Từng bị khán giả dọa "tẩy chay", Trác Thuý Miêu nói gì khi lại làm giám khảo âm nhạc?

Ngày 05/09/2019 16:30 PM (GMT+7)

Từng bị chỉ trích vì những nhận xét thắng thắn khi đảm nhận vai trò giám khảo trong Người hát tình ca mùa 2 nhưng Trác Thuý Miêu vẫn tự tin trở lại trong mùa 4 của chương trình.

Năm 2017, khi làm giám khảo Người hát tình ca, nữ MC cá tính Trác Thúy Miêu đã bị khán giả dọa "tẩy chay" nếu còn đảm nhiệm vai trò này ở chương trình âm nhạc. Họ cho rằng về việc nữ nhà báo – MC liệu có đủ tư cách để phê bình một ca sĩ chuyên nghiệp, đã có nhiều năm trong nghề hay không.

Đến nay là mùa thứ 4 của chương trình, Trác Thuý Miêu đã trở lại làm giám khảo. Cô chia sẻ: “Mặc dù đi qua nhiều cuộc thi truyền hình về ca hát cũng như lĩnh vực khác, rất có thể sự có mặt của Thúy Miêu sẽ làm các bạn mất bình tĩnh nhưng tôi không hề có ý định nương tay."

tung bi khan gia doa "tay chay", trac thuy mieu noi gi khi lai lam giam khao am nhac? - 1

Trác Thuý Miêu tự tin với vai trò giám khảo âm nhạc dù từng bị ném đá, cô tái ngộ trong Người hát tình ca mùa 4.

"Không đại diện cho giới chuyên môn, tôi ở đó đại diện cho sự cầu kỳ của khán thính giả Việt Nam bao nhiêu đời nghe tình ca. Họ sẽ đòi hỏi một cái gì đó mới, không dập khuôn nhưng vẫn tình tứ. Đó là 1 bài toán rất khó cho từng thí sinh để đặt chân lên sân khấu này với tư cách nghệ sĩ giải trí. Còn bản thân Thuý Miêu cũng từng bị quý khán giả giận, ghét, ném đá vì khó tính với thí sinh quá. Nhưng cuối cùng đây là cuộc chơi và từng thành viên ban giám khảo phải có những vai riêng”, cô cho hay.

Nữ MC tâm sự không đóng vai ác vì bên cạnh đã có đàn chị Ý Lan, sự khắt khe trong chuyên môn của nữ danh ca là đủ đáng sợ với thí sinh. Trác Thuý Miêu càng không chọn vai hiền vì đã có Hồ Trung Dũng đảm nhận vị trí đó và chắc chắn nam ca sĩ sẽ vị tha với thí sinh.

tung bi khan gia doa "tay chay", trac thuy mieu noi gi khi lai lam giam khao am nhac? - 3

Trác Thúy Miêu vui mừng ôm lấy danh ca Ý Lan phía sau hậu trường.

tung bi khan gia doa "tay chay", trac thuy mieu noi gi khi lai lam giam khao am nhac? - 4

Nữ MC cá tính bày tỏ sự ngưỡng mộ trước đàn chị, cả hai có những cuộc trò chuyện thân mật, vui vẻ.

tung bi khan gia doa "tay chay", trac thuy mieu noi gi khi lai lam giam khao am nhac? - 5

Danh ca Ý Lan cuộc hội ngộ cùng đàn em MC Nguyên Khang phía sau hậu đài.

Bên cạnh đó, Trác Thúy Miêu còn tiết lộ vừa gặp mặt đã bị Nguyên Khang “đe dọa”: “Nguyên Khang nói rằng có Miêu đây rồi thì Khang sẽ nhè Miêu mà công kích. Điều này Miêu rất hiểu vì khi có đồng nghiệp cùng lĩnh vực, chuyên môn của mình trên ghế giám khảo thì đó sẽ là cuộc chơi tung hứng cực kỳ thú vị”.

