Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời!

Ngày 05/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Trước khi ra đi, các nghệ sĩ này đều để lại những kỷ niệm thật đẹp với dàn sao cũng như khán giả trên show truyền hình Ký Ức Vui Vẻ.

NGHỆ SĨ ANH VŨ

XEM VIDEO: Nhìn lại hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ trên truyền hình.

Đầu tháng 4/2019, thông tin danh hài Anh Vũ qua đời ở tuổi 47 khi đang trong chuyến lưu diễn tại Mỹ khiến khán giả, đồng nghiệp vô cùng tiếc thương. Anh Vũ quen thuộc với khán giả với hình ảnh nghệ sĩ hài lí lắc, "móm móm mà có duyên". Anh từng chinh phục hầu hết các sân khấu hài trong Nam ngoài Bắc, thậm chí ra cả sân khấu hải ngoại.

Ngay trước khi qua đời, Anh Vũ tham gia chương trình Ký ức vui vẻ - show truyền hình cuối cùng trong cuộc đời anh. Chính vì vậy nhiều khán giả khi xem lại đã không khỏi xúc động và rơi nước mắt. Trong chương trình, Anh Vũ được bịt mắt và phải đoán một nghệ sĩ đang hiện trên màn hình. Người đó là nam diễn viên quá cố Lê Công Tuấn Anh. Điều đó làm nhiều khán giả thấy như có điềm báo trước.

Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời! - 1

Anh Vũ trong chương trình cuối cùng của cuộc đời mình. Nam nghệ sĩ bịt mắt trong thử thách cùng đồng đội Tự Long.

Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời! - 3

Những hình ảnh, nụ cười, tiếng nói của anh đã làm nhiều khán giả thấy vui vẻ nhưng nay xem lại không khỏi rơi nước mắt.

"Như có điềm báo trước của Anh Vũ khi đoán Lê Công Tuấn Anh, cũng là lúc Anh Vũ gặp gỡ khán giả trên sóng truyền hình lần cuối cùng. Nghệ sĩ Hồng Vân kể về cái chết của Lê Công Tuấn Anh nghe rợn người, đúng là định mệnh", "Sao mà trùng hợp, đoán ngay người đã mất. Giờ anh cũng không còn nữa, "Như một định mệnh, nhớ anh"... sự trùng hợp này đã làm nhiều fan ngỡ ngàng.

Trong chương trình, hình ảnh Lê Công Tuấn Anh được gợi lại, Hồng Vân còn kể về chuyện kỳ lạ sau đám tang của bạn thân.

Hình ảnh anh trong chương trình cũng in đậm trong tim khán giả: "Anh Vũ đến với Ký ức vui vẻ để nhớ lại những ký ức của mình, bây giờ Anh Vũ sẽ là 1 trong những ký ức vui vẻ của mỗi người", "Không ngờ đây lại là ký ức của anh", "Quá nhanh cho 1 kiếp người. Mới thấy chú trên Ký ức vui vẻ, chú tươi vui với khán giả biết chừng nào. Chú ra đi thanh thản chú nhé"...

NGHỆ SĨ LÊ BÌNH

Ký ức vui vẻ cũng là show truyền hình cuối cùng của cuộc đời nghệ sĩ Lê Bình trước khi qua đời vì ung thư. Số phát sóng vào 1/3/2019. Đúng 2 tháng sau ông giã từ cõi đời, thọ 66 tuổi. Cuộc hội ngộ đầy cảm xúc của ông với dàn nghệ sĩ và khán giả trong Ký ức vui vẻ trở thành kỷ niệm cuối đời đẹp đẽ. Khi ấy, ông bất ngờ xuất hiện tại chương trình sau khoảng thời gian dài điều trị ung thư làm các khách mời không khỏi ngạc nhiên.

Thời điểm đó, sức khỏe của ông chưa chuyển biến xấu. Dù vẫn đang trị bệnh nhưng nghệ sĩ Lê Bình rất lạc quan và chia sẻ cho khán giả những ký ức về vai diễn để đời của mình cùng tình hình sức khỏe, bệnh tật. Khi ông thông báo căn bệnh ung thư đã chững lại, nhà báo Lại Văn Sâm đã rất xúc động và chúc ông luôn giữ sức khỏe thật tốt.

Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời! - 5

Nghệ sĩ Lê Bình xuất hiện trên truyền hình trong thời gian điều trị bệnh ung thư.

Nghệ sĩ Lê Bình tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim cổ tích Việt Nam, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến vai “mụ yêu tinh” trong phim “Mụ yêu tinh và bầy trẻ” – nỗi ám ảnh một thời của các bạn nhỏ. 

Đề cập đến vai diễn này, nam nghệ sĩ chia sẻ rất nhiều kỷ niệm với các bạn nhỏ cũng như là khẳng định “mụ yêu tinh” đã nâng tên tuổi của Lê Bình lên một nấc thang mới và được biết đến rộng rãi hơn.

Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời! - 6

Hình ảnh vai diễn đáng nhớ của ông được gợi lại.

Với sự ngưỡng mộ, MCLại Văn Sâm đã nắm chặt tay nghệ sĩ Lê Bình và bộc bạch: “Phải nói rằng đây là một người mà tôi ngưỡng mộ xưa nay. Xem những vai anh ấy diễn ấy, diễn như là không diễn vậy. Giống như là anh ấy ở ngoài đời thế nào thì ông ấy vào vai trong phim, trong kịch như vậy, và nó mang sức thuyết phục cực kì lớn đối với khán giả”.

Tất cả nghệ sĩ có mặt tại sân khấu hôm đó đều dành những cái ôm, cái bắt tay và gửi gắm tình cảm chân thành đến nghệ sĩ Lê Bình.

Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời! - 7

Nam nghệ sĩ được các đồng nghiệp động viên, an ủi và dành cho những cái ôm đầy tình cảm.

Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời! - 8

Bức ảnh ông chụp cùng đông đảo dàn nghệ sĩ của chương trình.

NGHỆ SĨ CHÁNH TÍN

NSƯT Chánh Tín vừa qua đời hôm qua 4/1. Ông cũng từng xuất hiện tại Ký ức vui vẻ và những 2 lần trong năm qua, 1 lần vào tháng 9/2019 với vai trò trong đội chơi và một lần vào tháng 1/2019 khi là một trong những nhân vật  chính gợi ký ức.

Gặp Chánh Tín, dàn nghệ sĩ như vỡ òa. Việt Trinh thổ lộ rằng thời Ván bài lật ngửa, cô từng mê mệt anh đến nỗi muốn cưới nam tài tử: “Lúc đó tôi rất thần tượng anh Nguyễn Chánh Tín vì ảnh quá đẹp trai, phong độ, hát hay. Lúc đó tôi còn tưởng tượng rằng: Ôi hoàng tử của lòng em. Nếu sau này lớn lên em ước gì được làm vợ của người đẹp trai như anh".

Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời! - 9

Nghệ sĩ Chánh Tín xuất hiện phong độ ở Ký ức vui vẻ.

Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời! - 10

Hình ảnh bộ phim lừng lẫy của ông khiến khán giả thổn thức.

Long Nhật thì từng có mặt trong đội nhà văn hóa thiếu nhi thành phố Huế đi đón nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín cùng những tên tuổi khác. Anh cho biết: “Sau này anh Nguyễn Chánh Tín có nói với tôi rằng giữa mấy ngàn học sinh, sao anh thấy một mình em, thằng bé quàng khăn đỏ. Anh Chánh Tín đưa tay xuống bồng Long Nhật lên sân khấu. Từ đó về sau anh em gắn bó cho đến bây giờ mấy mươi năm luôn".

Và Chánh Tín cũng chính là người mà Long Nhật tìm đến đầu tiên khi Nam tiến: “Trên bước đường rời Huế vào Sài Gòn, ngày đầu tiên đặt chân đến thành phố rộng lớn, không ai biết mình là ai nhưng điều đầu tiên tôi làm là tìm nhà Nguyễn Chánh Tín để thăm Nguyễn Chánh Tín cái đã".

Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời! - 11

Nguyễn Chánh Tín là thần tượng của rất nhiều người, trong đó cả dàn nghệ sĩ thế hệ sau đều rất mê ông.

Trùng hợp đau lòng: 3 nghệ sĩ tham gia Ký Ức Vui Vẻ năm qua đã từ giã cõi đời! - 12

Nghệ sĩ Chánh Tín đã kịp ghi lại "ký ức vui vẻ" của mình trên sóng truyền hình trước khi qua đời!

Hồng Vân cũng quá yêu mến nam nghệ sĩ này: “Đã có những lúc, tôi mê anh Tín đến mức lấy sing gum ăn rồi làm răng giả. Khi tôi vào nghề, tôi được đóng với anh Tín vở đầu tiên là Tình nghệ sĩ. Đó là vở đầu tiên tôi được đóng vai bồ anh Chánh Tín. Em cảm ơn anh, anh từng là ký ức của em, một tuổi thơ tuyệt vời của em".

Nghệ sĩ Chánh Tín đã xuất hiện ở đó, ôn lại nhiều kỷ niệm vui buồn, tâm tình cùng các đồng nghiệp và khán giả. Ở tuổi gần 70, ông vẫn xuất hiện phong độ và vô cùng vui tính. Như khi được hỏi về chiếc răng khểnh vốn đã là thương hiệu của mình khi còn trẻ, Nguyễn Chánh Tín hài hước: “Già quá nó rụng mất rồi" khiến mọi người bật cười. Chính vì vậy, sự ra đi đột ngột của ông càng làm khán giả ngỡ ngàng, tiếc nuối.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/trung-hop-dau-long-3-nghe-si-tham-gia-ky-uc-vui-ve-na...

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa
Khi ấy, tài tử một thời làm khán giả vỡ òa khi tháo khăn che mặt, ông vẫn khỏe mạnh, tập luyện nhiệt tình.
Theo Anne - Nguồn video: Ký ức vui vẻ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chánh Tín