3 món xào sả ớt cay ngon nóng hổi

Sự kiện: Hôm nay nấu gì

Thỉnh thoảng làm các món xào sả ớt để cả nhà thưởng thức trong mùa đông này nhé!

Có rất nhiều món ăn được xào chung với sả và ớt đều ngon và hấp dẫn. Dù có chung một vài nguyên liệu nhưng khi thưởng thức, mỗi món ăn là một sự độc đáo riêng khiến bất cứ người thưởng thức nào cũng phải xuýt xoa thích thú.

Những ngày mùa đông lạnh giá là thời điểm thích hợp để chị em chế biến các món ăn này cho gia đình thưởng thức.

Lươn xào sả ớt

Để món lươn xào sả ớt ngon nhất có thể thì khi mua lươn, chị em hãy chọn những con có độ lớn vừa phải, có hai màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen. Thịt chúng sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn từ ao hồ, kênh rạch bắt lên. Những con có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi nên thịt sẽ nhão và không thơm.

Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Khi nào thấy không còn nhớt là được. Chị em cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.

 3 mon xao sa ot cay ngon nong hoi - 1

Món lươn xào sả ớt vừa thơm ngon, nóng hổi lại cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi rất thích hợp để bạn và gia đình cùng thưởng thức trong những ngày mùa đông lạnh lẽo như thế này.

Bạn có thể tham khảo tại đây để biết cách làm món lươn xào sả ớt nhé!

Vịt xào sả ớt

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Gừng và rượu trắng là 2 khắc tinh của vịt. Khi làm, chỉ cần bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn. Nhưng nếu trong nhà bạn không có sẵn 2 thứ này thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa một lượng kha khá 2 thứ này với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi. Còn nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.

 3 mon xao sa ot cay ngon nong hoi - 2

Với món vịt xào sả ớt, thêm một chút xì dầu và dầu hào thì món ăn sẽ thêm đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

 3 mon xao sa ot cay ngon nong hoi - 3

Trong thời tiết se lạnh, vị ấm nóng của sả kết hợp với cái cay nồng của ớt sẽ kích thích vị giác của các bạn, bữa cơm vì thế cũng trở nên ngon miệng hơn.

Xem tại đây để biết cách làm món vịt xào sả ớt.

Mực xào sả ớt

Món mực xào sả ớt giòn ngon, thơm nức lại cay cay, nóng nóng mới hấp dẫn và thú vị làm sao. Tuy nhiên, mực là loại hải sản mà nhiều chị em ngại làm. Nhưng thực tế thì cách làm sạch mực và khử mùi tanh mực rất đơn giản.

Chè chính là bí quyết để khử mùi tanh của hải sản. Với mực cũng vậy, sau khi hết tanh, mực chỉ còn mùi thơm đặc trưng.

Để khử mùi tanh mực, các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được. Vớt mực ra rồi chế biến thành các món: xào, nhồi thịt rồi rán (hấp)... Mực thơm lừng và không ra nước khi chế biến.

 3 mon xao sa ot cay ngon nong hoi - 4

Ngoài ra, để hết mùi tanh, nhiều chị em chia sẻ có thể ướp mực với vài giọt dầu mè. Chị em rửa mực bằng cách ướp đường, để một thời gian khoản 3-5 phút. Sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Mực sẽ không còn mùi tanh nữa. Nếu làm món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Chị em lưu ý nhé, mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được. Món ăn chế biến  đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng và ngon nhất là lúc ăn nóng nhé!

Chị em có thể tham khảo tại đây để biết cách làm mực xào sả ớt.

(Tổng hợp)

Món ngon tại Bếp Eva:

Lươn chiên giòn

Miến lươn

Vịt xào gừng

Mực khô xào dứa

Lươn xào chuối đậu

Mực hấp tỏi

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7