Yêu nhau 9 năm, gần ngày cưới bạn gái đột ngột thay đổi vì lý do không ngờ

Ngày 17/09/2017 14:00 PM (GMT+7)

Yêu nhau 9 năm, chàng trai ngỏ lời cầu hôn bạn gái và mong chờ một đám cưới sẽ sớm diễn ra. Nhưng mọi chuyện thay đổi sau khi cô người yêu quyết định đưa chuyện tình cảm lên mạng xã hội.

Tình yêu đâu phải ai cũng may mắn có thể dễ dàng tìm thấy nhau hay có thể yêu nhau đủ lâu dài để tiến tới hôn nhân. Chính vì vậy khi cả hai được sự đồng thuận của gia đình và điều kiện, hoàn cảnh cũng phù hợp để kết hôn thì đều mong có thể mau chóng về chung một nhà.

Thế nhưng dù được bố mẹ ủng hộ, yêu nhau cũng đủ dài lâu, bạn gái cũng đồng ý kết hôn, những tưởng hạnh phúc về cuộc sống hai người sắp diễn ra thì cô người yêu bất ngờ thay đổi ý kiến khiến chàng trai ngỡ ngàng.

Yêu nhau 9 năm, gần ngày cưới bạn gái đột ngột thay đổi vì lý do không ngờ - 1

Tâm sự "đắng lòng" của anh chàng hụt mất chuyện cưới xin chỉ vì bạn gái nghe lời khuyên của người khác.

Đó chính là tình cảnh trớ trêu của chàng trai đã viết những dòng tâm sự trên trang NEU Confession kể về nỗi khổ khi cô bạn gái yêu 9 năm sau khi nghe lời cư dân mạng đã thay đổi ý kiến kết hôn với anh chàng khiến anh khốn đốn.

Dưới đây là nguyên văn lời tâm sự.

“Bó tay, thật sự là bó tay toàn tập. Mình K53 ra trường 2 năm, người yêu mình bằng tuổi học bên HANU, hai đứa công việc cũng ổn, lương lậu coi như đủ ăn đủ sống có tiết kiệm. Hai gia đình nhà cũng ổn nếu lấy nhau thì bố mẹ hai bên góp vào mua cho cái nhà, còn mua xe cộ nuôi con cái thì hai đứa tự nuôi, đại loại là ủng hộ hết.

Yêu nhau từ lớp 10 cho tới đại học và đến giờ ra trường đi làm đc 9 năm rồi, vì gia đình mình và gia đình người yêu cũng quen nhau nên không có gì khó khăn trong quá trình yêu như kiểu bị gia đình ngăn cản hay không ủng hộ, chỉ có hai đứa thi thoảng giận dỗi nhau là hết mà vụ này hơi to.

Yêu nhau 9 năm, gần ngày cưới bạn gái đột ngột thay đổi vì lý do không ngờ - 2

Cặp đôi đã yêu nhau được 9 năm và dự định sắp tới sẽ kết hôn. (Ảnh minh họa)

Cách đây một tháng mình có cầu hôn và được đồng ý nhưng đến giờ khi hỏi: "Bao giờ ăn hỏi?" thì thấy người yêu bảo: "Để em tính rồi suy nghĩ". Mình thấy là lạ, tự dưng con bạn mình, cũng là bạn của hai đứa chụp ảnh người yêu mình trong group tâm sự Eva rồi một số group mẹ bỉm sữa đăng status:

- Em năm nay 24 tuổi, em sắp lấy chồng, mọi người cho em ít kinh nghiệm với lại có nên lấy sớm không ạ?

Ôi thôi xong, nào là các mẹ:

- Lấy chồng sớm khổ lắm em à.

- Đừng, đừng, trẻ thì cứ chơi, cứ du lịch đi, lấy chồng sớm chỉ thiệt thân.

- Lấy chồng sớm và đang hối hận.

- Em ơi 27, 29 lấy chưa muộn, mình còn gái đừng để người ta vùi dập tuổi thanh xuân.

- Lấy chồng sớm, kinh tế không nhiều rồi vợ chồng xích mích khổ lắm.- Đừng em ơi, chị nói thật...

- Em ơi check inbox...v...v...

Không ăn thua, có cả một, hai bà chị nào đó vào inbox khuyên nhủ không nên lấy chồng sớm, không nên thế này thế kia rồi đàn ông trên thế gian mấy thằng tốt đâu, phải cho nhau thời gian.

Yêu nhau 9 năm, gần ngày cưới bạn gái đột ngột thay đổi vì lý do không ngờ - 3

Sau khi tham khảo ý kiến từ cư dân mạng, cô gái từ chối kết hôn sớm dù trước đó đã nhận lời cầu hôn. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên chỉ sau một, hai ngày bài đó được xóa rồi, con bạn mình nó chụp từ lâu đến cái hôm mình hỏi nó, nó mới gửi cho mình ấy. Mình hỏi thì người yêu bảo:

- Đâu em có làm gì đâu, chỉ là em còn suy nghĩ thôi.

Đến hôm nay thì chốt.

- Em quyết định rồi, chưa lấy vội anh à.

- Thế cầu hôn đồng ý rồi mà.

- Thì 2, 3 năm nữa cưới cũng đc chứ sao.

Thôi thôi, chắc tôi đi đầu xuống đất mất, nghĩ mà điên đầu thật, yêu nhau 9 năm rồi mà giờ còn thế này.

Sai, đúng là quá sai rồi, mấy cái cặp đôi yêu nhau hạnh phúc chúng nó giấu nhẹm đi chứ lên facebook khoe ra để các mẹ lắm chuyện à. Đến khổ tôi không."

Rất nhiều người sau khi đọc xong những lời tâm sự đầy “thống khổ” của chàng trai cũng rất đồng cảm và cho rằng việc đem chuyện tình cảm lên mạng xã hội nhờ tư vấn là không nên: “Đem chuyện tình cảm của mình lên mạng xã hội là điều mình thấy ngớ ngẩn nhất, mà hỏi chỗ nào không hỏi, hỏi ngay trên tâm sự Eva, yêu 9 năm vẫn không đủ tin tưởng và cần thời gian suy nghĩ thêm nhưng có thằng nhà giàu tán tỉnh thì tầm ba tháng là cưới rồi, khỏi cần suy nghĩ. “

Nhưng cũng có những người ủng hộ cô gái khi chưa quyết định kết hôn lúc tuổi còn trẻ và động viên chàng trai chờ đợi thêm nếu yêu thật lòng: “9 năm hay mấy năm thì có sao đâu. Yêu nhau thi chờ được chứ. Người yêu anh này suy nghĩ vậy đâu có sai. Yêu nhau 9 năm là chị này mới 24, 25 tuổi thôi, tuổi trẻ chẳng có hai lần cứ làm hết những gì mình muốn đi đã để sau này không phải hối hận.”

Đôi khi bạn yêu một người bao lâu không quan trọng mà quan trọng là cả hai cần nhau tới mức nào. Tuổi trẻ của mỗi người chỉ có một, nếu cảm thấy vẫn chưa đủ bản lĩnh để gắn bó với một người thì hãy cứ thoải mái với nhau, nếu yêu sẽ có sự thấu hiểu.

Còn nếu cảm thấy đã đến lúc cả hai thực sự muốn ở bên nhau thì bao nhiêu tuổi đôi khi không còn ý nghĩa. Là tình yêu quyết định hạnh phúc không phải tuổi tác quyết định điều đó.

Đừng lấy người mà bạn có thể sống cùng, hãy lấy người mà bạn không thể sống thiếu.

Theo Hoàng Dương
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nghệ thuật cầu hôn

Video chọn lọc