Con đi nhà trẻ về liên tục khóc kêu đau tai, Xuân Bắc cay khóe mắt nhìn hành động của cô giáo với bé qua camera

Chi Chi - Ngày 08/09/2023 06:02 AM (GMT+7)

Ông bố nói bản thân chưa bao giờ làm được thế với con.

Những vụ giáo viên mầm non bạo hành trẻ xảy ra liên tiếp trong những năm vừa qua vô hình chung khiến các bậc phụ huynh có nhiều tâm lý lo lắng khi gửi con đi học. Thậm chí chỉ một biểu hiện bất thường của con khi về nhà cũng khiến bố mẹ quan tâm nhiều và hốt hoảng tìm nguyên nhân.

Đó có lẽ là tình cảnh mới xảy ra cách đây vài ngày ngay trong gia đình nam nghệ sĩ Xuân Bắc khiến anh và bà xã Hồng Nhung một phen hú hồn. Câu chuyện được chính ông bố 3 con chia sẻ thu hút sự chú ý của không ít các bậc cha mẹ học sinh.

Con đi nhà trẻ về liên tục khóc kêu đau tai, Xuân Bắc cay khóe mắt nhìn hành động của cô giáo với bé qua camera - 1

Nam diễn viên cho biết, anh cho cậu con trai út đi học mẫu giáo ở một trường gần nhà. Một hôm cậu bé đi học về bỗng kêu đau tai trong lúc được mẹ tắm, khi mẹ càng gặng hỏi thì em bé lại càng khóc lớn hơn, khóc nức nở khiến vợ Xuân Bắc vô cùng lo lắng. Chị Hồng Nhung liền điện thoại ngay cho chồng để thông báo tình hình đồng thời mong anh về nhà ngay để tìm hiểu nguyên nhân sự việc khiến con trai xảy ra tình cảnh này.

Qua chia sẻ của bà mẹ 3 con cũng được biết chị Hồng Nhung đã hỏi ngay cô giáo phụ trách thì được cô trả lời "Lúc em lau mặt cho con, thấy con kêu đau ở vành tai nhưng không biết đau từ khi nào. Do đâu !!!!".

Ngay lập tức, gia đình Xuân Bắc đã xin hiệu trưởng nhà trường được xem camera giám sát tại lớp học để xem lý do khiến con trai bị đau tai. Thế nhưng những gì diễn ra trong video camera giám sát quá bất ngờ khiến ông bố phải thành thật đã "cay cay khóe mắt".

Toàn bộ chia sẻ của diễn viên Xuân Bắc như sau: "Con tôi đi học mẫu giáo. Thôi thì chọn trường gần nhà cho tiện việc đón đưa. Tuổi này chúng ta hay gọi là "gửi trẻ", vừa là cho con làm quen với môi trường tập thể vừa là học những kĩ năng sơ đẳng. Thực ra phần lớn các bố mẹ thấy nhàn hơn, rảnh hơn, dễ chịu hơn, có thời gian nhiều hơn cho những việc khác.... !

Tuần trước, lúc mẹ tắm cho bé thì thấy kêu đau ở tai. Hỏi thì bắt đầu khóc! Khóc to. Khóc ngất, khóc nức nở !

- Bạn nào trêu con?

- Hu hu hu hức hức... không ... ạ ạ... a

- Có bị ngã không?

- Không.... con không bị ngã ...hu hu. Hức hức ...

Con đi nhà trẻ về liên tục khóc kêu đau tai, Xuân Bắc cay khóe mắt nhìn hành động của cô giáo với bé qua camera - 3

Con đi nhà trẻ về liên tục khóc kêu đau tai, Xuân Bắc cay khóe mắt nhìn hành động của cô giáo với bé qua camera - 4

- Quái lạ thật. Thế cô giáo có làm gì con không?? (bản năng của các bà mẹ là tìm tất cả các đối tượng có thể gây hại cho con để hỏi)

- Không à... ạ ạ ạ. Huhuhu

...... A lô chồng à? Con nó bị làm sao ở tai đây này!

- Em cứ bình tĩnh, hỏi con xem sao!

- Hỏi rồi nhưng rất hoảng loạn. Cứ trả lời một câu lại khóc nấc lên. Chắc chắn có vấn đề rồi.

- Em hỏi các cô chưa?

- Em hỏi rồi và cô phụ trách lớp bảo: Lúc em lau mặt cho con, thấy con kêu đau ở vành tai nhưng không biết đau từ khi nào. Do đâu !!!!

 Chắc chắn có vấn đề rồi. A về ngay đi

Các bà mẹ luôn vậy, động đến con các bà ấy là 1001 câu hỏi cũng như nghi vấn được đặt ra. Tai có vết vặn, cấu, xé. Em thử ướm tay vào, rất vừa với ngón trỏ và ngón cái...

 Đúng là có vấn đề (tôi đồng tình) nhưng em bình tĩnh. Hỏi cô hiệu trưởng cho xem lại camera đi.

 Oki !!!

 Và đây là kết quả check cam các bác ạ! !!! (video)

Con đi nhà trẻ về liên tục khóc kêu đau tai, Xuân Bắc cay khóe mắt nhìn hành động của cô giáo với bé qua camera - 5

 Em đã cay cay khóe mắt khi nhìn cô lau mặt co con mình (Thực tình là chưa bao giờ em lau cho con em được cẩn thận như thế). Chỉn chu, cẩn thận, kĩ càng đầy quan tâm !!!

Qua đó nam diễn viên cũng gửi lời cảm ơn cô và nhà trường, đồng thời đưa tới lời khuyên cho các bậc cha mẹ khác: "Con mình, mình chăm một đứa mà nhiều lúc vợ chồng chiến tranh, ông nội ông ngoại không nói chuyện, bà nội bà ngoại từ mặt hoặc ít nhất là lôi kéo kèm theo cả bác giúp việc vào phe nói xấu... cãi nhau. Vậy mà các cô phải chăm đến 20 bé mỗi ngày với cả tỉ vấn đề của con trẻ. Trong khi đó các bậc cha mẹ thì kì vọng, nhiều khi phó mặc việc dạy con cho nhà trường... Không áp lực mới lạ. Không stress mới bất thường!".

Chia sẻ của ông bố 3 con nhận được sự đồng tình của rất nhiều bậc phụ huynh và lời cảm ơn từ những cô giáo mầm non khác.

Con đi nhà trẻ về liên tục khóc kêu đau tai, Xuân Bắc cay khóe mắt nhìn hành động của cô giáo với bé qua camera - 6

Con đi nhà trẻ về liên tục khóc kêu đau tai, Xuân Bắc cay khóe mắt nhìn hành động của cô giáo với bé qua camera - 7

Con đi nhà trẻ về liên tục khóc kêu đau tai, Xuân Bắc cay khóe mắt nhìn hành động của cô giáo với bé qua camera - 8

Con đi nhà trẻ về liên tục khóc kêu đau tai, Xuân Bắc cay khóe mắt nhìn hành động của cô giáo với bé qua camera - 9

Con đi nhà trẻ về liên tục khóc kêu đau tai, Xuân Bắc cay khóe mắt nhìn hành động của cô giáo với bé qua camera - 10

Trên thực tế việc các bậc cha mẹ bày tỏ nỗi lo khi con em đi lớp cũng là điều dễ hiều. Tuy nhiên các cha mẹ cũng nên nhớ trường học là nơi giúp trẻ học được nhiều thứ để có hành trang bước vào đời thật tốt. Hiện tại trong xã hội xảy ra khá nhiều những vụ việc đau lòng, tuy nhiên không phải nơi nào cũng thế. Với những người làm nghề giáo, tình yêu con trẻ đã giúp họ gắn bó với nghề nên các quý phụ huynh cũng cần đặt niềm tin vào người thầy của con và trân trọng họ, biết ơn họ nhiều hơn.

Khi trẻ nhỏ được gửi đến trường mẫu giáo, cha mẹ không nên quá thận trọng hay nhạy cảm trong tất cả các vấn đề. 

Đầu tiên, tin tưởng vào giáo viên, nhà trường

Vì việc gửi con đến trường nghĩa là bạn đã phải tin tưởng vào ngôi trường này rồi thì hãy tin tưởng vào các cô giáo ở đây, thay vì phát hiện ra các vấn đề nhỏ nhặt và chất vấn họ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc của cô mà còn ảnh hưởng đến con bạn (theo mức độ sâu xa hơn).

Thứ hai, giao tiếp tốt với cô giáo

Thay vì lên tiếng chỉ trích, hãy trò chuyện nhẹ nhàng với cô. Đặc biệt, trong thời đại phát triển của các phương tiện truyền thông, chúng ta lại càng phải giao tiếp đúng đắn, lịch sự với cô giáo để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Thứ ba, hãy hiểu và tôn trọng cô giáo của con bạn

Mỗi ngành nghề đều có những khó khăn riêng, giáo viên mẫu giáo cũng không ngoại lệ, thậm chí nó còn thực sự khó. Họ đều có lương tâm và trách nhiệm trong công việc. Vì thế, mỗi phụ huynh nên tôn trọng và hiểu cho những khó khăn của họ để giao tiếp ôn hòa thay vì hung hãn, đôi co.

Con trai lớn phổng giống hệt bố thời trẻ, Xuân Bắc sắp nhỏ bé nhất nhà
Ông bố nổi tiếng tâm lý đưa con đi xem phim trước thềm thi tuyển sinh vào lớp 10.

Sao Việt và con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con