Ngày của Mẹ, nghe những người phụ nữ thành công chia sẻ công thức vừa làm mẹ vừa làm đẹp

Uyên Hoàng Ngày 07/05/2022 18:53 PM (GMT+7)

Bộn bề giữa việc chăm con và lo cho sự nghiệp, nhưng những người phụ nữ nổi tiếng này vẫn luôn có công thức riêng để toả sáng xinh đẹp, quyến rũ.

Ngày của Mẹ, nghe những người phụ nữ thành công chia sẻ công thức vừa làm mẹ vừa làm đẹp - 1

Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ không chỉ quanh quẩn với một đống công việc bộn bề không tên ở nhà lẫn việc chăm con mà còn phải cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm tại chốn công sở. Có bao giờ bạn dừng lại và nhìn mình trong gương để ra bạn đã bỏ quên mất bản thân mình? 

Quả thật, cuộc sống hối hả dễ khiến chúng ta thất lạc mình trong bộn bề lo toan. Thế nhưng, những bà mẹ thành công luôn có công thức riêng để cân bằng mọi thứ. Họ vẫn có thể bận rộn, có thể mang nhiều mối lo... nhưng lúc nào cũng xinh đẹp, rạng rỡ. Đó là bởi dù chọn gánh trên vai trọng trách nào, họ cũng luôn biết cách để yêu bản thân bằng điều đơn giản nhất mà chúng ta vẫn thực hiện hàng ngày: làm đẹp.

Sau những lời chia sẻ của 3 bà mẹ dưới đây về cuộc sống làm mẹ, Eva mong bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng hay động viên để cảm thấy bản thân vô cùng đáng trân trọng cũng như tự viết ra cho mình một công thức riêng để yêu thương bản thân thật nhiều. 

Làm sao để cân bằng giữa sự nghiệp riêng và việc làm mẹ?

Vừa làm mẹ quán xuyến gia đình, vừa phải lo kinh tế, thế nhưng những bà mẹ "siêu nhân" chẳng bao giờ đầu hàng trước những trọng trách này. Đó là bởi họ luôn có bí quyết riêng trong việc cân bằng giữa nhiều vai trò khác nhau - điều tưởng dễ nhưng lại vô cùng khó và đòi hỏi cả sự đánh đổi.

"Trước đây khi còn trẻ, mình luôn đặt công việc lên hàng đầu, quanh năm đi đóng phim, làm MC... bởi quan niệm mẹ sẽ luôn ở đó, ủng hộ và cảm thông với sự nghiệp của mình. Tuy nhiên đến khi đã làm mẹ, mình chợt nhận ra chỉ có gia đình mới là tài sản quý giá nhất. Do đó những năm gần đây, mình phân bổ thời gian thời gian cân đối giữa sự nghiệp và gia đình: nửa năm làm việc và nửa năm ở nhà chăm con, cải thiện bản thân và quán xuyến gia đình. 

Đối với mình, công thức này đủ giúp mình vừa có thời gian cống hiến hết mình cho nghệ thuật, được làm điều bản thân yêu thích vừa không bỏ bê gia đình, con trai và thậm chí bản thân mình" - nữ diễn viên Ngọc Lan chia sẻ. 

Ngày của Mẹ, nghe những người phụ nữ thành công chia sẻ công thức vừa làm mẹ vừa làm đẹp - 3

Tuy nhiên, đối với nhà thiết kế như Đặng Phương Minh, vì ưu tiên theo đuổi sự nghiệp riêng, quỹ thời gian eo hẹp nên cô ưu tiên hướng đến chất, hơn là lượng. "Gần đây trên mạng hay rộ lên các bài viết nếu lựa chọn một người phụ nữ/ người đàn ông A thì phải chấp nhận họ B, từ rất sớm, tôi đã trao đổi thẳng thắn với các con tôi. Nếu các con có thể tự hào về một người mẹ có sự nghiệp, có tên tuổi, hay các con có thể khoe với bạn rằng mẹ tớ trẻ trung, ăn mặc đẹp.. thì bắt buộc phải chấp nhận rằng người mẹ đó không thể bữa nào cũng vào bếp tự tay nấu nướng cho các con ăn hay không thể hàng ngày đưa đón các con đi học được.", nhà thiết kế Đặng Phương Minh cho biết.

Ngày của Mẹ, nghe những người phụ nữ thành công chia sẻ công thức vừa làm mẹ vừa làm đẹp - 4

Đối với beauty blogger Emmie Hoàng, khi nói về khả năng giữ được cán cân của sự nghiệp riêng và dành cho gia đình, cô cũng thẳng thắn cho biết sẽ là quá sức khi mong muốn cân bằng mọi việc trong cuộc sống và phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn khi chỉ cần tập trung vào việc này trước nhất, đó là cân bằng cảm xúc của bản thân. "Có người từng nói, tuổi 20 như những cơn sóng bạc đầu, 30-40 là đại dương xa xôi, tĩnh lặng dù bên trong là biết bao nhiêu lốc xoáy. Sống càng nhiều, phụ nữ sẽ càng chiêm nghiệm ra rằng, chẳng có gì là không thể xảy ra, và cũng chẳng có gì là không thể vượt qua. Tinh thần được thông tỏ, tâm lý vững vàng, chỉ cần có vậy, phụ nữ có thể làm được mọi việc mình muốn.

Khi sự nghiệp và vai trò làm mẹ và nhiều việc khác nữa, vào những thời điểm khác nhau, giai đoạn khác nhau, sẽ có sự ưu tiên khác nhau, và lúc nào mình cũng phải đấu tranh giữa các vai trò này với nhau. May mắn là cho đến giờ thì cũng không đến nỗi tệ. Mình luôn tự nhắc nhớ phụ nữ phải có sự nghiệp, và dự án thì lúc nào cũng có, nhưng làm mẹ là dự án suốt đời (life-time project), không bao giờ được lơ là.", Emmie Hoàng chia sẻ.

Ngày của Mẹ, nghe những người phụ nữ thành công chia sẻ công thức vừa làm mẹ vừa làm đẹp - 5

Con cái có phải là động lực để thăng hoa trong cuộc sống?

Khi đã làm mẹ, đồng nghĩa với việc nhiều chị em phụ nữ phải giảm bớt thời gian dành cho bản thân, cho sự nghiệp để nuôi dưỡng gia đình nhỏ. Mặc dù phải công nhận rằng tình mẫu tử lúc nào cũng thiêng liêng và hi sinh cho con là điều đáng quý, nhưng hẳn là không ít chị em cũng đôi khi chạnh lòng vì đánh mất đi bản thân mình. Trong khi một số người cho rằng con cái đôi khi là rào cản, cũng có người lấy đó làm động lực để tiến lên trong cuộc sống.

Với nữ diễn viên Ngọc Lan, việc một mình nuôi con không hề dễ dàng, nhất là đối với nghệ sĩ phải vắng nhà mỗi khi đi phim. Tuy nhiên, bà mẹ đơn thân vẫn tự hào khẳng định: "Louis chính là nguồn động lực để Lan sống thật trọn vẹn mỗi ngày. Không dừng lại ở đó, suốt 19 năm công hiến cho nghệ thuật, sự ưu ái và yêu thương của khán giả cũng giúp Ngọc Lan hoàn thiện hơn và giành được nhiều giải thưởng ấn tượng."

Đồng quan điểm với nữ diễn viên phim Bán chồng, nhà thiết kế Phương Minh cũng cho rằng con cái chính là động lực của mình. "Mỗi khi nhìn vào 2 đứa con mình, tôi đều thấy một cảm giác biết ơn. Khi lòng ngập tràn cảm giác biết ơn thì sự thăng hoa cũng sẽ đến. Bởi tôi luôn cố gắng không ngừng, một phần lớn là vì muốn con tự hào về mẹ, muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Những điều tốt đẹp nhất ở đây không hẳn chỉ là về khía cạnh vật chất, quan trọng hơn, nó còn là sự định hướng cho con cái.", cô chia sẻ.

Ngày của Mẹ, nghe những người phụ nữ thành công chia sẻ công thức vừa làm mẹ vừa làm đẹp - 6

Trong khi đó, với Emmie Hoàng thì con cái "đóng" nhiều vai trò hơn thế: vừa là động lực, là áp lực, có khi là nguồn cảm hứng. Song, có ra sao đi chăng nữa thì nữ beauty blogger vẫn rất “tận hưởng” việc làm mẹ, dù đây là công việc khó khăn, thậm chí có khi đầy mệt mỏi. Tuy nhiên, bà mẹ một con cũng khẳng định cuộc sống của cô không xoay xung quanh con cái và con cái là một phần quan trọng trong cuộc sống "ngoài việc giúp mình “lên chức” thì còn giúp mình hoàn thiện hơn."

Mức độ ưu tiên ra sao giữa việc làm mẹ, làm đẹp và làm kinh tế?

Mỗi người phụ nữ tuỳ vào hoàn cảnh và mong muốn mà có riêng cho mình một công thức ưu tiên khác nhau. Song, dù có lựa chọn xếp thứ tự ra sao thì 3 yếu tố gia đình, bản thân và sự nghiệp luôn là một khối liên kết.

Dành gần 20 năm theo đuổi nghệ thuật và đến nay đã 37 tuổi - độ tuổi đã qua đỉnh cao sự nghiệp, Ngọc Lan thẳng thắn cho biết con cái là ưu tiên hàng đầu của cô ở hiện tại và muốn dành mọi điều tốt nhất cho Louis về mặt tình cảm. "Nhờ có thời gian bên con mà mình cũng được nuôi dưỡng tâm hồn, cải thiện sức khoẻ, chăm sóc ngoại hình và học tập, trau dồi thêm nhiều kĩ năng cần thiết cho cuộc sống lẫn sự nghiệp. Cuối cùng, khi đã chuẩn bị được một tinh thần, thể lực và sắc vóc thật tốt thì khi quay lại với công việc, mình có thể đóng góp cho sự nghiệp chất lượng hơn." - nữ diễn viên 8X chia sẻ.

Ngày của Mẹ, nghe những người phụ nữ thành công chia sẻ công thức vừa làm mẹ vừa làm đẹp - 7

Đồng quan điểm với Ngọc Lan, Phương Minh cũng cho biết con cái phải là ưu tiên hàng đầu. Vì cô phấn đấu có sự nghiệp, hay chăm sóc bản thân như thế nào, vẫn chỉ để hướng về con cái.

Và với Emmie Hoàng, mặc dù phải xoay vòng giữa việc nhà, việc công ty thì cô vẫn luôn đặt con cái lên hàng đầu trong chuỗi ưu tiên. "Mình thấy bản thân đang được chăm sóc tốt, sự nghiệp cũng đang ổn dù rất vất vả và bận rộn, nhưng giai đoạn này một đứa lên 5, một đứa 12, chuẩn bị dậy thì, mình phải tập trung tối đa trong 2 năm tới. Nhờ vào sự trợ giúp đắc lực của gia đình và đồng nghiệp, mình vẫn đang xoay xở khá tốt.", Emmie Hoàng tâm sự.

1 ngày bận rộn và chỉ có 5 phút để chăm chút cho vẻ ngoài, mẹ sẽ chọn gì?

Làm mẹ cũng như làm "siêu nhân", luôn 3 đầu 6 tay giải quyết mọi vấn đề. Tuy nhiên với người phụ nữ hiện đại, dù bận rộn ra sao thì việc chăm sóc cho bản thân là điều không thể thiếu. Tất nhiên, mỗi người sẽ có riêng cho mình một lựa chọn để làm đẹp.

Khi được hỏi về sự lựa chọn sẽ làm điều gì cho bản thân nếu chỉ có 5 phút, Ngọc Lan rất hào hứng cho biết không riêng gì ngày bận rộn mà những ngày hầu như chỉ ở nhà đưa đón con đi học, cô ăn mặc khá thoải mái, đơn giản và chỉ áp dụng duy nhất một bước đó là dưỡng da. Đây cũng là thói quen làm đẹp nữ diễn viên yêu thích nhất. Nhờ vào việc chăm da đều đặn mà cô có thể giữ được nhan sắc tốt hơn, từ đó tuổi đời của một người nghệ sĩ cũng được kéo dài hơn. 

"Mình chọn 3 bước làm đẹp gồm dưỡng ẩm cho da, thoa một màu son tươi tắn và mặc 1 bộ đơn giản nhưng có phong cách riêng.", nhà thiết kế Phương Minh chia sẻ về những bước chăm sóc không thể thiếu dù có bận rộn đến đâu của mình.

Trong khi đó, beauty blogger lại chăm chút hơn cho vẻ ngoài vì quan niệm cứ ra cửa là phải đẹp. "Skincare (thoa một serum hoặc kem dưỡng yêu thích), tô chút môi son và mặc một chiếc đầm màu trắng hoặc hồng pastel. Chỉ cần 3 bước này là đủ để mình tự tin sải bước trên phố với thần thái thật rạng rỡ.", nàng beauty blogger xinh đẹp bật mí.

Ngày của Mẹ, nghe những người phụ nữ thành công chia sẻ công thức vừa làm mẹ vừa làm đẹp - 8

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của 3 bà mẹ tuyệt vời. Mong rằng không riêng ngày của Mẹ mà mọi ngày trong năm, các chị em đều sẽ thật rạng rỡ và hạnh phúc.

Quà của mẹ - Chuyên đề nằm trong sự kiện Ngày của mẹ 2022 do Eva.vn thực hiện, với sự tài trợ của Nhãn hàng Nguyên Xuân, dầu gội dược liệu được yêu thích nhất và được 89% người trải nghiệm đề cử sau khi sử dụng theo kết quả của Cộng đồng đánh giá lớn nhất Châu Á - Try and Review.

Sự kiện diễn ra từ ngày 04/5 - 10/5

Mời Quý độc giả đón đọc những bài viết mới của chúng tôi tại đây, hoặc hashtag #Quacuame trên Facebook & Tiktok.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngay-cua-me-nghe-nhung-nguoi-phu-nu-thanh-cong-chi...

Mẹ quốc dân Quách Thu Phương hoá Nam Phương Hoàng hậu, diện bộ váy kinh điển bao năm chưa lỗi mốt
Ngắm nhìn những hình ảnh mới nhất của Quách Thu Phương khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu, dân tình lại có dịp chiêm ngưỡng phong cách thời trang đáng...

Nam Phương Hoàng hậu

Theo Uyên Hoàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngày của mẹ