Tiến Luật từng bảo mẹ "Lạy đi", cách đây 1 tháng còn lớn tiếng với mẹ, muốn nhảy lầu

Anne Ngày 17/05/2021 15:33 PM (GMT+7)

Dù rất khó nói ra nhưng lần đầu tiên Tiến Luật trải lòng đều anh chưa bao giờ thổ lộ.

XEM VIDEO: Tiến Luật gây bất ngờ với chia sẻ về mẹ.

Trong tập cuối chương trình Ký Ức Vui Vẻ mùa 3 mới phát sóng, dàn nghệ sĩ đã có nhiều trải lòng xúc động về mẹ. Riêng nam diễn viên Tiến Luật vốn ít khi nào thổ lộ những điều sâu kín cũng lần đầu tiên không kìm chế được cảm xúc khi nói về mẹ. Anh từng là đứa con ngỗ ngược và cho đến bây giờ vẫn luôn khắc khẩu với mẹ.

Tiến Luật từng bảo mẹ amp;#34;Lạy điamp;#34;, cách đây 1 tháng còn lớn tiếng với mẹ, muốn nhảy lầu - 1

Nam diễn viên trầm ngâm: "Lần đầu tiên em bị run. Khoảng mười mấy năm rồi em mới có cảm giác như vậy khi tham gia một gameshow. Bởi em không thường nói về mẹ, em thường giữ trong lòng. Nhưng hôm nay ai cũng chia sẻ, em xin phép được chia sẻ. 

Em là một đứa trẻ hư, chưa có thứ gì trên cuộc đời này mà em chưa thử qua. Từ lúc còn nhỏ, mẹ em đã khóc vì em rất nhiều, khóc mà có cảm giác như mắt của mẹ bị mù luôn, vì bà rất là thương em.

Em quậy lắm, em bỏ nhà đi bụi, đi ra đường sống. Mẹ em nói: 'Mẹ lạy con, con đừng đi'. Em trả lời với mẹ em là: 'Lạy đi!'Em không biết sao mình nói như vậy..."

Tiến Luật từng bảo mẹ amp;#34;Lạy điamp;#34;, cách đây 1 tháng còn lớn tiếng với mẹ, muốn nhảy lầu - 3

Chuyện của quá khứ đã vậy, nhưng ngay cả bây giờ khi đã là nghệ sĩ, có được thành công nhất định, Tiến Luật vẫn làm mẹ phải buồn. Anh nói: "Rồi khi có gia đình, lúc đó mẹ lớn tuổi rồi, em sợ... Em sợ phải chứng kiến những cuộc chia ly. Bạn bè mình mất mẹ, lúc đó cái nỗi sợ trong lòng càng lớn, càng lớn thêm. Em không muốn mẹ em lo cho em nữa trong tất cả mọi thứ nhưng mà không được. Tới bây giờ em gần 40 tuổi mà mẹ em vẫn còn phải lo cho em, lo từng chút từng chút một.

Mà không hiểu sao em với mẹ em bị khắc khẩu, em hay gây với mẹ em. Cách đây 1 tháng, em có lớn tiếng với mẹ em. Và thực sự em vừa lớn tiếng xong, em thấy mẹ em buồn. Em đang đứng trên lầu 2, em muốn nhảy xuống để em chết. Vì thấy rằng, mày 4 chục tuổi rồi sao mày còn mất dạy vậy Luật? Sao mày lại cãi lại mẹ mày?"

Tiến Luật từng bảo mẹ amp;#34;Lạy điamp;#34;, cách đây 1 tháng còn lớn tiếng với mẹ, muốn nhảy lầu - 4

Ông xã Thu Trang đã bày tỏ những điều tận trong đáy lòng mình: "Thực sự em rất muốn mẹ em đừng lo cho em nữa, vì em 40 tuổi rồi, em biết em phải làm gì, em biết em phải sống như thế nào. Nhiều khi lên Facebook, em ít đăng những gì tiêu cực lắm, tại vì em đăng một cái gì tiêu cực là mẹ em đêm đó sẽ không ngủ được.

Em tham gia Ký Ức Vui Vẻ là vì mẹ em thích chương trình này và chắc chắn mẹ sẽ coi. Con muốn nói với mẹ là con 40 rồi, con không phải như hồi xưa và mẹ phải khỏe..."

Tiến Luật từng bảo mẹ amp;#34;Lạy điamp;#34;, cách đây 1 tháng còn lớn tiếng với mẹ, muốn nhảy lầu - 5

Nói tới đây, Tiến Luật rơi nước mắt nấc nghẹn, anh tiếp tục nhắn đến mẹ: "Mẹ phải khỏe, hãy đi khám sức khỏe định kỳ, đừng sợ tốn tiền. Con làm có tiền, đừng lo cho con nữa, lo cho sức khỏe của mẹ".

Tiến Luật từng bảo mẹ amp;#34;Lạy điamp;#34;, cách đây 1 tháng còn lớn tiếng với mẹ, muốn nhảy lầu - 6

Sau chia sẻ của Tiến Luật, MC Lại Văn Sâm đã cầm mic lên để tiếp tục dẫn chương trình. Nhưng lần đầu tiên, ông không thể nói được tiếp mà thở dài rồi buông mic xuống. Mãi sau ông mới lấy lại giọng rồi nói "Cảm ơn Tiến Luật", sau đó lại tiếp tục buông mic đến khi khán giả vỗ tay ông mới lấy lại động lực để nói tiếp.

Tiến Luật từng bảo mẹ amp;#34;Lạy điamp;#34;, cách đây 1 tháng còn lớn tiếng với mẹ, muốn nhảy lầu - 7

Khi Lại Văn Sâm mời Tự Long chia sẻ thì nam danh hài đã sang ôm Tiến Luật vì chưa bao giờ thấy đàn em xúc động như thế này kể từ đầu mùa đến giờ. Anh nói, tất cả những tiếng lòng của các đội trường, khách mời ở đây anh đều có hết. Tự Long cho biết mẹ anh đang bị bệnh, bị cắt 1 quả thận và bị K (ung thư) 3 năm rồi, rụng hết tóc rồi bây giờ lại mọc lại bình thường.

Tự Long nói đều quan trọng là làm cho mẹ vui. Anh cho biết: "Đến bác sĩ điều trị cho mẹ tôi cũng bảo là không thể tin được mẹ tôi lại có thể hồi phục như thế này. Tiến Luật muốn nói với mẹ đừng lo nữa vì con lớn như thế này, nhưng không bao giờ đâu. Nói vậy đi chăng nữa thì mẹ em vẫn sẽ lo. Lúc này em hãy nói là mẹ phải vui, phải mạnh khỏe tinh thần, chúng con là những người trưởng thành rồi, mẹ hãy tự hào. Nếu có bệnh tật thì mẹ cũng phải vui, mạnh mẽ lên để chiến đấu với nó. Mẹ có tất cả, bởi vì mẹ có chúng con, bạn bè của con, cuộc sống này sẽ luôn cho mẹ những điều tốt đẹp, bởi vì mẹ là mẹ của người tốt".

Tiến Luật từng bảo mẹ amp;#34;Lạy điamp;#34;, cách đây 1 tháng còn lớn tiếng với mẹ, muốn nhảy lầu - 8

Cũng trong chương trình, Quyền Linh rơi nước mắt khi kể câu chuyện về mẹ mình. Tuổi thơ anh lớn lên trong nghèo khó, mẹ anh phải thay ba gồng gánh nuôi 6 đứa con. Quyền Linh kể anh nhớ mãi những đêm mưa, mẹ anh thức đêm hứng nước mưa dột để các con có thể ngủ. Anh thấy mẹ anh khóc, những giọt nước mắt của sự hi sinh, tình yê thương và nỗi day dứt vì không thể cho các con có được một cuộc sống tốt hơn.

Nam MC kể mình từng ao ước có thể tặng mẹ một chiếc áo dài đẹp. Nhưng đến khi anh có thể thực hiện được điều đó thì lưng mẹ anh đã gù, không thể mặc được.

Tiến Luật từng bảo mẹ amp;#34;Lạy điamp;#34;, cách đây 1 tháng còn lớn tiếng với mẹ, muốn nhảy lầu - 9

Còn Khả Như chia sẻ rằng nhiều bạn bè đồng nghiệp thường trêu cô mãi chưa chịu lấy chồng, nhưng lý do một phần cũng bởi cô quá thương cha mẹ nên muốn cố gắng làm việc để cha mẹ có được một cuộc sống sung túc. Cô nghẹn ngào: “Ba mẹ thường muốn con đủ đầy hơn người ta nhưng con thì con luôn muốn ba mẹ của con phải hơn người ta”.

Tiến Luật từng bảo mẹ amp;#34;Lạy điamp;#34;, cách đây 1 tháng còn lớn tiếng với mẹ, muốn nhảy lầu - 10

Giang Hồng Ngọc cũng khiến mọi người lặng đi khi tiết lộ mẹ cô bị bệnh. Nữ ca sĩ cho biết cô là người không ngọt ngào được nhưng cô thương mẹ bằng cách mình có cái gì thì cũng muốn mẹ có cái đó. Giang Hồng Ngọc nghĩ cuộc sống vô thường, còn một ngày nào sống cạnh mẹ thì hãy thể hiện được đến đâu hay đến đó để cho mẹ mình được vui nhất có thể và được sống lâu hơn bên mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/soc-tien-luat-tung-noi-me-lay-di-cach-day-1-thang-con...

Tiến Luật từng ăn ngủ cả tháng ở quán game, một câu nói của Thu Trang thay đổi tất cả
Nam diễn viên Tiến Luật đã kể trên truyền hình thời nghiện game quên ngày tháng khiến mọi người bất ngờ.
Theo Anne - Nguồn video: Ký ức vui vẻ/Đông Tây Promotion (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình