trọng em, chưa bao giờ đòi hỏi em “chuyện ấy”.Anh cũng đưa em về ra mắt bố mẹ anh được 3 lần. Nói chung mẹ anh cũng không ác cảm với em vì nói em hiền và là con nhà đàng hoàng. Sau khi quen được hơn 1 năm thì tự nhiên anh ấy không quan tâm tới em nữa. Lúc đó em rất buồn và biết thời gian qua mình đã không tốt. Em cố gắng thay đổi rất nhiều nhưng anh ấy vẫn không như trước.

Hơn 1 tháng sau khi tình yêu lạnh nhạt, vì thấy anh không muốn yêu nữa nên em nói chia tay mặc dù lòng rất đau. Từ ngày chia tay tới nay đã 2 năm, trong 2 năm đó tụi em có quay lại 2 lần (chia tay hơn nửa năm mới quay lại và anh luôn là người chủ động quay lại). Trong thời gian chia tay, em không quen ai cả mặc dù có nhiều người theo đuổi. Về phía anh, em tìm hiều thì anh cũng không quen ai.

Yêu người vô tâm... - 1

Chúng em đã chia tay 2 lần nhưng rồi đều nối lại do anh chủ động muốn quay về (Ảnh minh họa)

Khi quay lại anh rất thương em , chiều chuộng đủ điều, em cũng đối xử tốt với anh vì em cũng rất yêu anh. Nhưng cũng không lâu sau lại chia tay vì anh được một thời gian lại không quan tâm, đoái hoài gì tới em. Bây giờ tụi em lại quay lại. Mới hôm trước anh còn rất quan tâm tới em, nhưng hôm sau đùng một cái không thèm ngó ngàng gì tới em nữa.

Em có gặp mặt và nói chuyện thẳng thắn với anh. Em hỏi anh có xác định quen đàng hoàng và tính chuyện tương lai không thì anh trả lời rằng chưa bao giờ anh quen em mà nghĩ chỉ quen qua đường cả. Còn chuyện cưới xin anh nói cứ từ từ, đừng vội vì lương anh chưa cao và phải nuôi em gái chuẩn bị học đại học. Mặc dù rất yêu anh nhưng em có cảm giác anh có thể bỏ lại em bất cứ lúc nào như những lần khác.

Em sợ rằng em sẽ tốn thời gian để chờ đợi anh mà không có kết quả gì. Hiện tại em đang rất phân vân, em rất yêu anh nhưng lại sợ kết cục lại như những lần trước. Liệu em có nên tiếp tục mối quan hệ mà anh đang sao lãng này không hay là nên chấm dứt? Mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái).

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang có chút lo lắng về chuyện tình cảm của mình khi mà bạn trai vô tâm hay thờ ơ, sao lãng, không quan tâm đến em. Sự vô tâm đó khiến em thiếu niềm tin nơi anh, sợ rằng anh ấy sẽ rời xa em như vài lần trước đó.

Yêu người vô tâm... - 2

Đừng ngồi một chỗ và chỉ mong nhận lại, hãy học cách cho đi, tự khắc em sẽ nhận được về điều em mong đợi. (Ảnh minh họa)

Nghe những lời em chia sẻ, chị có thể cảm nhận được rằng người bạn trai mà em quen là một anh chàng khá tử tế. Thực ra, ở thời điểm này, tìm một bạn trai yêu chung thủy, gắn bó lâu dài mà chưa bao giờ đòi hỏi chuyện đi quá giới hạn là một điều rất đáng trân trọng. Những cảm giác của em lúc này có thể xuất phát từ việc em quen được chiều chuộng nên em không thể chấp nhận được khi anh ấy thờ ơ, hay ít quan tâm.

Em cần hiểu rằng, đàn ông ở độ tuổi của anh ấy có rất nhiều thứ phải lo, gia đình, sự nghiệp, những ước nguyện cần phấu đấu cho tương lai. Hơn nữa, bản thân anh ấy lại chưa có được một công việc mang lại số lương như mong đợi, gia đình nặng gánh vì nuôi em gái ăn học… Nói như vậy để thấy rằng anh ấy có nhiều áp lực đè nặng lên.

Có bao giờ em nghĩ, trong tình yêu, việc quan tâm phải đến từ hai phía? Hãy hình dung xem, những năm tháng còn là sinh viên, thảnh thơi hơn, anh ấy đã tốt với em như thế nào, quan tâm em ra sao? Bây giờ, cuộc sống của anh ấy bắt đầu có những gánh nặng, việc anh ấy không thể chiều chuộng, không thể đáp ứng mọi yêu cầu của em cũng là điều dễ thông cảm. Trong khi em mọi thứ đã ổn định rồi, lẽ ra em nên dành cho anh ấy sự động viên, quan tâm nhiều hơn để anh ấy cố gắng thực hiện tốt công việc hiện tại của mình.

Đừng ngồi một chỗ và chỉ mong nhận lại, hãy học cách cho đi, tự khắc em sẽ nhận được về điều em mong đợi.

Tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng, em đừng ảo tưởng đi tìm một người đàn ông tối ngày chạy theo những ước muốn của riêng em. Dưới vẻ ngoài của một người bạn trai vô tâm, anh ấy đang phấn đấu và cố gắng từng ngày cho tương lai của hai người, vì thế hãy trân trọng tình yêu này em nhé.

Hi vọng em nhận ra những điều thiêng liêng mà em đang nắm giữ. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online