Bánh chuối cốt dừa nướng thơm ngon vô cùng

Món bánh chuối rất ngon vì hương thơm của chuối, độ ngậy của cốt dừa lại có chút chua chua của nho khô đưa đẩy.

Sau tết nhà còn nải chuối cúng đã chín và một ít nho khô tiếp khách dịp Tết mình liền nghĩ ngay đến món bánh chuối nướng. Món bánh mà mình rất kết vì hương thơm của chuối, độ ngậy của cốt dừa lại có chút chua chua của nho khô đưa đẩy.

Món bánh mà mình muốn làm ngay khi trong nhà có đầy đủ nguyên liệu, vậy bạn hay thử làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm món bánh này mình chia làm 3 phần: 

Phần 1: Hỗn hợp khô gồm: 250 gr bột mỳ, 2 gr baking soda, 3 gr baking powder, 150 gr đường bột trộn đều.

Phần 2: Hỗn hợp ướt gồm: 175 gr nước cốt dừa (lon), 125 gr dầu ăn, 2 quả trứng gà, 5ml nước vani. Dùng phới lồng khuấy đều.

Phần 3: 3 quả chuối chín cắt lát, vắt một thìa nước cốt chanh rồi dùng nĩa dầm nhuyễn. Sau có cho một ít nho kho vào cùng.

 banh chuoi cot dua nuong thom ngon vo cung - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hỗn hợp ướt đã khuấy đều bạn rây hỗn hợp khô vào dần, vừa rây vừa đánh để hỗn hợp hòa quyện.

 banh chuoi cot dua nuong thom ngon vo cung - 2

Bước 2: Cho chuối dầm và nho khô vào hỗn hợp trên. Rồi lấy phới trộn đều.

 banh chuoi cot dua nuong thom ngon vo cung - 3

Bước 3: Cắt lát khoảng 2 quả chuối lót dưới đáy khuôn nướng hoặc bạn dùng để trải lên bề mặt bánh sau khi đổ bột đều được.

 banh chuoi cot dua nuong thom ngon vo cung - 4

Bước 4: Cho bột bánh vào khuôn bạn chuẩn bị (Trong hình mình dùng khuôn chữ nhật khổ 20x30 cm). Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 60 phút, chú ý làm nóng lò 10 phút trước khi nướng.

 banh chuoi cot dua nuong thom ngon vo cung - 5

Bước 5: Bánh sau khi nướng xong úp ra rãnh để nguội và thưởng thức. Bánh chuối, cốt dừa nướng sẽ là một món bánh gây nghiện cho những người thích của ngọt như mình. 

 banh chuoi cot dua nuong thom ngon vo cung - 6

Bạn hãy thử làm vừa giải quyết được chuối và nho còn lại sau Tết vừa có được một món bánh thơm phức cho cả nhà thưởng thức.

 banh chuoi cot dua nuong thom ngon vo cung - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối cốt dừa nướng thơm lừng nhé!

Bếp Eva - Bánh chuối nướng ăn thật sướng!Bánh chuối nướng ăn thật sướng!Nếu sau các buổi tiệc tùng còn dư bánh mì thì có thể tận dụng bánh mì cũ để làm món bánh chuối nướng này chị em nhé!
Bếp Eva - Bánh chuối úp ngược ngon khó cưỡngBánh chuối úp ngược ngon khó cưỡngThưởng thức những miếng bánh chuối màu caramel thơm ngon với chén trà trong ngày thu thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổiBánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổiTrời lạnh thế này mà thưởng thức món bánh chuối rán nóng hổi, chấm với tương ớt cay cay thì còn gì bằng.
Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7