Tuy nhiên nữ giám khảo cho rằng đó không phải sự công kích mà là ưu ái Nguyên Khang dành cho cô, giúp khơi gợi tư tưởng đa chiều để thưởng thức tiết mục thí sinh ở nhiều góc độ nhất.

tung bi khan gia doa "tay chay", trac thuy mieu noi gi khi lai lam giam khao am nhac? - 6

Trác Thúy Miêu tiết lộ vừa gặp mặt đã bị MC Nguyên Khang “đe dọa” công kích cô tại chương trình.

Trở lại mùa 4 Trác Thuý Miêu còn chờ đợi 1 sự khác biệt: “Bất cứ chương trình truyền hình ăn khách nào thì khi qua đến mùa 3, mùa 4 không chỉ là chất lượng thí sinh, kỳ vọng của ban giám khảo, mà ngay cả phương thức dàn dựng sẽ có rất nhiều cái mà chính tôi ngồi ở ban giám khảo cũng sẽ phải chờ đợi được xem. Tôi không cho rằng đây sẽ là cuộc thi kỹ thuật mà bạn đã vượt qua kỹ thuật để hát tình được chưa”.

tung bi khan gia doa "tay chay", trac thuy mieu noi gi khi lai lam giam khao am nhac? - 7

Nữ giám khảo khẳng định nếu các nhà chuyên môn đòi hỏi ở làn hơi, kiến thức âm nhạc thì Trác Thuý Miêu cần cái tình. Điều đó đòi hỏi thí sinh vượt qua kiến thức về thanh nhạc, nhạc lý để chạm đến trái tim người xem lẫn người nghe.

tung bi khan gia doa "tay chay", trac thuy mieu noi gi khi lai lam giam khao am nhac? - 8

Nữ MC khuyên thí sinh không nên quá lo lắng khi đứng trước giám khảo và máy quay vì điều đó sẽ làm họ mất đi sự quyến rũ trên sân khấu.

Nói về Trác Thuý Miêu, Hồ Trung Dũng nhận định đây là người phụ nữ vô cùng sâu sắc. Bên cạnh đó nam ca sĩ mong rằng sẽ cùng 2 nữ giám khảo chọn ra thí sinh xuất sắc, xứng đáng chiến thắng nhất trong từng chủ đề: “Để chọn người chiến thắng đối với Dũng có 2 tiêu chí quan trọng: Thứ nhất là tình cảm của mình đặt trong ca khúc. Vì hát tình ca không phải như dòng nhạc khác điều không thể thiếu được là trái tim. Có thể bạn hát kỹ thuật không quá xuất sắc, không cần quá mới, Dũng không đặt chuyện phải bứt phá hay phải có cách mạng trong thể hiện mà cái gì phù hợp với bạn thì bạn cứ làm nhưng phải từ trái tìm của mình.

Thứ 2 là làm ca sĩ chuyên nghiệp bạn phải có chất riêng của mình từ giọng hát cho đến cách cảm nhận bài hát. Đó là 2 tiêu chí Dũng mong đợi nhiều nhất ở thí sinh năm nay”.

Về phần danh ca Ý Lan, được cho là vị giám khảo khó tính và đánh giá cao về mặt chuyên môn tại chương trình, cô mong mỗi thí sinh sẽ chuẩn bị những gì tốt đẹp, chỉn chu nhất cho phần trình diễn của bản thân: “Ý Lan mong chờ tìm được những thí sinh trước tiên là có giọng hát và giọng hát đó phải đi đôi với sự tình cảm, cảm xúc. Nếu tình cảm và cảm xúc trong đó dào dạt thì về vấn đề kĩ thuật với Ý Lan có thể giảm đi một chút cũng không thành vấn đề”

tung bi khan gia doa "tay chay", trac thuy mieu noi gi khi lai lam giam khao am nhac? - 9

Hồ Trung Dũng, danh ca Ý Lan, Trác Thúy Miêu làm giám khảo, trong khi MC Nguyên Khang là người dẫn dắt chương trình.

Đá xoáy Lê Hoàng, Trác Thúy Miêu lại tiếp tục câu chuyện… dzú mình hay dzú chồng
Không lâu sau khi đạo diễn Lê Hoàng đăng tải status về "25 lý do để phụ nữ không xin phép chồng khi làm ngực", Trác Thúy Miêu đã cập nhật trạng thái...
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trác Thúy Miêu