Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng

Huyền Đỗ Ngày 01/11/2021 12:11 PM (GMT+7)

Bình hoa hồng "siêu to khổng lồ" của chị Xuyến (35 tuổi, TP.HCM) làm cộng đồng yêu hoa mê mẩn vì đẹp mãn nhãn.

Không phải tự nhiên hoa hồng được mệnh danh là "nữ hoàng" của các loại hoa. Ngoài vẻ đẹp kiêu sa, loài hoa này còn xuất hiện quanh năm, dễ tìm mua và dễ cắm, phù hợp với nhiều không gian nhà ở. Có lẽ vì vậy mà chị Xuyến - hiện đang là giáo viên ở TP.HCM thường xuyên chọn hoa hồng làm chất liệu cho những bình hoa đẹp mãn nhãn. Mới đây, hội chị em nội trợ có dịp trầm trồ khi chiêm ngưỡng quả cầu hồng trà 300 bông do người mẹ Sài Gòn tỉ mỉ cắm.

Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng - 1

Bình hồng trà "khổng lồ" của chị Xuyến làm cộng đồng yêu hoa mê mẩn.

Để cắm quả cầu hồng trà, cần khoảng 200 - 300 bông

Chị Xuyến chia sẻ mình yêu hoa từ bé. Tuy nhiên vì gia đình khó khăn nên chị chưa có điều kiện cắm hoa. Sau này chị đi làm, tự chủ kinh tế thì chị bắt đầu mua 1 - 2 bó hoa nhỏ về "thả" lọ. Dần dần, chị tăng số lượng hoa và kích thước bình hoa lên. Chị chọn mua những chiếc bình to để cắm được nhiều hoa hơn, bắt đầu cắm xốp thay vì "thả" nước như trước kia.

Đến nay, cô giáo ở TP.HCM đã cắm những bình hoa "siêu to khổng lồ" dạng tròn như quả cầu với số lượng từ 200 đến 300 bông. Bình hoa "khủng" nhất chị Xuyến từng cắm có tới 500 bông - là món quà sinh nhật chị tặng người mẹ kính yêu.

Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng - 3

Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng - 4

Chị Xuyến yêu hoa, đặc biệt thích kiểu cắm tròn, tạo nên quả cầu hoa bắt mắt.

Đơn cử như bình hồng trà làm cộng đồng yêu hoa xuyến xao thời gian qua cũng có tới 300 bông hồng, cắm xen kẽ với cỏ đồng tiền, tạo cảm giác rực rỡ, tròn đầy và viên mãn, đồng thời thể hiện được sự khéo tay, tỉ mỉ của gia chủ. Người mẹ 2 con bật mí:

"Mình rất thích trật tự nên cắm kiểu tròn đều này là chủ yếu và quen tay rồi. Mỗi lần cắm mình thường cắm vài trăm bông để được ngắm cho thoả thích. Sáng thức dậy hương hoa lan toả một cảm giác thích thật thích!".

Để hoàn thiện một quả cầu hoa tròn như quả bóng, chị Xuyết dành khoảng 45 phút trau chuốt, không tính đến thời gian sơ chế hoa. Cô giáo đến từ TP.HCM còn hào phóng chia sẻ các bước cắm hoa chi tiết, để chị em nào cũng có thể sở hữu một bình hoa hồng rực rỡ nhất.

Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng - 5

Quả cầu hồng trà được cắm trong 45 phút, nở rộ rực rỡ.

"Để cắm quả cầu hồng trà 300 bông, mình dùng 4 miếng xốp đặt đối xứng 2 - 2 và dùng băng dính cố định xốp, đĩa đựng và miệng lọ chặt với nhau. Sau đó, mình cắm 1 cành tâm ở giữa, 4 cành bằng nhau ở 4 cạnh, 4 cành này các bạn có thể cắm ngang miệng bình hoặc cắm hơi xiên để tạo độ tròn cho quả cầu. Tiếp theo sẽ cắm từng cặp đối xứng qua cành tâm. Các cặp hoa đối xứng có độ dài bằng nhau. 

Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng - 6

Chị Xuyến cắm các cặp hoa đối xứng có độ dài bằng nhau để có quả cầu tròn đều nhất.

Cứ thế cắm các cặp đối xứng cho đều nhau thì sẽ tạo được 1 dãy hoa giữa xốp và đã thấy được độ tròn của quả cầu, cứ thế mình cắm từng lớp hoa cho mặt trước và cắm mặt sau tương tự mặt trước, trong lúc cắm mình sẽ điều chỉnh cho các hướng đều nhau để nhìn hướng nào quả cầu cũng tròn. Theo thói quen của mình mình sẽ cắm mặt trước và mặt sau, các bạn có thể cắm cùng lúc 2 mặt: tức là 1 lớp ở mặt trước thì sẽ cắm 1 lớp ở mặt sau cứ thế cho đến khi quả cầu kín hoa nhé", chị Xuyến chia sẻ.

Điều thú vị là hoa sẽ nở rộ sau vài ngày cắm, quả cầu hồng trà cũng vì vậy mà được lấp kín hết khoảng trống, to tròn và đầy đặn dần theo thời gian.

Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng - 7

Quả cầu hồng trà ngày đầu tiên và sau 5 ngày cắm.

Để có bình hoa đẹp tươi lâu, phải chọn và dưỡng hoa

Ngoài các bước cắm hoa, khâu chọn và dưỡng hoa cũng góp phần giúp bình hoa tươi lâu và rực rỡ hơn. Theo chị Xuyến, để có được một bình hoa đẹp tươi lâu thì bước đầu tiên chọn được hoa mới, lá tươi xanh, cành cứng cáp, cánh hoa không bị dập…

"Trước khi cắm mình sẽ sơ chế hoa bằng cách tỉa bớt gai và lá, ngâm dưỡng hoa cho hoa hồi lại vì trong quá trình vận chuyển, hoa sẽ bị mất nước. Tuỳ theo mình có thời gian hay hoa thiếu nước nhiều ít mà mình dưỡng hoa từ 30 phút trở lên. Sau khi đã cắm xong nếu thả lọ (cắm nước) mình sẽ thay nước có pha dưỡng hoa trong nước cách ngày hoặc nếu có thời gian thì các bạn có thể thay nước mỗi ngày càng tốt. Mình cắm xốp sẽ thêm nước có pha dưỡng hoa vào xốp mỗi ngày để xốp ẩm ướt hoa hút được nước sẽ tươi lâu hơn", người mẹ đến từ TP.HCM bật mí thêm.

Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng - 8

Chị Xuyến cho biết hồng kiss tươi rất lâu, có thể trưng đến 10 ngày hoặc hơn.

Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng - 9

Qủa cầu hoa hồng đặc biệt, được cắm trong chiếc bình hoa vẽ hình chân dung của chị Xuyến.

Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng - 10

Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm quả cầu hồng 300 bông đơn giản, đảm bảo tròn như quả bóng - 11

Những bình hoa bắt mắt của người mẹ đến từ TP.HCM.

Ngoài quả cầu hồng trà gây sốt thời gian gần đây, chị Xuyến còn từng cắm nhiều bình bông xinh đẹp khác. Đối với chị, thời gian cắm hoa luôn mang đến niềm vui, sự thư giãn khó diễn tả. Thế nên "tác phẩm" nào hoàn thành chị cũng ưng ý vì tất cả đều chứa đựng sự say mê, tỉ mỉ của bản thân - một người cắm hoa nghiệp dư thiết tha với hoa và cái đẹp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-sai-gon-chi-cach-lam-qua-cau-hong-300-bong-don-...

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp
Từ khi bén duyên với gốm, chị Nguyễn Thu Thủy đã cắm khoảng 200 bình hoa sau mỗi tác phẩm gốm ra đời.

Cắm hoa đẹp

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp