6 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ đã ra đi: Lời thổ lộ của MC Lại Văn Sâm

Anne Ngày 02/03/2021 18:59 PM (GMT+7)

Tự Long cũng có những chia sẻ rằng anh nhận được ý kiến của dân mạng: "Chương trình nên xem lại".

Mới đây trong tập ngoại truyện của Ký ức vui vẻ, 3 người gắn bó với chương trình là MC Lại Văn Sâm, NSND Tự Long và ca sĩ Thanh Duy đã ngồi lại cùng trò chuyện về những số đã qua với hồi ức, những kỷ niệm không thể nào quên.

XEM VIDEO: Lại Văn Sâm, Tự Long chia sẻ về các nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ đã mãi ra đi.

6 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ đã ra đi: Lời thổ lộ của MC Lại Văn Sâm - 1

Đó là 6 tên tuổi nổi tiếng, già có, trẻ có: Nghệ sĩ Ánh Hoa, Lê Bình, Chánh Tín, Chí Tài, Anh Vũ, Mai Phương. Họ đều để lại những ký ức sâu đậm trong khán giả và niềm tiếc thương vô vàn.

Tự Long bày tỏ rằng: "Khi làm đến mùa này, có người nhắn tin trên Facebook của tôi rằng: 'Chương trình này phải xem lại, từ lúc chương trình này ra, nhiều người tham gia đã không còn nữa!' Tôi bảo: 'Bạn có biết tại sao chương trình này có thể cho bạn nhiều cảm xúc đến như vậy, bạn có thể gặp được nhiều người như thế không?'

Vì biên độ của chương trình rất lớn, các nghệ sĩ ở khắp mọi miền trên đất nước này, thậm chí ở hải ngoại. Có những người đang nằm trên giường bệnh, chúng tôi cũng cố gắng để mời họ đến trường quay, để họ được sống cùng với mọi người, chia sẻ những ký ức ấy. Có những con người có thể bao nhiêu năm không xuất hiện trên màn ảnh, hoặc có những người đang cận kề đấu tranh giữa sự sống - cái chết. Chúng tôi tìm mọi cách đưa đến, để mọi người nhìn thấy.

Những người hâm mộ, những bạn, người anh, người chị, thậm chí những người đồng nghiệp như chúng tôi muốn họ xuất hiện... Và họ chỉ có một việc trên chương trình là chia sẻ thôi, không phải diễn, không phải hát hay làm gì cả... Chỉ để mọi người được nhìn thấy họ và họ chia sẻ những ký ức trước khi họ bước sang một thế giới khác. Có những người đấu tranh giữa sống và chết, chúng tôi muốn bạn tôi, thầy tôi, anh tôi... được nói những câu chuyện mà trước khi sang thế giới bên kia không nói với ai cả".

6 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ đã ra đi: Lời thổ lộ của MC Lại Văn Sâm - 3

NSND Tự Long đã nhận được tin nhắn của khán giả rằng: "Chương trình nên xem lại"!

MC Lại Văn Sâm tiết lộ: "Thậm chí có những trường hợp trong nội bộ chúng ta còn phải nói nhỏ với nhau, càng nhanh càng tốt có thể mời được họ đến với chương trình Ký Ức Vui Vẻ kẻo không kịp. Nếu nhìn vào thì thấy khán giả cũng có lý do để họ nói, vì đó là thực tế. Chương trình mới phát mùa thứ 3 thôi nhưng có tới 6 nghệ sĩ tham gia chương trình, mới nhất là anh Chí Tài... đã không còn ở với chúng ta nữa. Họ đã trở thành những ký ức của chương trình Ký Ức Vui Vẻ.

Có một ai đó cũng gửi tin nhắn cho tôi nói: 'Thôi, cũng coi như là bọn anh đã làm được một ký ức cuối cùng cho những con người đáng kính như thế'. Rõ ràng, nếu mình nhìn một cách thấu đáo mọi chuyện thì cuộc sống sẽ là như thế, nó vô thường và không thể nào chúng ta có thể tránh được. Và đôi khi, nếu chúng ta không kịp làm sẽ cảm thấy tiếc, hối hận".

6 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ đã ra đi: Lời thổ lộ của MC Lại Văn Sâm - 4

Nam MC cho biết khi thực hiện chương trình, có những trường hợp mà ông cùng các đồng nghiệp muốn đưa đến "càng nhanh càng tốt kẻo không kịp".

Bản thân Lại Văn Sâm đã từng không kịp làm một chương trình về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà đến bây giờ nam MC vẫn cảm thấy nuối tiếc. Nhà báo kỳ cựu ấp ủ làm một chương trình mà nhạc sĩ Còn tuổi nào cho em ôm đàn đi qua nhiều nơi để cho Hồng Nhung hát. 

"Khi bàn xong, tôi nhận được một cú điện thoại nói rằng anh ấy mất rồi, thế là chúng tôi không kịp làm. Tôi cảm thấy tiếc vô cùng. Giá như kịp làm một chương trình như thế thì chắc chắn trong ký ức của mọi người sẽ đẹp lắm, nó sẽ có những cái khó quên", Lại Văn Sâm thổ lộ.

6 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ đã ra đi: Lời thổ lộ của MC Lại Văn Sâm - 5

Lại Văn Sâm vẫn nuối tiếc vì không thể thực hiện chương trình về Trịnh Công Sơn trước khi nam nhạc sĩ qua đời.

Trong tập ngoại truyện này, MC Lại Văn Sâm cũng chia sẻ, những nghệ sĩ lớn, những con người tài năng yêu thích chương trình vì đã mang lại những hình ảnh đơn giản, chẳng hạn như đôi dép đúc, chiếc mũ cối... Nam nhà báo nói: "Tôi mới thấy rằng hóa ra không phải cái gì lớn mới thật sự là lớn. Cũng như phương Tây có câu: 'Không phải tất cả vàng đều lấp lánh'. Tức là không phải vàng nào cũng quý hết mà cũng có vàng đểu, vàng dỏm... Những cái gì thuộc về sự chân thật thì cho dù ở thời nào đi chăng nữa cũng sẽ được nâng niu và trân trọng".

6 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ đã ra đi: Lời thổ lộ của MC Lại Văn Sâm - 6

MC Lại Văn Sâm, NSND Tự Long và ca sĩ Thanh Duy ngồi ôn lại những kỷ niệm vui buồn về chương trình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/6-nghe-si-tham-gia-ky-uc-vui-ve-da-ra-di-loi-tho-lo-c...

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa
Khi ấy, tài tử một thời làm khán giả vỡ òa khi tháo khăn che mặt, ông vẫn khỏe mạnh, tập luyện nhiệt tình.
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình