Tiết kiệm mùa dịch, chuyên gia mách nước trang điểm chỉ với 1 cây son

Tóc Vàng Ngày 26/07/2021 14:30 PM (GMT+7)

Đâu cần phải sắm quá nhiều dụng cụ trang điểm cầu kì mà lại đắt "cắt cổ", chị em giãn cách vẫn có thể tự mình tút tát dung nhan với 5 bước đơn giản chỉ với 1 cây son.

Phải nói rằng, ngày nay, nhiều chị em đang dần quan tâm hơn đến việc chăm sóc da và làm đẹp. Người ta coi trọng hơn 1 gương mặt có làn da đẹp hơn là 1 gương mặt với lớp make up dày cộp, cầu kì. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là trang điểm "rớt giá". Xu hướng make up cũng vì vậy mà thay đổi theo hướng tự nhiên, tối giản hết cỡ các bước. Giờ đây, người người đang lăng xê layout make up Hàn Quốc sương sương mà trẻ trung, baby.

Một số tỉnh thành trên cả nước vẫn đang thực hiện quy định giãn cách nghiêm ngặt. Nhiều cửa hàng kinh doanh buộc phải tạm ngưng đóng cửa, hội chị em vì vậy cũng phải "thắt lưng buộc bụng" với các biện pháp làm đẹp rẻ nhưng hiệu quả. Đồ make up lại vốn chẳng rẻ bao giờ, tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định tự luyện make up trong khoảng thời gian dịch này thì ý tưởng trang điểm chỉ với 1 cây son dưới đây là gợi ý không tồi.

Chuyên gia trang điểm Hiwon gợi ý layout make up gồm 5 bước cơ bản chỉ với 1 cây son kem cho chị em không có nhiều tài chính.

Tiết kiệm mùa dịch, chuyên gia mách nước trang điểm chỉ với 1 cây son - 1

Son sử dụng nên có màu tông trầm và đậm 1 chút sẽ thích hợp hơn với kiểu trang điểm này. Đó có thể là các màu như đỏ đô, đỏ rượu vang, đỏ đất,... Muốn tây hơn thì bạn có thể chọn các màu son sắc cam hoặc tone đất như cam đất, cam cháy, hồng đất,...

Tất nhiên, 1 lớp make up dù mỏng nhẹ như sương vẫn cần thiết phải đầy đủ các bước như dưỡng ẩm, kem lót, kem nền trước đó. Layout make up ngày hôm nay sẽ gợi ý cho bạn các bước tiếp theo như phấn má, mắt, eyeliner, mày, môi.

Tiết kiệm mùa dịch, chuyên gia mách nước trang điểm chỉ với 1 cây son - 3

Đầu tiên, bạn cho son ra mu bàn tay và khéo léo dùng ngón tay để tán son lên má. Bạn có thể dùng bông mút để tán đều hơn sau đó. Đừng quên tán thêm 1 ít vào phần mũi để tạo hiệu ứng má hồng say rượu ngây thơ.

Có thể bạn đã biết, món đồ trang điểm tiêu tốn nhiều tiền nhất chính là bảng phấn mắt. Tuỳ thuộc vào tên tuổi của từng thương hiệu mà có thể có từng mức giá khác nhau. Nếu bạn muốn dùng 1 bảng phấn mắt với chất lượng phấn bám màu tốt, không bị fall out (rơi rụng hạt phấn) trong quá trình tán bằng cọ thì có thể lên tới tiền triệu hoặc hơn. Với 1 cây son có tông màu đỏ trầm như đỏ cam đất, chị em sẽ đỡ đi 1 phần phấn mắt đấy.

Tiết kiệm mùa dịch, chuyên gia mách nước trang điểm chỉ với 1 cây son - 5

Sau bước tán má hồng là bước tán bầu mắt. Các bước đều được thực hiện bằng đầu ngón tay nên có lẽ sẽ thuận lợi hơn cho nhiều chị em chưa biết dùng cọ. Bầu mắt sẽ đẹp khi được tán đậm đều ở sát chân mi và nhạt dần ở bầu mắt trên.

Tiết kiệm mùa dịch, chuyên gia mách nước trang điểm chỉ với 1 cây son - 7

Tiếp đến là kẻ eyeliner. Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc cọ mỏng và dẹt hoặc đầu cọ nhỏ nhọn để thực hiện vẽ mắt. Công đoạn thực hiện như với gel eyeliner. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chỉ kẻ từ 1/3 đuôi mắt hất ra mà không nên kẻ quá dày ở chính giữa bầu mắt. Nó sẽ khiến đôi mắt của bạn trông nhỏ và nuốt mí đi.

Tiết kiệm mùa dịch, chuyên gia mách nước trang điểm chỉ với 1 cây son - 9

Đối với bước kẻ chân mày, chuyên gia trang điểm Hiwon cho rằng, bạn chỉ nên dùng 1 chiếc cọ và gẩy sợi theo hướng từ dưới đi lên để tạo bộ màu liên kết cho mắt và mày. Không cần phải tán quá nhiều kem ở chân mày vì có thể nó sẽ lệch lạc với mái tóc của bạn.

Tiết kiệm mùa dịch, chuyên gia mách nước trang điểm chỉ với 1 cây son - 11

Bước cuối cùng để hoàn thiện lớp make up chính là tô điểm cho đôi môi. Với dòng son kem khi muốn tô theo kiểu đầy môi, bạn nên bắt đầu cho son lên ở chính giữa lòng môi, sau đó dùng cọ để tán đều son ra ngoài viền môi. Những ai thích sắc nét, có thể dùng thêm chì kẻ môi, tuy nhiên, nó có thể khiến bạn dừ đi trông thấy.

Tiết kiệm mùa dịch, chuyên gia mách nước trang điểm chỉ với 1 cây son - 13

Layout make up chỉ với 1 cây son này có lẽ là gợi ý hay cho chị em chúng mình. Nếu biết cách tán son và dùng thêm 1 chút phấn highlight, tạo khối cho phần sống mũi nữa, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi nhìn mình trong gương đấy!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tiet-kiem-mua-dich-chuyen-gia-mach-nuoc-trang-diem-chi-voi-1-ca...

Fan photoshop ảnh cưới của Gil Lê, nhưng nhan sắc này là Hoàng Thuỳ Linh hay Chi Pu vậy?
Cộng đồng mạng râm ran ảnh cưới của Gil Lê và Hoàng Thuỳ Linh nhưng nhìn hoài lại ra Chi Pu. Dân tình vẫn đang tiếp tục phân bua.

Xu hướng trang điểm

Tóc Vàng (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Xu hướng trang điểm