Những cách diệt chuột trong nhà tận gốc vô cùng hiệu quả

Nhật Linh - Ngày 25/07/2021 15:01 PM (GMT+7)

Chuột là loài gặm nhấm có hại cần phải được tiêu diệt hoàn toàn. Thế nhưng không nhiều người biết được những cách diệt chuột tận gốc trong nhà sao cho đúng. Cùng tìm hiểu thông tin về cách làm ngay sau đây nhé.

Cách diệt chuột tận gốc trong nhà hiệu quả nhất

1. Cách diệt chuột bằng khoai tây

Khoai tây vốn là thực phẩm có lợi đối với sức khỏe của con người, thế nhưng lại có hại với loài chuột, đặc biệt là khoai tây sống. Để diệt chuột bằng khoai tây, bạn hãy đem nghiền nhỏ khoai tây sống ra rồi đặt tại những nơi chuột hay xuất hiện. Đồng thời bạn hãy đặt cạnh chỗ khoai tây đó một bát nước nhỏ. Trong khoai tây sống có rất nhiều Natri, khi chuột ăn vào sẽ tích tụ trong cơ thể khiến chúng vô cùng khát nước. Có bát nước ngay bên cạnh khoai tây sẽ khiến chuột mò vào uống, từ đó làm Natri trương nở trong dạ dày chuột và khiến chúng lăn ra chết vì chướng bụng chỉ sau một thời gian.

Những cách diệt chuột trong nhà tận gốc vô cùng hiệu quả - 1

2. Cách diệt chuột bằng baking soda

Baking soda là loại muối nở có rất nhiều công dụng trong đời sống, một trong số đó là khả năng diệt chuột hiệu quả. Khi chuột ăn phải baking soda, muối Natri bicarbonate sẽ phản ứng với acid trong dạ dày chuột và sinh ra rất nhiều CO2 và khiến cơ thể chuột bị tê liệt chức năng vận động, chúng sẽ chết chỉ sau vài ngày. Bạn chỉ cần trộn bột baking soda với bột mì và một ít đường, sau đó đặt mồi ở những nơi chuột hay xuất hiện là được. Chúng sẽ bị mồi thu hút và ăn phải baking soda.

Những cách diệt chuột trong nhà tận gốc vô cùng hiệu quả - 2

3. Cách diệt chuột bằng thuốc

Sử dụng các loại thuốc là cách diệt chuột tận gốc vô cùng hữu hiệu, mang lại hiệu quả cao do tác dụng ngay lập tức mà thuốc mang đến. Trong các loại thuốc diệt chuột đều có pha hương liệu thực phẩm, khiến chuột bị kích thích mà ăn phải, nhờ đó mà số lượng chuột trong ngôi nhà của bạn sẽ giảm đi nhanh chóng.

Những cách diệt chuột trong nhà tận gốc vô cùng hiệu quả - 3

4. Cách diệt chuột bằng các loại bẫy

Bên cạnh việc sử dụng thuốc diệt chuột, bạn cũng có thể chế tạo hoặc tìm mua một số loại bẫy được thiết kế cho việc bắt và tiêu diệt chuột. Với những chiếc bẫy được sản xuất và bán ngoài thị trường, chúng được làm bằng sắt thép nên vô cùng bền chắc và khiến chuột không thể thoát ra được.

Những cách diệt chuột trong nhà tận gốc vô cùng hiệu quả - 4

5. Cách diệt chuột bằng xi măng

Nghe thì có vẻ lạ nhưng thực tế xi măng hoàn toàn có thể được sử dụng như một thứ nguyên liệu nhằm tiêu diệt chuột dễ dàng. Bạn hãy đem bột xi măng trộn đều cùng với các loại ngũ cốc hấp dẫn chuột như bột mì, bột gạo rang, bột ngô,... Khi chuột ăn phải hỗn hợp này sẽ rơi vào tình trạng khát nước nghiêm trọng, chúng sẽ chạy đi tìm nguồn nước để uống. Từ đó xi măng trong dạ dày sẽ kết dính lại và đông đặc gây tắc ruột và khiến chuột lăn ra chết chỉ sau thời gian ngắn.

Những cách diệt chuột trong nhà tận gốc vô cùng hiệu quả - 5

6. Cách diệt chuột bằng dầu mazut

Dầu mazut là loại dầu dùng cho một số ngành công nghiệp. Đặc tính của nó là có mùi hôi khó chịu, có thể làm chuột ngửi thấy mà chạy đi xa. Bạn có thể sử dụng dầu mazut để bôi lên những nơi mà chuột hay lui tới, hoặc thậm chí đổ vào hang chuột làm tổ. Khi chuột lỡ đi qua chỗ dầu mazut sẽ bị dính dầu lên lông, chúng sẽ liếm lông để làm sạch không còn mùi hôi, từ đó chúng sẽ bị ngộ độc dầu mà lăn ra chết.

Những cách diệt chuột trong nhà tận gốc vô cùng hiệu quả - 6

7. Cách diệt chuột bằng thiên địch

Sử dụng thiên địch của chuột là cách diệt chuột trong nhà tận gốc dễ dàng mà hiệu quả vô cùng tích cực. Bạn hãy nuôi một vài chú mèo trong nhà, huấn luyện cho chúng có khả năng bắt chuột. Từ đó bạn sẽ không còn nhìn thấy bất kỳ con chuột nào dám bén mảng lại gần nữa.

Những cách diệt chuột trong nhà tận gốc vô cùng hiệu quả - 7

8. Cách diệt chuột bằng hóa chất

Một số hóa chất sinh học như amoniac, xyanua được nhiều người sử dụng nhằm giúp tiêu diệt chuột trong nhà tận gốc dễ dàng. Những hóa chất này có khả năng khiến loài chuột bị mất đi chức năng vận động, hoảng sợ, ngộ độc, ngạt thở mà chết. Bạn hãy đổ các hóa chất này xung quanh khu vực hang chuột hoặc nơi mà chúng thường lui tới. Tuy nhiên các hóa chất này đều nguy hại và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người cho nên cách diệt chuột này không được khuyến khích sử dụng.

Những cách diệt chuột trong nhà tận gốc vô cùng hiệu quả - 8

Cửa nhà vệ sinh và thùng rác nên đóng hay mở? Nhiều người sai 10 năm nay mà không biết
Thùng rác vốn chứa nhiều chất thải khác nhau, cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn, vi rút và nấm mốc... nhất là thùng rác trong nhà vệ sinh.

Mẹo vặt gia đình

Theo Nhật Linh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình
Video chọn lọc