"MC được yêu thích nhất năm" bức xúc vì thái độ, đạo đức của đàn em: Dàn sao lên tiếng

Ngày 21/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

"Kiều nữ" Nam Thư bị đồn là người mà Đại Nghĩa nhắc đến, còn 2 nghệ sĩ lại phì cười!

Đầu năm 2020 vừa qua, MC Đại Nghĩa đã được vinh danh là "MC được yêu thích nhất năm" tại giải Mai Vàng 2019. Nam nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất nhì showbiz vượt mặt cả "cây đa cây đề" - Lại Văn Sâm cũng như đàn em đông fan bậc nhất hiện nay - Trấn Thành. Đại Nghĩa đã có một năm chạy show mệt nghỉ ở lĩnh vực truyền hình, bên cạnh đó, những đóng góp của anh cho cộng đồng cũng được công chúng mến mộ.

Trong showbiz, Đại Nghĩa được nhiều đàn em nể phục, anh cũng hiếm khi lên tiếng, bàn luận về những vấn đề showbiz. Nhưng mới đây, "MC được yêu thích nhất năm" đã bức xúc viết dòng trạng thái dài trên mạng xã hội để nhắc nhở một đàn em có thái độ chèn ép đối với những em khác mới vào nghề. Điều này làm Đại Nghĩa cảm thấy không nên không phải nên muốn lên tiếng.

"mc duoc yeu thich nhat nam" buc xuc vi thai do, dao duc cua dan em: dan sao len tieng - 1

Đại Nghĩa lên tiếng về thái độ của một đàn em khi chèn ép người khác, đông đảo nghệ sĩ cùng bình luận xôn xao.

Nam MC bày tỏ:

"Mấy em ơi, chỗ anh em đồng nghiệp anh nói nghe nè

Chúng ta làm cái nghề này rất vất vả để có được một chỗ đứng nào đó, dù là cái chỗ nhỏ xíu vừa đủ bàn chân thì chúng ta cũng phải trải qua rất nhiều khổ cực, đắng cay và tủi nhục nữa.

Vì vậy khi đã có chỗ đứng rồi thì mình phải biết thương mấy đứa em nhỏ hơn mình đang chơi vơi, đang tìm chỗ để bấu víu. Mấy đứa nó nhỏ, nó mới vô nghề nên đương nhiên cái nghề nó không bằng mình. Nếu nó dở mình chỉ dạy nó, hoặc có thể mình la nó với sự chân thành để nó tốt hơn. Làm vậy tụi nhỏ nó sẽ nể và kính trọng thậm chí mang ơn mình nữa kia.

"mc duoc yeu thich nhat nam" buc xuc vi thai do, dao duc cua dan em: dan sao len tieng - 3

Đại Nghĩa là MC đắt show trong năm qua.

Ngay cả thái độ và đạo đức làm nghề thì mình là anh chị, mình càng phải làm gương cho tụi nhỏ nó theo. Nếu mình sai thì mình phải dám nhận lỗi chứ không phải nghĩ mình lớn rồi mình có quyền sai, còn tụi nhỏ vừa phạm một chút gì đó thì hăm dọa, đòi đuổi đòi cắt vai này kia. Tụi nó còn nhỏ, nói vậy tụi nó sợ, tội nghiệp tụi nó lắm.

Hãy nghĩ lại ngày đầu lúc mình mới bước chân vô nghề, mình đã từng gặp những chuyện ngang trái như vậy như thế nào? Lúc đó cảm giác của mình buồn tủi và uất ức ra sao? Hãy nhớ điều đó để mình đừng làm vậy với mấy đứa nhỏ sau này mới phải chứ. Mấy đứa nhỏ nó bị ép, nó không dám nói nhưng chắc chắn sự tôn trọng mà nó dành cho mình sẽ không còn nữa.

Chưa kể những chuyện này đến tai các anh chị lớn hơn các em, thì các em nghĩ xem các anh chị có còn thích các em nữa không? Các em có còn rộng đường hoặc thoải mái để làm nghề nữa không với những lời nhận xét của các anh chị kiểu như “nó mới ngo ngoe có chút mà đã vậy rồi, được hơn chút nữa thì ai chịu nổi”.

"mc duoc yeu thich nhat nam" buc xuc vi thai do, dao duc cua dan em: dan sao len tieng - 4

Anh được nhiều đàn em, đồng nghiệp nể phục.

Anh sống trong nghề này đã lâu, đã từng chứng kiến bao biến đổi, những cuộc soán ngôi, những cú lật đổ ngoạn mục. Khi mình đang trên đỉnh, mình không coi ai ra gì, chèn ép đàn em. Đến khi đàn em nó tới thời, nó chiếm cái vị trí của mình khi xưa, hoặc có khi nó ngồi còn cao hơn mình nữa. Lúc đó nó nhìn xuống thấy mình bằng nửa con mắt. Như vậy ê chề lắm các em...

Hãy làm sao để cho dù thời gian qua đi, thời thế có thay đổi thế nào đi nữa thì thế hệ sau vẫn dành cho mình sự kính nể cả về tài năng lẫn đạo đức thì mới được.

Không phải là tất cả nhưng vẫn có một số em đang như vậy nên anh nhắc nhẹ cho các em bình tĩnh lại một chút mà làm nghề cho tốt hơn các em nhé.

Mẹ chồng chèn ép nàng dâu. Rồi cũng có lúc nàng dâu lên ngôi mẹ chồng, thì hãy nhớ để đừng chèn ép mấy nàng dâu sau mà tội nghiệp. Chứ làm quá nó nổi điên nó quay lại cào mặt mẹ chồng thì đừng trách sao nó hỗn nha".

"mc duoc yeu thich nhat nam" buc xuc vi thai do, dao duc cua dan em: dan sao len tieng - 5

Đại Nghĩa muốn "nhắc nhẹ cho các em bình tĩnh lại một chút mà làm nghề cho tốt hơn".

Lần lên tiếng này của Đại Nghĩa không chỉ thu hút cư dân mạng mà đông đảo dàn sao Việt đã cùng có những phản ứng khác nhau. Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Thu Trang, Hứa Minh Đạt, Nam Thư, Nguyên Khang, Huy Khánh, Hoàng Mèo, Lê Dương Bảo Lâm, Quý Bình... đều bình luận bên dưới bài viết của nam MC. 

"Kiều nữ làng hài" Nam Thư viết bên dưới tâm sự của đàn anh: "Ây cha! Để anh Nghĩa của em lên tiếng chắc là khó coi lắm rồi nè". Đáng chú ý, một số bình luận trên mạng xã hội đã đồn rằng người mà Đại Nghĩa nhắc đến là Nam Thư. Còn nan MC phì cười phản hồi: "Anh vô tình bỏ qua bình luận của em mà để người ta đồn đoán quá. Thư ơi, em không ác ai ác". Về phía Nam Thư, cô vui vẻ, không để tâm tới những đồn đoán vô căn cứ: "Đoán cho vui".

"mc duoc yeu thich nhat nam" buc xuc vi thai do, dao duc cua dan em: dan sao len tieng - 6

Nam Thư vẫn vui khi bị đồn đoán là nhân vật trong status.

Đàm Vĩnh Hưng vô cùng đồng tình với Đại Nghĩa và nói rằng đó cũng chính là những lời mà nam ca sĩ "Say tình" từng nói và sẽ nói. Thu Trang và Hứa Minh Đạt thì ngạc nhiên khi không biết ai đã khiến đàn anh thân thiết của mình phải lên tiếng như vậy. Khi "Hoa hậu làng hài" đề nghị Đại Nghĩa "tag" tên người đó để mọi người biết, nam MC bày tỏ: "Những câu chuyện anh nói thì em hiểu rõ nhất mà phải không? Có mấy đứa em nó đang như vậy, anh biết nên anh nhắc khẽ cho nếu có đọc được thì mấy em nó tỉnh lại chút thôi".

Một số nghệ sĩ khác như Vũ Hà, Lê Dương Bảo Lâm, Quý Bình, Nhật Trung... lại dí dỏm tự nhận là mình khiến người hâm mộ phì cười. Sự việc chỉ là lời "nhắc nhẹ" của Đại Nghĩa đối với đàn em trong cách đối nhân xử thế, đạo đức nghề nghiệp và anh không có ý định sẽ nói ra tên người đó.

"mc duoc yeu thich nhat nam" buc xuc vi thai do, dao duc cua dan em: dan sao len tieng - 7

"mc duoc yeu thich nhat nam" buc xuc vi thai do, dao duc cua dan em: dan sao len tieng - 8

Phản ứng của dàn sao trước lời chia sẻ của Đại Nghĩa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mc-duoc-yeu-thich-nhat-nam-buc-xuc-vi-thai-do-dao-duc...

MC danh giá nhất, đắt show nhất hiện nay không phải Trấn Thành - Trường Giang?
Trấn Thành, Trường Giang vẫn có một năm hoạt động đầy tích cực. Nhưng những cái tên nào đang nhăm nhe "vượt mặt" ông xã Hari Won và ông xã Nhã Phương?
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Đại Nghĩa