7 thực phẩm mẹ bầu cần nói "không"

Rau mầm sống có thể chứa các loại vi khuẩn như E.coli và salmonella, gây bất lợi cho sự phát triển của em bé.

Việc ăn uống khi mang thai luôn được các chuyên gia lưu ý với mẹ bầu. Theo đó, chị em nên bổ sung vitamin đều đặn mỗi ngày, ăn thêm khoảng 300-400 calo và có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học. Ngoài ra, bà bầu cũng cần đặc biệt lưu ý tránh những thực phẩm bất lợi vì có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Dưới đây là top những thực phẩm hàng đầu mẹ nên tránh xa để con yêu được an toàn nhất:

Rượu

Theo các chuyên gia khoa sản, khi mẹ uống rượu sẽ đi trực tiếp vào máu của mẹ và thai nhi nhưng phải mất gấp đôi thời gian để thoát ra khỏi dòng máu bé. Mẹ bầu uống quá nhiều rượu sẽ tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân và thậm chí cả hội chứng rượu bào thai vô cùng nguy hiểm.

 7 thuc pham me bau can noi "khong" - 1

Mẹ bầu uống quá nhiều rượu sẽ tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân và thậm chí cả hội chứng rượu bào thai vô cùng nguy hiểm. (ảnh minh họa)

Cà phê

Mẹ bầu nên hạn chế uống cà phê và nếu quá thèm chỉ nên dừng lại ở 200 mg mỗi ngày. Trong số này bao gồm cả những đồ uống có chứa caffeine như nước tăng lực, soda, trà…

Thịt tái sống

Thịt gà, thịt lợn, thịt bò… cần được nấu chín trước khi ăn. Mẹ cũng nên tránh những loại thực phẩm được bảo quản với nitrat và nitrit như xúc xích và pate, chúng cũng có thể chứa vi khuẩn listeria gây hại cho mẹ bầu.

Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Trong thai kỳ, chị em cũng nên tránh những loại hải sản, cá tái sống và có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá thu, các kình. Với những loại hải sản như hàu, tôm, sò… cần được chế biến chín kỹ trước khi thưởng thức.

 7 thuc pham me bau can noi "khong" - 2

Bà bầu nên tránh tất cả những thực phẩm tái, sống. (ảnh minh họa)

Sữa và các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng

Ngoài sữa chưa tiệt trùng, mẹ bầu cũng không nên nếm nguyên liệu làm bánh bởi chúng có chứa trứng sống, sữa chưa tiệt trùng không an toàn. Ngoài ra, phô mai mềm được làm từ sữa chưa tiệt trùng cũng không nên ăn.

Rau mầm

Rau mầm sống có thể chứa các loại vi khuẩn như E.coli và salmonella, gây bất lợi cho sự phát triển của em bé. Những loại rau để làm salad cũng không phải là lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu. Để đảm bảo an toàn nhất, chị em nên cố gắng ăn rau luộc hoặc luộc qua rau trước khi trộn salad.

Thảo dược

Bà bầu tuyệt đối không nên uống các loại trà thảo dược tùy tiện bởi có thể gây sảy thai, sinh non.

Bà bầu - Chuyên gia mách cách chăm sóc vết mổ đẻ chuẩn nhất!Chuyên gia mách cách chăm sóc vết mổ đẻ chuẩn nhất!Bác sĩ CK1 sản phụ khoa Nguyễn Thị Song Hà cho biết, thời gian để có thai lại sau khi sinh mổ nên là 2 năm, thời gian càng ngắn...
Bà bầu - 16 bức ảnh nghẹn ngào cảm xúc trong phút lâm bồn16 bức ảnh nghẹn ngào cảm xúc trong phút lâm bồnThời điểm người phụ nữ được chính thức lên chức mẹ là vô cùng khó khăn nhưng cũng rất đáng nhớ trong cuộc đời.
Chuẩn bị mang thai - Kỳ lạ: Chồng mang thai nhờ tinh trùng của vợKỳ lạ: Chồng mang thai nhờ tinh trùng của vợMột cặp vợ chồng đang hào hứng chờ đợi sợ xuất hiện của em bé, nhưng là người bố sẽ mang bầu.
Theo Nguyệt Minh (Theo Empowher) (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7