Sau tuyên bố dừng lại, "Như chưa hề có cuộc chia tay" được Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ

Ngày 06/07/2020 13:00 PM (GMT+7)

Trước đó, người hâm mộ đã vô cùng tiếc nuối khi "Như chưa hề có cuộc chia tay" tuyên bố dừng phát sóng vì không có nguồn tài trợ.

XEM VIDEO: Hà Anh Tuấn nói về tin đồn giàu không thiết đến tiền, khẳng định "nhà mặt phố nhưng bố không làm to".

Show truyền hình Như chưa hề có cuộc chia ly là một chương trình của VTV gây nhiều xúc động, từng lấy đi không ít nước mắt và mang lại nụ cười đầy ý nghĩa cho khán giả với những cuộc hội ngộ bất ngờ. Gần đây, chương trình đưa ra quyết định khó khăn: Dừng phát sóng!

Ê-kíp chương trình bày tỏ: "13 năm qua, cứ mỗi tháng, chúng tôi một lần gặp gỡ và mang đến cho công chúng những câu chuyện chia ly - đoàn tụ với mục đích lan tỏa nhân ái trong cộng đồng. Đằng sau 134 lần gặp gỡ trên sóng truyền hình trực tiếp là 13 năm ròng rã với hàng chục ngàn nhu cầu tìm kiếm được tiếp nhận và xử lý. Chương trình truyền hình thực tế 'Như chưa hề có cuộc chia ly' đã từng đứt quãng một lần, nhưng dự án 'Như chưa hề có cuộc chia ly' thì chưa bao giờ ngừng lại kể từ ngày bắt đầu".

Trong số phát sóng 134 trên VTV9 cách đây 1 tháng, hoạt động lan tỏa nhân ái - chương trình truyền hình thực tế Như chưa hề có cuộc chia ly đã chính thức nói lời chia tay với khán giả sau 13 năm. "Chúng tôi thu mình lại để làm tốt nhất có thể 2 hoạt động quan trọng còn lại là tìm kiếm và đoàn tụ thân nhân. Thu mình lại sẽ giúp chúng tôi tập trung hơn để càng nhanh càng tốt việc đoàn tụ cho những hồ sơ thất lạc đang xếp hàng chờ xử lý. Chia ly một phần của dự án, chia ly với hàng triệu khán giả truyền hình, là điều chúng tôi phải quyết định trong sự bất lực. 'Như chưa hề có cuộc chia ly' chỉ còn lại tìm kiếm và đoàn tụ. Hoài bão lan tỏa nhân ái sẽ tạm khép lại", những người làm chương trình tâm sự.

Sau tuyên bố dừng lại, amp;#34;Như chưa hề có cuộc chia tayamp;#34; được Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ - 1

Một chương trình ý nghĩa như "Như chưa hề có cuộc chia ly" thiếu nguồn tài trợ, phải dừng phát sóng là điều mà nhiều cư dân mạng cảm thấy xót xa khi nghe tin.

Tuy nhiên, lời chia tay của chương trình truyền hình đã may mắn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, báo chí, đặc biệt là tình yêu to lớn mà cộng đồng dành cho chương trình cũng như chuỗi hoạt động đầy nhân văn này. Và may mắn đã đến khi những ngày qua có rất nhiều khán giả, mạnh thường quân mong muốn đồng hành cùng chương trình. Một tin vui vừa mới được ê-kíp thông báo khi ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng một đối tác

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi trân trọng báo tin vui đến quý vị. Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng công ty do anh làm Chủ tịch và một đối tác giấu tên đã quyết định ủng hộ cho Như chưa hề có cuộc chia ly nguồn lực cụ thể để có thể tiếp tục hoạt động nhân đạo này. Cụ thể là với số tiền 3 tỷ đồng. Số tiền này có thể đảm bảo cho những cuộc tìm kiếm không dừng lại, ít nhất trong vòng nửa năm đến một năm tới.

Sau tuyên bố dừng lại, amp;#34;Như chưa hề có cuộc chia tayamp;#34; được Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ - 3

Hà Anh Tuấn ngay lập tức có hành động làm nhiều người cảm kích.

Đại diện cho Như chưa hề có cuộc chia ly, nhà báo Thu Uyên chia sẻ: "Tôi rất xúc động khi ca sĩ Hà Anh Tuấn liên lạc với tôi ngay khi nghe tin từ báo chí, và bày tỏ nguyện vọng tiếp thêm nguồn lực để 'Như chưa hề có cuộc chia ly' phải sống. Ban đầu là với tư cách cá nhân, nhưng bất ngờ hơn nữa, sau đó Tuấn đã thuyết phục được công ty nâng con số lên thành 3 tỷ đồng. Và như vậy, nghĩa là chúng ta không để các hồ sơ tìm kiếm bị tạm ngưng trong 1 năm trước mắt. Chúng tôi không thể nói gì hoa mỹ vào lúc này, chỉ cho tôi thay mặt cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly' và khán giả của dự án gửi đến Hà Anh Tuấn và công ty hai chữ: Cảm tạ".

Hà Anh Tuấn tâm sự: "Tuấn là một người hâm mộ 'Như chưa hề có cuộc chia ly' từ số đầu tiên cách đây 13 năm. Đối với Tuấn, đây không phải là "show", mà là một câu chuyện văn hoá đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam. Tất cả những cuộc đoàn tụ mà đội ngũ những con người nhân ái của 'Như chưa hề có cuộc chia ly' tạo nên trong suốt 134 số vừa qua là cái kết có hậu cho biết bao nhiêu số phận buồn của đồng bào, mà phần lớn do chiến tranh gây ra. Vì thế, những xúc cảm được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là sự rung động, mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước".

Sau tuyên bố dừng lại, amp;#34;Như chưa hề có cuộc chia tayamp;#34; được Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ - 4

MC - Nhà báo Thu Uyên đã xúc động khi Hà Anh Tuấn liên lạc với mình.

Anh cho biết không ủng hộ với tư cách một nhà tài trợ hay một nhà đầu tư, mà đơn giản là một người muốn góp một ít sức cho cả một hành trình nhân văn của tập thể Như chưa hề có cuộc chia ly. "Đó là việc cần làm, nên chúng tôi làm thôi, ngay khi mình còn có thể", anh cho biết.

Hà Anh Tuấn muốn hành động thiết thực, cụ thể của mình sẽ truyền cảm hứng cho những thế hệ đồng trang lứa và trẻ hơn, tuỳ theo sức tuỳ theo khả năng để có thể yểm trợ chương trình theo nhiều cách khác nhau. "Cao hơn hết, Tuấn hi vọng tất cả những hồ sơ tìm kiếm dở dang sẽ được hoàn thành nhiệm vụ, xoá tan tất cả những chia ly đau buồn của đồng bào mình", nam ca sĩ cho hay.

Sau tuyên bố dừng lại, amp;#34;Như chưa hề có cuộc chia tayamp;#34; được Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ - 5

Hà Anh Tuấn có đóng góp nhiều cho các hoạt động xã hội, trước đó anh cũng đã ủng hộ hàng tỷ đồng cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, Hà Anh Tuấn còn nhắn nhủ thêm đến công chúng và những người thực hiện chương trình: "Bản thân Tuấn cũng giống như đại đa số khán giả, chúng ta chỉ biết đến chương trình truyền hình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' chứ không thể hiểu hết những hoạt động tìm kiếm - đoàn tụ đằng sau đó. Tuấn mong và chúc cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly' sẽ nhận được thật nhiều sự sẻ chia của cộng đồng, để tiếp tục hành trình nhân ái của mình. Trước mắt là mong cho dự án có đủ kinh phí để không phải dừng hoạt động tìm kiếm - đoàn tụ.

Còn về sự lan tỏa nhân ái của chương trình, Tuấn nghĩ, đã đến lúc những người thực hiện có thể nghĩ đến một định dạng khác, không nhất thiết cứ phải là một chương trình truyền hình. Tài sản quý giá nhất của chương trình chính là hệ thống hơn 10 ngàn tình nguyện viên khắp nơi. Nếu có thể lan toả đi, biến thành một thông điệp tình nguyện cho hàng triệu người Việt Nam trên toàn thế giới, Tuấn nghĩ 'Như chưa hề có cuộc chia ly' sẽ trở thành một thương hiệu văn hoá xã hội đáng quý của Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế. Được cùng nhau làm một việc tốt đẹp nhân văn lương thiện, không có gì hạnh phúc và đáng tự hào hơn!"

Với những người làm Như chưa hề có cuộc chia ly, họ bày tỏ: "Chúng tôi thấy rằng việc dừng lại hay tiếp tục, quyền quyết định hóa ra lại không nằm ở chúng tôi. Đó là quyết định của cộng đồng. 'Như chưa hề có cuộc chia ly' được xây dựng và tồn tại 13 năm qua là vì cộng đồng và dành cho cộng đồng. Khi cộng đồng chưa cho phép, chúng tôi giật mình nhận ra mình chưa được phép dừng lại".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sau-tuyen-bo-dung-lai-nhu-chua-tung-co-cuoc-chia-tay-duoc-ha-an...

Sau Hà Anh Tuấn, Chi Pu, nhiều sao Việt đã có động thái giúp đỡ trong mùa dịch COVID-19
Nữ ca sĩ Tóc Tiên, Min, Tùng Dương… cũng vừa chia sẻ những kế hoạch quyên góp tiền tài trợ, hỗ trợ các vật dụng bảo vệ, phòng tránh lây nhiễm cho các...
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện