Yêu nhau chục năm, cưới 10 tháng đã muốn bỏ

Ngày 21/12/2015 11:07 AM (GMT+7)

Yêu gần 10 năm, những tưởng hiểu tường tận con người anh ta. Nhưng tôi không ngờ, anh tồi tệ quá…

Từ trước đến nay, tôi vẫn tự hào về tình yêu của mình. Thời buổi này, gần 10 năm chung thủy bên nhau đâu phải là điều dễ gặp. So với bạn bè thay người yêu như thay áo, tôi thấy hãnh diện vì chuyện tình yêu của chúng tôi được lâu bền.

Gần 10 năm bên nhau, cùng cố gắng, phấn đấu cho mọi việc nhưng ai ngờ, cưới xong chưa đầy 10 tháng thì tôi mới hiểu con người thật của anh ta. Bụng mang dạ chửa ở tháng thứ 5, tôi cay đắng, tủi hờn  muốn ly hôn mà không biết phải làm thế nào.

Tôi là người học hành, đỗ đạt cao… công việc cũng đáng ngưỡng mộ. Nhiều người cứ nói tôi tốt số, cuộc đời may mắn khi đã có việc làm ngon nghẻ lại được bạn trai yêu thương, chiều chuộng. Anh nuôi tôi học đại học, rồi nuôi tôi học lên cao nữa. Đã vậy chưa bao giờ anh bắt tôi phải cưới, anh nói tôi cứ yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp, bao giờ tôi thực sự sẵn sàng thì cưới cũng không vội.

Tôi cảm ơn người đàn ông của đời mình đã tâm lí và yêu thương tôi đến vậy. Sau khi hoàn thành mọi dự định, mục tiêu của tuổi trẻ, tôi mới tính tới chuyện kết hôn. Anh cũng hào hứng và đứng ra lo liệu hết việc đại sự. Gia đình tôi chẳng tốn kém gì nhiều.

yeu nhau chuc nam, cuoi 10 thang da muon bo - 1

Nhưng… gần 10 năm qua, tôi chỉ biết bề nổi của anh mà không hề hiểu anh thực tế là người ra sao. Cưới nhau về, sau khi tôi có bầu được 3 tháng thì anh chính thức nói anh là người đồng tính. (Ảnh minh họa)

Nhưng… gần 10 năm qua, tôi chỉ biết bề nổi của anh mà không hề hiểu anh thực tế là người ra sao. Cưới nhau về, sau khi tôi có bầu được 3 tháng thì anh chính thức nói anh là người đồng tính. Gần 10 năm qua anh bên tôi là muốn tìm một người vợ. Anh không thấy có lỗi bởi vì anh đã quá tốt, quá tử tế với tôi. Anh nuôi tôi ăn học, không làm tôi buồn, động viên và lo lắng cho tôi mọi thứ. Điều duy nhất anh làm thiếu cho tôi là không yêu, còn ngoài ra, những gã đàn ông khác có yêu tôi cũng không thể nào làm được như anh đã làm.

Anh có một người tình đồng tính khác và họ yêu thương nhau thật lòng. Anh nói sau khi biết tôi có bầu, anh không muốn giấu diếm nữa mà công khai sự thật để không cảm thấy có lỗi và mệt mỏi khi phải che giấu. Anh nói chỉ cần tôi chấp nhận cuộc sống này, anh sẽ cung phụng và lo lắng cho mẹ con tôi cả đời. Còn nếu tôi muốn ly hôn anh cũng không ép.

yeu nhau chuc nam, cuoi 10 thang da muon bo - 2

Tôi muốn dừng lại nhưng nên đợi khi con sinh ra hay ly hôn luôn rồi về bên ngoại sinh con như một người mẹ đơn thân? (Ảnh minh họa)

Tôi cay đắng khi biết về con người chồng. Tôi không biết mình phải hận hay phải thương anh nữa. Gần 10 năm tuổi trẻ của tôi dành cho anh cuối cùng anh nói không hề yêu tôi. Anh biến tôi trở thành cái máy đẻ, cái bình phong che đậy cho giới tính thật của mình. Đã vậy anh không nói sớm mà để tới khi tôi mang bầu mới thú nhận. Tôi thấy anh tàn nhẫn quá, cuộc đời tôi có mắc nợ gì anh mà anh bắt tôi phải gánh cho anh?

Người ngoài nhìn vào, chúng tôi yêu nhau gần 10 năm, vậy mà mới chỉ sau 10 tháng kết hôn tôi đã muốn ly hôn chắc nghĩ tôi có vấn đề. Nhưng thực lòng, từ hôm nghe chồng thú nhận, tôi không còn muốn tiếp tục sống chung nữa. Tôi muốn dừng lại nhưng nên đợi khi con sinh ra hay ly hôn luôn rồi về bên ngoại sinh con như một người mẹ đơn thân?

Theo N. Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu