Kỳ diệu bà mẹ 3 lần sinh đôi khác trứng hoàn toàn tự nhiên

Sự kiện:

Mang thai đôi

Sau khi chào đón cặp song sinh thứ 3, gia đình nhỏ của bà mẹ người Anh đã tăng số nhân khẩu lên 10 người.

Trước khi có cặp song sinh mới, cặp vợ chồng Josh và Carrie Briggs có 2 cặp con song sinh khác và hai con sinh đơn lớn. Cặp song sinh Micah và Ezra chào đời vào thứ ba ngày 20 tháng 9 vừa qua tại trung tâm sinh sản Texas Health Fort Worth.

Chia sẻ về ca sinh lần này, bà mẹ 8 con cho biết: “Hoàn toàn do ý trời. Cảm xúc của tôi vô cùng khó tả khi sinh đôi, sinh đôi rồi lại sinh đôi.”

Bé trai lớn của gia đình là Josiah, 8 tuổi cho biết cậu bé rất vui khi nhìn thấy 2 em bé cùng lúc. “Cháu rất hồi hộp, vì có rất nhiều em.” Josiah hào hứng nói.

 ky dieu ba me 3 lan sinh doi khac trung hoan toan tu nhien - 1

Cặp đôi hạnh phúc với 8 đứa con. 

Theo bà mẹ 8 con Carrie, chỉ có cách cùng hỗ trợ, phụ giúp nhau thì mới có thể lo nổi 8 đứa trẻ. Khi được hỏi liệu mọi việc lúc nào cũng suôn sẻ hay không, bà mẹ cười lớn: “Không… nhưng cuộc sống là vậy mà!”

Cả ba cặp song sinh của cặp đôi này đều là anh/chị em sinh đôi khác trứng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC), có khoảng 33,9 cặp song sinh trong 1.000 ca sinh con tại Hoa Kỳ. Trong khi các nhà khoa học không rõ nguyên nhân dẫn đến việc thụ thai song sinh cùng trứng (identical twin - tức là giống hệt nhau về gene) thì song sinh khác trứng (fraternal twin) có nhiều khả năng do gên di truyền.

Thụ thai song sinh khác trứngxảy ra trong chu kì kinh nguyệt của người mẹ khi hai trứng rụng cùng một lúc và gặp hai tinh trùng riêng biệt. Sau đó mỗi trứng sẽ phát triển thành một phôi thai, vì vậy giới tính của hai em bé cũng có thể giống hoặc khác nhau.

Theo Nguyệt Minh (Theo Foxnews) (Khám Phá)
Tin tức - Hy hữu: Sản phụ sinh con trên tàu cao tốc từ đảo Lý Sơn vào đất liền

Hy hữu: Sản phụ sinh con trên tàu cao tốc từ đảo Lý Sơn vào đất liền

Khi tàu cao tốc Hoàng Sa 03 đang chở sản phụ và khách du lịch từ đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào đất liền thì sản phụ Kiên bất ngờ...
Bà bầu - Sinh con đầu lòng và những điều thú vị 90% mẹ bầu không biết

Sinh con đầu lòng và những điều thú vị 90% mẹ bầu không biết

Nếu sinh thường, đầu của bé đôi khi bị nén lại khi sinh qua đường âm đạo và chưa thể ngay lập tức khôi phục lại hình dạng tròn ban...
Bà bầu - Chi nửa tỷ để sinh con, cặp đôi 'mất ăn mất ngủ' vì nguy cơ phải bỏ lại con

Chi nửa tỷ để sinh con, cặp đôi 'mất ăn mất ngủ' vì nguy cơ phải bỏ lại con

Không có bạn bè, gia đình ở Ấn Độ, Michele và Chris đối mặt với viễn cảnh đáng sợ, để Lily lại một trẻ mồ côi trong khi họ bay...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7