Tại sao nhiều người “nói không” với máy giặt cửa trước? Hóa ra đây là 4 lý do

Cẩm Tú - Ngày 21/05/2024 18:59 PM (GMT+7)

Máy giặt cửa trước có nhiều ưu điểm như tiết kiệm nước hơn, quần áo không bị xoắn chặt vào nhau, giặt sạch hơn,... nhưng tại sao nhiều người lại không muốn dùng nó?

Máy giặt là một thiết bị phổ biến trong gia đình. Nó là trợ thủ đắc lực trong việc giặt giũ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho chúng ta.

Trên thị trường có hai loại máy giặt: máy giặt cửa trên (máy giặt lồng đứng) và máy giặt cửa trước (máy giặt lồng ngang). Máy giặt cửa trước có khả năng đảo quần áo đều hơn, sạch hơn, tốc độ quay vắt có thể lên đến 1.400 vòng/phút, giúp vắt quần áo khô nhanh chóng mà không bị xoắn chặt vào nhau bởi cấu tạo trục quay ly tâm ngang độc đáo.

Nó có kiểu dáng đẹp mắt, tuổi thọ cao hơn. Ngoài ra, nhờ thiết kế lồng ngang nên loại máy giặt này tiết kiệm nước hơn so với máy giặt cửa trên.

Tại sao nhiều người “nói không” với máy giặt cửa trước? Hóa ra đây là 4 lý do - 1

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy nhưng nhiều người lại kiên quyết nói không với máy giặt cửa trước. Tại sao vậy? Đây là 4 lý do.

1. Bất tiện khi thêm quần áo

Để ngăn nước giặt và bọt chảy ra khỏi thân máy giặt, cửa được khóa trong quá trình vận hành. Nói trắng ra, một khi máy đã chạy, cửa máy giặt sẽ ở trạng thái kín, nếu muốn thêm quần áo vào thì gần như không thể.

Vấn đề này không gặp phải ở máy giặt cửa trên. Ngay cả khi máy giặt đang hoạt động, bạn vẫn có thể mở nắp lồng giặt và cho quần áo vào.

Tất nhiên, trong những năm gần đây, những chiếc máy giặt cửa trước có thể thêm quần áo giữa chừng cũng đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, giá của những mẫu máy giặt này không hề rẻ. Ngoài ra, cũng phải đợi đến khi lồng giặt ngừng quay và xả hết nước mới có thể mở cửa.

Tại sao nhiều người “nói không” với máy giặt cửa trước? Hóa ra đây là 4 lý do - 2

2. Lấy quần áo ra khá mệt

Với những chiếc máy giặt lồng đứng, bạn sẽ bạn đứng để lấy quần áo ra phơi, khá thuận tiện. Nhưng với máy giặt cửa trước lại khác, vì thiết kế lồng ngang, chiều cao cửa thấp nên bạn luôn phải ngồi xổm hoặc cúi người xuống để lấy quần áo ra. Điều này không phù hợp với những người đau lưng hoặc người già.

3. Giá thành cao

Những chiếc máy giặt cửa trước thường có giá thành cao hơn máy giặt cửa trên. Nếu 4 triệu là bạn có thể sở hữu một chiếc máy giặt cửa trên thì phải hơn 7 triệu bạn mới có thể mua được một chiếc máy giặt cửa trước.

Tuy nhiên, những chiếc máy giặt cửa trước giá rẻ thường có chất lượng và hiệu suất trung bình, khả năng làm sạch quần áo không cao.

Tại sao nhiều người “nói không” với máy giặt cửa trước? Hóa ra đây là 4 lý do - 3

4. Chi phí bảo trì cao

Cấu trúc của máy giặt cửa trước phức tạp hơn so với máy giặt cửa trên, do nó có nhiều chức năng và chương trình giặt. Một khi máy giặt gặp vấn đề, chi phí bảo trì đương nhiên sẽ không thấp.

Máy giặt cửa trên có cấu trúc đơn giản, hầu hết các bộ phận đều phổ biến nên chi phí bảo trì sẽ tương đối thấp.

Không những vậy, ngay cả việc thuê người tới vệ sinh máy giặt thì chi phí vệ sinh máy giặt cửa trước cũng thường cao gấp đôi so với máy giặt cửa trên.

Ngày càng nhiều nhà không dùng bếp gas, loại thay thế này vừa tiết kiệm vừa tiện lợi
Nhiều người không thích sử dụng bếp gas, chủ yếu là vì có một số vấn đề an toàn, ví dụ như gas bị rò rỉ hoặc thậm chí phát nổ do sử dụng không đúng...

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt đồ gia dụng