Chăn bông chạy loanh quanh vỏ chăn, chỉ cần một chiếc khẩu trang dàng giải quyết được vấn đề lớn

Nhật Linh - Ngày 24/01/2023 14:30 PM (GMT+7)

Bây giờ, chúng ta buộc một đầu dây tai vào góc chăn, đầu còn lại vào góc chăn để cố định chăn và vỏ chăn.

Mỗi ngày thức dậy, chúng ta thường thấy chăn bông trên giường bị xộc xệch, chăn và vỏ chăn không được cố định chắc chắn khiến chăn bên trong chạy lung tung, sau một đêm ngủ, chúng ta cần sắp xếp lại lại chăn, rất rắc rối. Trên thực tế, chúng ta chỉ cần một sự thay đổi nhỏ để giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

Chăn bông chạy loanh quanh vỏ chăn, chỉ cần một chiếc khẩu trang dàng giải quyết được vấn đề lớn - 1

Đầu tiên, chúng ta hãy lấy một chiếc khẩu trang dùng một lần mới, cắt bỏ bốn góc của khẩu trang, sau đó cắt bỏ phần dây đeo tai, độ đàn hồi của nó rất tốt, không dễ giãn, sử dụng để thay thế chun buộc cũng không tồi.

Bây giờ, chúng ta buộc một đầu dây tai vào góc chăn, đầu còn lại vào góc chăn để cố định chăn và vỏ chăn, buộc bốn góc theo cách này, nếu muốn được chắc hơn bạn cũng có thể dùng kim và chỉ khâu lại, vì dây tai giãn theo thời gian nên nếu chúng ta buộc lại thì sẽ chắc hơn.

Chăn bông chạy loanh quanh vỏ chăn, chỉ cần một chiếc khẩu trang dàng giải quyết được vấn đề lớn - 3

Sau khi xử lý đơn giản như vậy, bất kể chúng ta đá chăn như thế nào khi ngủ, chăn và vỏ chăn sẽ không bị tách rời, và nó có thể tiết kiệm công sức thu dọn chăn mỗi ngày. Vậy nên nếu trong nhà bạn thường xuyên xảy ra tình trạng chăn bông thì bạn có thể sử dụng khẩu trang dùng một lần để giải quyết, cách làm rất đơn giản và thiết thực.

Chăn bông chạy loanh quanh vỏ chăn, chỉ cần một chiếc khẩu trang dàng giải quyết được vấn đề lớn - 4

Chăn bông chạy loanh quanh vỏ chăn, chỉ cần một chiếc khẩu trang dàng giải quyết được vấn đề lớn - 5

Ngoài ra, phần còn lại của chiếc khẩu trang vừa cắt cũng đừng vứt đi chỉ cần sử dụng theo cách này thôi cũng có thể giúp ích cho chúng ta rất nhiều.

Trước tiên chúng ta hãy tháo dải sống mũi của khẩu trang ra. Nói chung, dải sống mũi được làm bằng sợi tráng, chất lượng tương đối tốt, nó không dễ gãy, và nó có thể uốn cong nhiều lần để sử dụng.

Chăn bông chạy loanh quanh vỏ chăn, chỉ cần một chiếc khẩu trang dàng giải quyết được vấn đề lớn - 6

Thông thường, chúng ta có thể sử dụng dải sống mũi để niêm phong túi và buộc phần mở của túi, hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng nó để cất giữ một số cáp điện thoại sắp xếp các sợi dây cáp rồi buộc chúng lại bằng dải sống mũi, nó trông rất gọn gàng và dễ cất giữ. Nó không lộn xộn và rất dễ lấy hơn mỗi khi bạn cần.

Chăn bông chạy loanh quanh vỏ chăn, chỉ cần một chiếc khẩu trang dàng giải quyết được vấn đề lớn - 7

Còn ba lớp vải ở giữa khẩu trang thì chúng ta cũng tháo rời ra và sử dụng, ba lớp vải cũng khác nhau, nhìn chung lớp vải bên trong mềm hơn, thân thiện với da, còn lớp ở giữa là lớp cách ly, dày hơn, tạo cảm giác tinh tế và mềm mại, dùng để cách ly và lọc, còn lớp ngoài dùng để chặn bụi.

Chăn bông chạy loanh quanh vỏ chăn, chỉ cần một chiếc khẩu trang dàng giải quyết được vấn đề lớn - 8

Bây giờ chúng ta có thể dùng miếng vải ở giữa để lau màn hình điện thoại, camera của điện thoại, vì lớp vải này tương đối mỏng và mềm nên khi chúng ta dùng để lau điện thoại sẽ không gây hao mòn màn hình điện thoại, sau đó bạn có thể trả lại cho màn hình một diện mạo như mới.

Chăn bông chạy loanh quanh vỏ chăn, chỉ cần một chiếc khẩu trang dàng giải quyết được vấn đề lớn - 9

Còn lớp vải trước và sau chúng ta có thể dùng dây chun buộc vào vòi để lọc tạp chất, cát mịn vì lớp trong và ngoài thoáng khí tốt hơn nên buộc vào vòi sẽ không ảnh hưởng đến nước đầu ra, một thiết bị lọc đơn giản như vậy đã được hình thành.

Đi mua cây cảnh về chưng Tết, nhớ né 4 loại cây này kẻo tiền mất tật mang, chưa tới Tết đã tàn
Khi đến chợ hoa xuân để chọn mua cây cảnh đã trồng sẵn trong chậu, bạn hãy né gấp những loại cây sau đây để tránh "tiền mất tật mang".

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc