
Không chỉ là điểm tham quan mà phố đi bộ ở mỗi địa phương đều mang những trải nghiệm mới lạ cho khách du lịch từ văn hóa ẩm thực, những buổi trình diễn đầy màu sắc và cuộc sống của người dân...
Độc lạ lễ hội Ramưwan của người Chăm theo đạo Hồi ở Ninh Thuận
TPO - Lễ hội Ramưwan hay của người Chăm Hồi Giáo ở Ninh Thuận mang đậm bản sắc riêng gắn liền với các hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, hướng về gia đình, tổ tiên, luôn...
Ghé vài nhà hàng chuyên phục vụ món Việt ở Seoul, Jongrak nhận xét một số món ăn có hình thức giống bản gốc nhưng nguyên liệu, hương vị có sự thay đổi.
Xếp hàng giữa trời rét 13 độ để thưởng thức mì ramen vỉa hè Hồ Tây
Dù trời lạnh, nhiều bạn trẻ vẫn kiên nhẫn chờ 30-45 phút để thưởng thức bát mì ramen vỉa hè với giá 59.000 đồng.
Đặc sản ở miền Tây có vẻ ngoài 'kỳ lạ nhất hành tinh', biết chạy nhảy và leo cây
Dù có vẻ ngoài xấu xí, kỳ dị khiến nhiều thực khách dè chừng nhưng cá thòi lòi lại là đặc sản độc lạ ở Cà Mau, được chế biến thành nhiều món ngon, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức.
Quán bún chả gia truyền ở Hà Nội ngày bán 300 suất, hút khách bởi cách làm kỳ công cho vị siêu cuốn
Ở đây không đơn thuần chỉ là chả viên hoặc chả miếng như các quán khác, cách làm gia truyền giúp giữ được hương vị xưa.
Check-in nhà ga An Phú, tọa độ được ví như "Bangkok thu nhỏ" giữa Sài Gòn, góc nào lên hình cũng đẹp
Với khung cảnh hiện đại, nhà ga An Phú - thuộc tuyến Metro số 1 được giới trẻ ùn ùn kéo đến để chụp ảnh check-in.
Hà Nội giao mùa: Một giọt Hatchin coffee tĩnh lặng giữa lòng phố thị
Những ngày Hà Nội chuyển mình, giữa cái se lạnh vấn vương của cuối đông và làn mưa bụi lất phất đầu xuân, tìm được một góc bình yên để nhâm nhi tách cà phê, thả hồn theo từng ý niệm, với tôi...
Hà Nội Món thịt quay đòn nổi tiếng ở Đường Lâm có cách chế biến cầu kỳ duy trì qua nhiều thế kỷ, đòi hỏi người làm phải thức xuyên đêm mới ra mẻ thịt ngon.
Không chỉ là đặc sản của Hà Nội mỗi độ thu về, cốm nay còn là nguyên liệu pha chế thành thức uống thơm ngon, trở thành “hot trend” rần rần với giới trẻ.
Nếu là fan của bánh cuốn Thanh Trì, chắc hẳn thực khách không thể bỏ qua quán bánh cuốn hơn 70 năm tuổi trên phố Tô Hiến Thành.
Món chè tên lạ không phải ai cũng biết nguồn gốc, nhưng mùa đông là phải nếm thử
Món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa này không chỉ thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều điều thú vị ít ai biết.
Nếu bạn muốn đi ăn lẩu một mình thì có thể tới những địa chỉ ngon bổ rẻ ở Hà Nội, chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn là có thể thoải mái thưởng thức đồ ngon.
Đặc sản Việt được ví như 'thần dược' phái mạnh, giá đắt đỏ vẫn hút khách
Dù giá thành lên tới nửa triệu đồng mỗi bộ nhưng ngọc dương dê vẫn được xem như đặc sản hút khách tìm mua và thưởng thức vì được tin rằng có công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sức...
Tại Long Biên (Hà Nội) có một quán lòng đã mở bán gần 40 năm qua, nổi tiếng với 3 món ăn độc đáo do chủ quán tự sáng tạo ra là gan hầm, nộm lòng hay lòng xào hoa chuối.
Đã ra đời cách đây hơn 10 năm, những quán vẫn luôn đông khách vì giá cả đi kèm với chất lượng.
Nghề làm bún của làng Vân Cù được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Sợi bún Vân Cù màu trắng ngà, mùi thơm như hương gạo mới xay. Điều đặc biệt là không cần ăn kèm cao lương mỹ vị gì, nhiều khi chỉ cần chén nước mắm chanh tỏi ớt cũng đủ làm thực khách nhớ...
Ở Hà Nội, ngoài phở, bánh mì, bún…, các món ăn vặt bình dân như chè, bánh tôm, hoa quả dầm cũng hút khách. Dưới đây là gợi ý 5 quán ăn vặt ngon rẻ đông khách ở Thủ đô.
Bạn có thể dễ dàng tìm được một hàng ốc ngon giữa lòng Hà Nội nhưng chắc chắn bạn sẽ khó mà tìm được hàng ốc “không lời” đặc biệt như này.
Lễ hội này từng gây tranh cãi vì có hoạt động rước bộ phận sinh dục nam và nữ khá nhạy cảm nhưng thực tế, đây là nghi thức văn hóa, phong tục của người dân bản địa đã được lưu truyền từ xa...
8 đặc sản Cà Mau mua về làm quà thì không có chỗ chê, ai nhận cũng tấm tắc khen khéo chọn
Cà Mau – vùng đất tận cùng của Tổ quốc không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi những đặc sản đậm đà hương vị miền Tây. Từ mật ong rừng U Minh thơm...
Ngoài ra còn hàng chục lỗi sai mà nhiều người nấu ăn mắc phải nhưng không hề hay biết, các bạn hãy tham khảo nhé.