Người môi giới nói không nên mua những ngôi nhà này, bạn sẽ tiếc đứt ruột khi sống trong đó

Nhật Linh - Ngày 15/12/2021 09:41 AM (GMT+7)

Nếu ánh nắng quá tối sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, dễ nổi nóng.

Mua nhà là quyết định trọng đại của đời người. Ngoài những vấn đề về pháp lý, quy hoạch, người mua cần xem xét thêm nhiều khía cạnh quan trọng khác như phong thủy, vị trí, kết cấu. Theo chuyên gia bất động sản có những kiểu nhà sau bạn tuyệt đối không nên mua tránh rước họa vào thân.

Người môi giới nói không nên mua những ngôi nhà này, bạn sẽ tiếc đứt ruột khi sống trong đó - 1

Nhà ở hẻm quá dốc hoặc lối vào nhỏ, khó đi

Với những người không dư dả về tài chính, nhà hẻm luôn là lựa chọn top đầu. Song, nếu muốn mua nhà hẻm tốt nhất bạn hãy tránh thật xa những căn nhà có lối đi quá dốc hoặc bề ngang hẻm quá nhỏ, dẫn đến việc di chuyển khó khăn, bất tiện.

Nhiều người cứ nghĩ ở mãi rồi cũng quen, sẽ tìm ra cách để thích nghi. Nhưng thực tế nhà ở hẻm như thế này thường khó sửa chữa, xây dựng và cũng không thể cho thuê kinh doanh hay làm ăn, buôn bán được.

 Nhà trên nền đất trũng, dễ bị ngập

Tất nhiên chẳng ai muốn mua nhà còn được tặng kèm những khóa bơi lội, tát nước vào mùa mưa rồi. Cho dù lúc đầu "ưa" căn nhà đó cỡ nào, nghĩ về tương lai tươi sáng ra sao đến khi đối diện với những tháng mùa mưa hì hục dắt xe đi làm, dắt xe đi về bạn cũng phải chạy dài sớm thôi. Chưa kể, cơn mưa có qua đi cũng sẽ để lại cho bạn vô số những "món quà" như sàn nhà, tường nhà ngấm nước hư hại; nước đọng ở sân khiến muỗi được dịp sinh sôi nảy nở…

Người môi giới nói không nên mua những ngôi nhà này, bạn sẽ tiếc đứt ruột khi sống trong đó - 2

Nhà ở khu an ninh phức tạp

Môi trường sống chính là thứ quan trọng quyết định bạn có sống vui vẻ, thoải mái được hay không. Thế nên, khi mua nhà, phải để ý quan sát cộng đồng sinh sống ở xung quanh.

Nếu cảm thấy đời sống dân cư ở khu vực định mua nhà quá phức tạp, hãy lập tức quay xe đừng chần chừ vì bất cứ lý do gì. Nếu không khi về ở rồi, chắc chắn tinh thần bạn sẽ luôn bị hành hạ bởi nỗi sợ không an toàn và những phiền phức không đáng có đến từ hàng xóm xung quanh. Những nỗi khổ này lâu dần sẽ làm chất lượng cuộc sống, kéo sức khỏe và tinh thần bạn đi xuống nhanh chóng.

Nhà có ban công mọc rêu 

Ban công là nơi đón nhận không khí, ánh sáng vào nhà nên có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Nếu nơi này xuất hiện rêu chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà không tốt, vượng khí không thể vào bên trong nên những người sống ở nhà đó thường hay gặp chuyện xui xẻo, công việc làm ăn chẳng mấy thuận lợi.

Không những thế, rêu mọc ngoài ban công cũng cho thấy hệ thống thoát nước ở vị trí này đang có vấn đề, làm ảnh hưởng đến chất lượng nhà cũng như sức khỏe của gia chủ, dễ trơn trượt.

Người môi giới nói không nên mua những ngôi nhà này, bạn sẽ tiếc đứt ruột khi sống trong đó - 3

Nhà thiếu ánh sáng

Nhà thiếu ánh sáng, tức là nhà không đủ ánh sáng mặt trời, ở nơi kín gió. Từ xa xưa ông cha ta đã biết đến mặt trời, vì nước ta thuộc bắc bán cầu nên nhà xây đều quay về hướng nam để lấy ánh sáng và tản âm khí trong nhà. Ngoài ra, nếu ánh nắng quá tối sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, dễ nổi nóng, chăm sóc không đầy đủ sẽ không tốt cho sức khỏe của con người.

Tủ lạnh xuất hiện dấu hiệu này phải gọi thợ tới kiểm tra, nhất là vào mùa hè nắng nóng
Nếu thấy một trong những dấu hiệu trên, tốt nhất nên ngắt nguồn điện tủ lạnh và gọi thợ sửa chữa đến ngay để tránh bị cháy nổ xảy ra.

Mẹo vặt gia đình

Nhật Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà