Quạt trần từng rất được ưa chuộng nhưng nay bị nhiều người cho vào “danh sách đen”, đây là 6 lý do

Cẩm Tú - Ngày 08/07/2024 18:48 PM (GMT+7)

Với sự phổ biến của điều hòa, quạt trần dường như đang dần được thay thế và ngày càng có ít người lắp đặt nó.

Vào mùa hè nóng nực, quạt trần mang đến cho chúng ta làn gió mát và đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ của nhiều người. Không chỉ rẻ mà còn rất bền.

Tuy nhiên trong xã hội hiện đại, với sự phổ biến của điều hòa, quạt trần dường như đang dần được thay thế, và ngày càng có ít người lắp đặt nó.

Vậy tại sao chiếc quạt trần vốn từng rất được ưa chuộng nay lại bị loại bỏ? Đây là 6 lý do.

Quạt trần từng rất được ưa chuộng nhưng nay bị nhiều người cho vào “danh sách đen”, đây là 6 lý do - 1

1. Không phù hợp với chiều cao sàn

Hầu hết chiều cao từ sàn đến trần nhà của những căn hộ chung cư đều không cao, thường chỉ cao hơn 2m. Chiều cao của quạt trần rất dài. Sau khi lắp đặt, tính từ trần nhà xuống tới quạt có thể cao khoảng hàng chục centimet.

Việc này khiến phòng khách của bạn trông khá thấp, gây cảm giác ngột ngạt, tù túng. Ngoài ra, với những người cao, có thể dùng tay là với tới quạt trần thì sẽ rất nguy hiểm.

2. Bị thay thế bằng điều hòa

Quạt trần tuy có thể đưa luồng gió lan rộng khắp nhà, nhưng chung quy nó không mát bằng điều hòa. Bạn chỉ có thể cảm thấy mát mẻ khi ngồi dưới quạt trần một thời gian ngắn, giống như khi chúng ta dùng quạt cây. Nó không thể hạ nhiệt độ của cả căn phòng xuống như điều hòa được.

Hiệu quả làm mát của điều hòa rất tốt, nhiệt độ có thể điều chỉnh tự do. Vì thế, lắp đặt điều hòa sẽ tiện nghi hơn nhiều so với quạt trần. Chính vì vậy, nó dần được thay thế bằng điều hòa.

Quạt trần từng rất được ưa chuộng nhưng nay bị nhiều người cho vào “danh sách đen”, đây là 6 lý do - 2

3. Tiếng ồn lớn

Quạt trần phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Mức cài đặt càng cao, quạt trần hoạt động càng mạnh thì độ ồn càng lớn. Một số người nhạy cảm hvới âm thanh, âm thanh quá lớn sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của họ.

4. Vệ sinh khó khăn

Cánh quạt trần rất dễ bám bụi, trông mất thẩm mỹ khi có quá nhiều bụi bặm bám lên. Khi ăn, bụi có thể rơi vào thức ăn hoặc lan ra không khí, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vì vậy, chúng ta phải vệ sinh thường xuyên nhưng quạt trần. Tuy nhiên, quạt trần được lắp đặt tương đối cao nên việc vệ sinh sẽ gặp khó khăn. Để vệ sinh quạt trần, bạn sẽ phải leo lên bằng thang, khá bất tiện.

Quạt trần từng rất được ưa chuộng nhưng nay bị nhiều người cho vào “danh sách đen”, đây là 6 lý do - 3

5. Có rủi ro về an toàn

Việc lắp đặt quạt trần là một công việc mang tính kỹ thuật, nếu lắp đặt không đúng cách có thể xảy ra các vấn đề như lỏng lẻo, rung lắc. Điều này giống như một “quả bom hẹn giờ” treo trên đầu bạn và có thể rơi bất cứ lúc nào. Vì vậy, quạt trần vẫn tiềm ẩn những rủi ro về an toàn nhất định.

Quạt trần cũng có nguy cơ bị rơi nếu không được kiểm tra, bảo trì thường xuyên. Bởi theo thời gian, các ốc vít của quạt trần có thể bị rỉ sét và lỏng lẻo, làm giảm khả năng giữ quạt và do đó ảnh hưởng đến độ ổn định của chúng.

6. Khó coi

Mọi người ngày càng theo đuổi phong cách trang trí đơn giản và thời trang, nhưng vẻ ngoài của quạt trần có vẻ hơi lỗi thời, không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của mọi người.

Có cần thiết phải lắp chân đế cho máy giặt? Nhiều người hối hận khi biết câu trả lời
Chân đế máy giặt có thiết kế dạng hình vuông hay hình chữ nhật, có bốn chân và phần khung bao quanh.

Mẹo vặt đồ gia dụng

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt đồ gia dụng