Loại khoai lang cao cấp, vàng ươm, ngọt vị, thuộc top ngon nhất Nhật Bản

Ánh Tuân - Ngày 10/12/2023 09:46 AM (GMT+7)

Là loại khoai lang nổi tiếng, được nhiều người Nhật ưa thích. Khi nghe đến tên, chắc hẳn sẽ có nhiều người thấy thú vị và vừa lạ vừa quen, đó là khoai lang Naruto.

Naruto Kintoki Sato Musume là một giống khoai lang được trồng được trồng ở những vùng đất giàu khoáng chất, ven con kênh của thành phố Naruto, phía Bắc tỉnh Tokushima. Khoai lang Naruto được xếp vào top những loại khoai ngon nhất Nhật Bản, được nhiều người lớn và cả trẻ em ưa thích bởi chất lượng và độ ngon.

Lớp vỏ tím sẫm đẹp mắt của khoai Naruto thu hút người sành ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Lớp vỏ tím sẫm đẹp mắt của khoai Naruto thu hút người sành ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khoai lang Naruto có màu tím sẫm ở vỏ ngoài, phần thịt vàng ươm, xốp mềm, mịn ở bên trong. Loại khoai này giàu vitamin B1, vitamin C, carotene, kali và chất xơ, có khả năng cải thiện nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng trong khoai lang Naruto giúp làm đẹp da với công dụng chống oxy hóa, chống viêm và hỗ trợ ngừa mụn nhọt.

Vị ngọt và độ xốp mịn là điểm ăn tiền của món khoai lang Naruto nướng.

Vị ngọt và độ xốp mịn là điểm "ăn tiền" của món khoai lang Naruto nướng.

Khoai lang Naruto thường được chế biến theo văn hóa ẩm thực Yaki Imo của xứ sở hoa anh đào và các món ăn đặc sắc như bánh rán. Trong đó, Yaki Imo là món khoai lang nướng bình dân, rất quen thuộc với người dân Nhật Bản và cả người Việt Nam. Khoai được nướng chín thơm trong nhiệt độ 70-80 độ C trong vòng 90 phút. Một khi đã ăn thì chỉ muốn ăn tiếp bởi vị ngọt bùi, được cho là giống với hạt dẻ. 

Các khóm khoai được trồng bên trong bao phim nilon để bảo vệ tuyệt đối. Nguồn: YappanTV

Các khóm khoai được trồng bên trong bao phim nilon để bảo vệ tuyệt đối. Nguồn: YappanTV

Khác với cách trồng khoai ở Việt Nam, quy trình trồng khoai Naruto tại Nhật Bản có phần đặc biệt hơn. Những khóm khoai được bảo vệ bằng lớp phim nilon quanh gốc nhằm giữ nước và phân bón lưu lại trong gốc khoai. Khi đó nhiệt độ sẽ được duy trì ổn định, tránh sự thay đổi đột ngột ảnh hưởng tới chất lượng của khoai, đồng thời ngăn cỏ dại phát triển hút chất dinh dưỡng của khoai. Cách trồng khoai được một người trồng tiết lộ là ngắt cành và cắm trực tiếp vào bao đất có bọc lớp phim nilon. Ngoài ra, bí quyết giữ độ ngọt của khoai Naruto là cho khoai “ngủ” trong kho lạnh sau khi thu hoạch.

Các xe bán khoai lang nướng Yaki Imo đắt khách vào những mùa khoai ngon, từ tháng 8 - tháng 10. Nguồn: Food-Guide

Các xe bán khoai lang nướng Yaki Imo đắt khách vào những mùa khoai ngon, từ tháng 8 - tháng 10. Nguồn: Food-Guide

Mùa khoai ngon nhất vào khoảng độ tháng 8 - tháng 10. Lúc này thời tiết vào thu, chớm đông, trời se se lạnh, rất thích hợp ăn khoai lang nướng nóng hổi, ngồi nhâm nhi bên tách trà nóng thơm.

Khoai lang Naruto đã từng đạt giải Những món ăn ngon nhất Nhật Bản năm 2013.

8 suối nước nóng tuyệt vời nhất Nhật Bản, có nơi giá cực rẻ thậm chí là miễn phí
Du lịch Nhật Bản vào mùa đông không thể bỏ qua trải nghiệm tắm suối nước nóng.

Du lịch Nhật Bản

Theo Ánh Tuân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới