3 cách rang hạt bí ngon cho Tết

Thay vì chỉ có hạt bí rang đơn thuần như mọi khi, chị em hãy biến tấu một chút để có món hạt bí mới lạ cho khách đến chơi nhà nhâm nhi nhé!

Phần I: Chuẩn bị

- Tách hạt bí ra khỏi quả.

 3 cach rang hat bi ngon cho tet - 1

- Đun sôi một nồi nước với chút muối rồi cho hạt bí vào, luộc 10 phút. Sau đó lọc lấy hạt bí, để ráo nước.

 3 cach rang hat bi ngon cho tet - 2

 3 cach rang hat bi ngon cho tet - 3

Phần II: Các cách rang hạt bí

Cách 1: Hạt bí cà ri

Nguyên liệu:

- 1 bát hạt bí (loại hạt chắc)

- 15ml dầu dừa tan chảy

- 10g bột cà ri

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F.

Chuẩn bị khay nướng đã lót sẵn giấy  nướng. Rải hạt bí lên khay. Cho khay vào lò nướng rồi nướng từ 15-20 phút cho đến khi hạt bí vàng đều các mặt. (Lưu ý, được 1 nửa thời gian thì bạn đảo một lần).

 3 cach rang hat bi ngon cho tet - 4

Khi chín tới các hạt thường nở ra, và hơi nổ lách tách.

 3 cach rang hat bi ngon cho tet - 5

Cách 2: Hạt bí cay ngọt

Nguyên liệu:

1 bát hạt bí ngô

15ml dầu ô liu

10g đường nâu

2,5g bột quế

2,5g bột ớt

1,5g bột thì là

 3 cach rang hat bi ngon cho tet - 6

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Trong một bát vừa, trộn các hạt bí với dầu và gia vị.

Rải hạt bí vào khay đã lót sẵn giấy nướng, sau đó cho vào lò nướng từ 15-20 phút cho đến khi các hạt vàng đều các mặt (lưu ý, được nửa thời gian thì đảo cho hạt chín đều).

Cách 3: Hạt bí rang tỏi

Nguyên liệu:

- 1 chén hạt bí

- 15ml dầu ô liu

- 1 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire 1 muỗng cà phê bột tỏi

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Trong một bát vừa, trộn các hạt bí với dầu, nước sốt Worcestershire và bột tỏi.

 3 cach rang hat bi ngon cho tet - 7

 3 cach rang hat bi ngon cho tet - 8

- Rải hạt bí vào khay đã lót sẵn giấy nướng, sau đó cho vào lò nướng từ 15-20 phút cho đến khi các hạt vàng đều các mặt (lưu ý, được nửa thời gian thì đảo cho hạt chín đều).

 3 cach rang hat bi ngon cho tet - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các món hạt bí rang nhé!

Bếp Eva - Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón TếtMứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón TếtChị em có thể làm mứt kiwi hấp dẫn để bổ sung vào những món đãi khách tới chơi nhà ngày Tết nhé!
Bếp Eva - Cách làm mứt bí đao thật ngonCách làm mứt bí đao thật ngonĐể có món mứt bí đao vừa trắng, vừa giòn và không chảy nước cũng cần có bí quyết.
Bếp Eva - Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp TếtMứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp TếtSự kết hợp vị thơm nồng của sợi mứt vỏ cam quyện lẫn từng sợi mứt cà rốt ngọt ngào thật vô cùng hấp dẫn.
Theo Như Lan (Garden B) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7