Sắp cưới vợ hai bỗng dưng làm vợ cũ có bầu

Ngày 19/12/2015 10:42 AM (GMT+7)

Bao nhiêu năm chung sống, mong mỏi một đứa con không được, ly hôn rồi, tôi chuẩn bị cưới vợ mới thì tôi lại làm vợ cũ có bầu.

Chưa bao giờ tôi nghĩ cuộc đời mình lại rơi vào hoàn cảnh éo le như hiện tại. Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi có quá nhiều bất hạnh. Chúng tôi yêu nhau tới 5 năm mới cưới, khi yêu, cả hai giữ gìn cho nhau tới tận đêm tân hôn. Tình yêu đó thực sự rất sâu đậm. Chúng tôi đã hi vọng mình có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc.

Nhưng 2 năm, 3 năm, 5 năm sau ngày cưới lần lượt qua đi mà tôi và vợ không thể có với nhau 1 đứa con khiến cuộc sống vợ chồng mỗi lúc thêm chán nản. Những cuộc cãi vã triền miên diễn ra dù tôi luôn tự nhắc nhở mình rằng đó không phải lỗi tại ai cả. Thế nhưng những bí bách trong người, cộng thêm sự gièm pha từ những người xung quanh đã khiến chúng tôi không giữ được bình tĩnh.

Năm thứ 6 của cuộc hôn nhân đó, chúng tôi quyết định đường ai nấy đi để giải thoát cho nhau khỏi những bế tắc. Vợ tôi cũng rất buồn nhưng tôi nghĩ đó là cách giải quyết tốt nhất vì hai chồng đã mệt mỏi lắm rồi. Tôi và vợ cũ thống nhất với nhau đôi bên vẫn coi nhau là bạn bè, giúp đỡ nhau như người thân trong nhà.

Sắp cưới vợ hai bỗng dưng làm vợ cũ có bầu - 1

Sắp lấy vợ mới, tôi trót làm vợ cũ có bầu. Giờ đây cô ấy phải một mình với cái thai trong bụng (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, vợ tôi về bên ngoại sinh sống còn tôi ở lại căn nhà trước đây. Khoảng một năm sau, tôi gặp và quen một người phụ nữ, người mà tôi sắp cưới bây giờ. Cô ấy là gái tân, chưa từng kết hôn nhưng cũng đã từng đổ vỡ trong tình yêu nên sống rất hiểu chuyện. Tôi cảm thấy phù hợp và đồng điệu nên khoảng nửa năm hẹn hò, chúng tôi quyết định cưới.

Nếu nói là yêu người thứ 2 thì không phải bởi vì tôi nghĩ ở cái tuổi của chúng tôi, tình yêu không phải là thứ duy nhất khiến chúng tôi quyết định lấy một người. Tôi trân trọng tính cách và con người của cô ấy, hơn nữa thấy đôi bên hợp nhau nhiều cái nên quyết định cưới.

Trước ngày cưới khoảng 3 tháng, gia đình bên vợ cũ của tôi gặp chuyện buồn. Đã từng là con rể trong nhà, sau khi ly hôn xác định vẫn giữ quan hệ nên tôi qua giúp đỡ mọi chuyện, động viên mọi người. Vợ của tôi đau buồn, khủng hoảng và cô ấy gần như suy sụp. Nhìn người phụ nữ mình từng yêu, từng gắn bó bao năm qua tiều tụy, tôi cũng thắt ruột, thắt gan… Thời điểm đó, vợ mới của tôi đi công tác nên tôi cũng ở luôn bên phía gia đình vợ cũ đợi lo xong công việc rồi mới đi.

Sắp cưới vợ hai bỗng dưng làm vợ cũ có bầu - 2

Tôi vẫn giấu người vợ mới chưa nói cho cô ấy biết điều này. Tôi phân vân quá, cả hai người họ đều tốt, tôi không muốn ai khổ cả và không biết phải lựa chọn ai cho chặng đường đời tiếp theo của tôi đây? (Ảnh minh họa)

Đó cũng là những ngày tháng tình cảm giữa tôi và vợ cũ bùng cháy. Tôi thấy thương cô ấy vô cùng. Tôi thương vì cô ấy là một người phụ nữ tốt nhưng lại chịu quá nhiều thiệt thòi. Tưởng có được hôn nhân hạnh phúc bên tôi, nào ngờ chúng tôi lại như vậy. Nhưng có lẽ đau khổ nhất vẫn là cô ấy chậm có con.

Tôi đâu có ngờ, cuộc sống lại đặt mình vào hoàn cảnh trớ trêu như vậy. Sau đó khoảng hơn 1 tháng, vợ cũ của tôi nói có bầu. Nghe giọng cô ấy run run khi biết điều này, tôi cũng bật khóc. Tôi chưa biết thực hư thế nào nhưng chỉ cần cô ấy có bầu thì tôi đã mừng lắm rồi. Với người phụ nữ không điều gì quan trọng hơn thế nữa cả.

Vợ cũ của tôi nói cô ấy báo cho tôi để tôi biết chứ không muốn bắt tôi phải chịu trách nhiệm gì cả. Cô ấy có thể một mình nuôi con. Chỉ cần có con là cô ấy hạnh phúc lắm rồi.

Tôi bỗng thấy xót xa quá… Trong tháng ngày làm mẹ này, lẽ ra cô ấy phải được chồng chăm sóc, yêu thương thì tôi lại bận rộn chuẩn bị cho hạnh phúc riêng của mình. Tôi có cảm giác mình đã bỏ rơi cô ấy và đứa con mà khó khăn lắm chúng tôi mới có được. Tôi vẫn giấu người vợ mới chưa nói cho cô ấy biết điều này. Tôi phân vân quá, cả hai người họ đều tốt, tôi không muốn ai khổ cả và không biết phải lựa chọn ai cho chặng đường đời tiếp theo của tôi đây?

Theo Đ.K (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu