Xót xa cảnh vợ cũ vĩnh biệt NSND Trần Tiến, xúc động nhớ lời Lê Khanh kể cuộc sống của bố mẹ sau chia tay

ANNE - Ngày 28/01/2023 12:00 PM (GMT+7)

NSND Lê Khanh từng có những thổ lộ trên sóng truyền hình về bố ruột Trần Tiến và mẹ Lê Mai của mình sau nhiều năm không cùng chung sống.

XEM VIDEO: Lê Khanh từng chia sẻ trên truyền hình về bố, cảm ơn người phụ nữ đã chăm sóc bố.

Ngày 27/1, đám tang NSND Trần Tiến đã diễn ra. NSƯT Lê Mai - vợ cũ NSND Trần Tiến cùng 3 con gái Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi và nhiều người thân, bạn bè đã tới tiễn đưa nam nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Trước đó, NSND Trần Tiến qua đời lúc 16h30' ngày 22/1 (đúng mùng 1 Tết) tại nhà riêng, thọ 86 tuổi.

Trong đám tang, hình ảnh NSƯT Lê Mai tới chịu tang chồng cũ được 3 cô con gái dìu làm nhiều người xót xa. Cảnh bà đưa tay sờ lên linh cữu của người từng "đầu gối tay ấp" để tạm biệt nhau lần cuối khiến ai nấy không khỏi rưng rưng.

Xót xa cảnh vợ cũ vĩnh biệt NSND Trần Tiến, xúc động nhớ lời Lê Khanh kể cuộc sống của bố mẹ sau chia tay - 1

NSƯT Lê Mai cùng 3 con gái Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi trong tang lễ NSND Trần Tiến.

Xót xa cảnh vợ cũ vĩnh biệt NSND Trần Tiến, xúc động nhớ lời Lê Khanh kể cuộc sống của bố mẹ sau chia tay - 3

Xót xa cảnh vợ cũ vĩnh biệt NSND Trần Tiến, xúc động nhớ lời Lê Khanh kể cuộc sống của bố mẹ sau chia tay - 4

Nữ nghệ sĩ chạm tay lên linh cữu vĩnh biệt bạn đời từng gắn bó.

Nhìn cảnh ấy, nhiều khán giả truyền hình nhớ tới lời của NSND Lê Khanh từng chia sẻ trong chương trình Chị em chúng mình. Cô cho biết bố mẹ vốn không tìm được tiếng nói chung nên đã chia tay. Tuy nhiên cả hai quyết định không kết hôn thêm lần nào. 

Đặc biệt, nữ nghệ sĩ đã tâm sự lúc đó bố đã ở tuổi xế chiều nhưng vẫn có bạn gái, là người tri kỷ gắn bó đến 20 năm. Nữ nghệ sĩ bộc bạch: "Bao nhiêu năm trời, gia đình tôi, cha mẹ không được hạnh phúc. Tôi chỉ cầu mong cha mẹ có được hạnh phúc và dám chọn hạnh phúc cho mình. Nhưng nhiều năm, bố mẹ tôi cứ bảo vì con cái, không ai đi bước nữa".

Xót xa cảnh vợ cũ vĩnh biệt NSND Trần Tiến, xúc động nhớ lời Lê Khanh kể cuộc sống của bố mẹ sau chia tay - 5

NSND Trần Tiến và vợ cũ Lê Mai đều không đi bước nữa "vì con cái".

Lê Khanh xúc động kể về người bố đáng kính của mình: "Bố tôi đã từng là một nghệ sĩ rất nổi tiếng. Ông đẹp trai, có danh tiếng nên rất nhiều bóng hồng ngưỡng mộ và muốn chăm sóc... Hình ảnh ánh hào quang, cái đẹp của người nghệ sĩ đương nhiên ở tuổi hơn 80 thì đã không còn... nhưng xúc động vô cùng. Bố tôi có một người bạn gái, 18-20 năm rồi, vẫn miệt mài chăm nom, săn sóc ông mỗi khi ông alo".

Không ghen với người phụ nữ ấy mà Lê Khanh lại dành tình cảm đặc biệt: "Tôi xúc động và trân trọng vô cùng người phụ nữ ấy. Bố mình không còn cường tráng, không còn phong độ như ngày hôm qua nhưng tất cả những gì đẹp trong mắt cô ấy đến giờ vẫn còn nguyên. Những lúc tôi đi xa như thế này, tôi thấy yên tâm.

Nên những người con, người cháu phải thấy hãnh diện, có phúc khi cha mẹ mình vẫn còn có người thương khi ở cái tuổi không còn trẻ nữa. Tiền không thể bù đắp lên nỗi cô đơn của người già với nhau đâu. Chỉ những người bạn già, người bạn đời đúng nghĩa, chấp nhận tất cả những cái tật, cái lẫn của người già với nhau mới đi cùng được".

Xót xa cảnh vợ cũ vĩnh biệt NSND Trần Tiến, xúc động nhớ lời Lê Khanh kể cuộc sống của bố mẹ sau chia tay - 6

Lê Khanh từng chia sẻ sự cảm kích trước tình cảm của bạn gái bố và coi đó như một thành viên của gia đình.

Nhân sóng truyền hình, Lê Khanh còn công khai gửi lời cảm ơn đến bạn gái của bố và cho biết người phụ nữ ấy tên là Hạnh: "Hy vọng cô xem thì cô nghe được cháu nói, cháu là con của bố Tiến. Cháu rất cám ơn cô đã ở bên cạnh bố cháu khi tuổi cao sức yếu, đem đến cho bố cháu những niềm hạnh phúc, niềm vui của tuổi già.

Cô coi chúng cháu như gia đình và chúng cháu cũng thế, chúng cháu coi cô như thành viên của gia đình. Xin cám ơn cô. Và chúc cho những người lớn tuổi có được tình yêu!"

Còn về mẹ, NSND Lê Khanh tâm sự: "Tự dưng bây giờ tôi nghĩ sẽ noi theo cái gương như mẹ mình đã làm là sống gần con nhưng vẫn độc lập. Ước mơ có được ngôi nhà cao cửa rộng để cả nhà sống sum vầy với nhau được chồng tôi biết thành hiện thực.

Nhưng sự đón chờ hoàn toàn ngược lại. Ngày chuyển nhà, mẹ nói rằng: 'Thôi các con lên nhà mới đi, mẹ ở lại'. Bởi bà quen đó là ngôi nhà của mình, lên nhà mới cảm giác có gì đó không thân thuộc. Bà chọn cuộc sống một mình, ở lại phố cổ".

Xót xa cảnh vợ cũ vĩnh biệt NSND Trần Tiến, xúc động nhớ lời Lê Khanh kể cuộc sống của bố mẹ sau chia tay - 7

NSƯT Lê Mai cô đơn nhiều năm sau cuộc hôn nhân với NSND Trần Tiến.

NSND Trần Tiến - bố NSND Lê Khanh qua đời ở tuổi 86
Theo thông tin từ NSND Lê Khanh, NSND Trần Tiến đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.

Nghệ sĩ Việt qua đời

Theo ANNE
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình

Video chọn lọc