Thư gửi vợ gây xôn xao: “Thà bỏ việc chứ không thể mất em”

Ngày 01/03/2015 16:59 PM (GMT+7)

"ù mọi người còn nhiều định kiến với công việc của anh, nhưng anh và em đi tới chừng này là điều không hề dễ. Thậm chí anh có thể bỏ nghề chứ không thể mất em được…”.

Ông bố xăm trổ Vũ Ngọc Tân từng gây sốt cộng đồng mạng với hình ảnh chăm sóc con, mới đây anh vừa chia sẻ bức thư gửi vợ với tiêu đề: “Anh có thể bỏ việc chứ không thể mất em” gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo những chia sẻ trong bức thư này, Ngọc Tân cho biết vì quá mải mê với công việc mà anh đã không có nhiều thời gian bên vợ con, chăm sóc cho vợ con. Ngay cả kỳ nghỉ Tết vừa qua cũng vậy. Từ đó, ông bố xăm trổ mong muốn bà xã hãy tha thứ cho mình và đồng cảm với anh nhiều hơn. 

Thư gửi vợ gây xôn xao: “Thà bỏ việc chứ không thể mất em” - 1

Ông bố xăm trổ 9X viết thư gửi vợ "Thà bỏ việc chứ không thể mất em" gây xôn xao cộng đồng mạng. Ảnh minh họa.

Anh viết: “Thư gửi vợ, anh có thể bỏ việc nhưng không thể mất em!

Từ lúc con trai được 1 tuổi, anh phải xa mẹ con em vào Sài Gòn lập nghiệp. Khoảng thời gian đó, em phải sống một mình chăm sóc con mà không có anh bên cạnh. Nơi đất khách quê người, anh bươn bải từng ngày với mong muốn kiếm thật nhiều tiền vì vợ con, cũng như bản thân anh được bằng bạn bằng bè. Nhưng con đường đời đâu bao giờ trải đầy hoa hồng đâu em, anh biết thế nhưng đôi lúc cũng muốn gục ngã và từ bỏ tất cả. Nhưng mỗi lần gọi điện nói chuyện với mẹ con em, nghe tiếng con trai lấp bắp gọi Ba mà anh không kìm được nước mắt. Tình yêu thương bắt anh phải đi tiếp, và không được ngừng nghỉ. 

Rồi may mắn thay, sau 2 năm anh cũng dẫn mẹ con em vào Sài Gòn sinh sống. Mới đây, cũng gần hơn nửa năm em nhỉ. Nhớ lần đầu vào anh chở nhà mình đi Thảo Cầm Viên. Lúc đó, cả nhà mình vui lắm, chụp hình với nhau rất nhiều. Đó là kỷ niệm đáng nhớ tại Sài Gòn của gia đình mình.

Rồi sau đó, anh lại tấp bật với công việc , thời gian dành cho em cũng không quá nhiều, mỗi tối thấy vợ chồng con cái người ta đi chơi mà anh thấy cũng tủi cho em. Vì tập trung cho công việc mà cứ hàng ngày trôi đi, anh cũng không quan tâm đến cảm nghĩ của em thế nào. Tuy vậy, em vẫn luôn bên cạnh, chia sẻ giúp đỡ anh trong công việc mà không mời lời kêu than, trách móc…em hãy hiểu cho công của anh.

Ngày xưa, khi em đến với anh thì bị gia đình cũng ngăn cấm, hàng xóm chê bai, bảo quen với thằng xăm trổ, hư hỏng như anh thì làm gì. Nhưng trên hết tình cảm chân thành đã giữ em lại bên anh đến giờ này. Bản thân anh luôn trân trọng điều đó, những lúc rảnh thì phụ giúp em chăm sóc con, nhưng với anh như vậy vẫn chưa là gì. Bản thân anh còn cần nhiều thứ lắm mới xứng đáng là trụ cột của em và con trai.

29 Tết, vợ chồng mình cùng con trai mới về quê ăn Tết cùng ông bà. Nhưng lại lỡ chuyến vì một số sự cố, thế là phải về nhà trễ hơn dự định. Về chưa được bao lâu, mùng 3 anh phải trở lại Sài Gòn tiếp tục với công việc, bỏ em và con ở lại ngoài đó. 

Anh biết, em cũng có chung niềm đam mê với anh. Dù mọi người còn nhiều định kiến với công việc của anh, nhưng anh và em đi tới chừng này là điều không hề dễ. Thậm chí anh có thể bỏ nghề chứ không thể mất em được. Anh tin rằng em cũng không muốn điều đó xảy ra đúng không. Cảm ơn em đã cho anh có thời gian để suy nghĩ ra nhiều thứ. Anh cứ lao tâm vào công việc quá cũng không tốt, vì anh còn có em và con trai. 

Ngày anh làm việc mệt mỏi lắm, anh còn nhiều điều phải lo. Nếu như vợ đã lựa chọn chung con đường bên chồng thì hãy hiểu và thông cảm cho công việc của chồng. Mọi việc điều có cách giải quyết. Hãy tha lỗi và trở lại Sài Gòn với anh em nhé”. 

Những dòng tâm sự chân thành của Vũ Ngọc Tân chia sẻ trên trang cá nhân đã nhận được hàng ngàn lượt bình luận của cộng đồng mạng mong gia đình anh sớm được đoàn tụ.

Thư gửi vợ gây xôn xao: “Thà bỏ việc chứ không thể mất em” - 2

Câu chuyện của Ngọc Tân nhận được nhiều bình luận xúc động của cộng đồng mạng.

Facebooker Hung Phi Tran ngưỡng mộ: “Tình yêu của anh chị thật khiến người ta hâm mộ. Chúc anh chị luôn hạnh phúc và đạt được ước mơ”. 

Nickname Minh Lai Van bình luận: “Chúc vợ chồng bạn luôn luôn hạnh phúc”. 

Facebooker Quyen Pham xúc động: “Đọc được câu chuyện này mình cảm động quá đi. Chúc gia đình nhỏ của bạn mãi hạnh phúc”. 

Hiện những dòng tâm sự của Ngọc Tân vẫn đang nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Bạch Dương (Đời sống pháp luật)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu